aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

dịch vụ

NIỀNG RĂNG

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hữu ích nên cực kỳ được ưa chuộng hiện nay để khắc phục các khuyết điểm như hô, móm. Tuy nhiên giá cả để thực hiện kỹ thuật nha khoa này luôn là vấn đề khiến nhiều người còn e ngại. Hãy cùng tìm hiểu báo giá tốt nhất qua bài viết dưới đây để có đề xuất lựa chọn.

1. Lợi ích khi niềng răng là gì?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng nhằm kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Thông qua mục đích này sẽ giúp cho bệnh nhân:

 • Cải thiện ngoại hình, thẩm mỹ

Răng mọc lệch lạc, chen chúc, chìa, hô móm ảnh hưởng lớn đến việc giao tiếp của mỗi người. Thêm vào đó sẽ làm nụ cười kém xinh, body shaming và có thể ảnh hưởng đến khuôn mặt ngoại hình của mỗi người.

Phương pháp niềng răng sẽ hỗ trợ nắn chỉnh những chiếc răng được về đúng vị trí cải thiện nụ cười thẩm mỹ. Việc điều chỉnh vị trí răng về đúng vị trí còn giúp khuôn mặt hài hoà hơn, các đường nét cân đối, đúng đường tiêu chuẩn nhờ vậy giúp cải thiện ngoại hình.

Sở hữu một hàm răng đều đẹp sẽ giúp bệnh nhân tự tin hơn, vui vẻ và thành công hơn trong cuộc sống.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp cải thiện sức khỏe răng miệng

 • Cải thiện sức khỏe 

Cải thiện ngoại hình thẩm mỹ răng miệng dù được xem là lợi ích mà nhiều bệnh nhân nhắm đến. Tuy nhiên lợi ích lớn hơn mà các y bác sĩ nhắm đến khi áp dụng phương pháp chỉnh nha này chính là khả năng giúp ích về mặt sức khoẻ.

Các tình trạng răng mọc sai lệch không chỉ khiến thẩm mỹ bị ảnh hưởng mà hơn hết còn có tác động tiêu cực đến sức khoẻ. Trong đó các vấn đề lệch khớp cắn, chạy răng, vệ sinh răng miệng khó khăn đều có thể xuất hiện.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bệnh nhân, lâu dần ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá. Nhiều trường hợp còn ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khớp thái dương hàm và nhiều nguy cơ khác.

Bởi vậy trong những trường hợp tương tự thì bác sĩ thường khuyến khích các bệnh nhân thực hiện chỉnh nha để giúp ích cho sức khỏe.

2. Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất

Nếu xét theo phân loại cơ bản thì phương pháp niềng chỉnh nha sẽ được chia thành 2 loại phổ biến là niềng răng mắc cài và không sử dụng mắc cài. Trong đó lại có nhiều phương pháp khác nhau, phổ biến có thể kể đến như:

 • Phương pháp niềng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp phổ biến và có thâm niên lâu đời trong các loại phương pháp niềng chỉnh nha. Phương pháp sử dụng hệ thống dây cung cùng mắc cài được làm từ chất liệu kim loại có độ bền tốt, thời gian niềng tối ưu, khả năng kéo chỉnh răng hiệu quả cho cả các ca răng phức tạp.

Nhược điểm của mắc cài kim loại là có khả năng dị ứng đối với một số bệnh nhân, dễ vướng víu và mắc cài lộ rõ.

 • Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này cũng sử dụng hệ thống mắc cài dây cung để giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí. Tuy nhiên thay vì sử dụng mắc cài kim loại thì ở đây sẽ dùng mắc cài bằng chất liệu sứ nha khoa, có màu tương thích với răng và hạn chế dị ứng.

Do đó so với mắc cài kim loại thì mắc cài sứ sẽ lành tính hơn và đảm bảo thẩm mỹ hơn nhưng sẽ có độ bền kém hơn một ít.

Có nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha với ưu điểm riêng biệt

 • Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc

Khác với phương pháp niềng mắc cài truyền thống sử dụng dây chun, phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc sử dụng hệ thống nắp trượt tự động. Thông qua hệ thống này việc kéo chỉnh lực siết được thực hiện tự động giúp tiết kiệm thời gian chỉnh nha cho bệnh nhân.

Thời gian thực hiện được tối ưu hơn so với phương pháp truyền thống, chi phí niềng răng mắc cài tự buộc cũng cao hơn. Hệ thống nắp trượt có kích thước lớn cũng sẽ làm bệnh nhân cảm thấy vướng víu khó chịu.

 • Phương pháp niềng trong suốt

Đây là phương pháp niềng chỉnh nha không sử dụng mắc cài có thẩm mỹ cao được yêu thích lựa chọn hàng đầu hiện nay. Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt và các khí cụ để kéo chỉnh răng nhẹ nhàng, không gây đau đớn hay ảnh hưởng thẩm mỹ.

Loại hình khay niềng trong suốt có thể tháo gỡ dễ dàng thuận tiện cho việc ăn uống vệ sinh. Nhược điểm là giá niềng răng trong suốt cao và các ca răng phức tạp sẽ không thể đáp ứng.

3. Bảng giá niềng răng tại Align Dental

Align Dental là một trong số những địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà thành có phí niềng răng cực kỳ cạnh tranh. Cụ thể bảng giá chi phí thực hiện niềng chỉnh nha tại đây như sau:

STT

Tên dịch vụ

Chi phí

1

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại Hàn Quốc gói cơ bản

22.000.000đ

2

Chỉnh nha bằng mắc cài Sapphire Hàn Quốc gói cơ bản

32.000.000đ

3

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thường 3M gói cơ bản

25.000.000đ

4

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại tự buộc 3M cơ bản

33.000.000đ

5

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ 3M gói cơ bản

40.000.000đ

6

Chỉnh nha bằng máng trong suốt Invisalign

40.000.000đ - 120.000.000đ

Lưu ý: Bảng giá dịch vụ chỉnh nha tại Align Dental có tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo yêu cầu của từng trường hợp bệnh nhân. Chi phí này không áp dụng cho tất cả các đơn vị nha khoa và tất cả các trường hợp bệnh nhân.

4. Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá niềng răng

Giá tiền niềng răng sẽ có mức chênh lệch không đồng nhất bởi chi phí này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như là:

 • Trường hợp niềng

Ca niềng có mức độ phức tạp như hô nặng, răng mọc ngầm, móm nặng, xô lệch nặng thì quá trình niềng sẽ khó khăn hơn. Đổi lại các trường hợp có mức độ răng mọc sai lệch nhẹ sẽ tương đối nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian và chi phí cũng tương đối thấp hơn.

 • Độ tuổi niềng chỉnh nha

Độ tuổi thực hiện chỉnh nha cũng là yếu tố ảnh hưởng đến báo giá dịch vụ nha khoa này. Đó là lý do bảng giá niềng răng thường phân chia theo độ tuổi thực hiện bởi niềng chỉnh nha ở trẻ sẽ tiết kiệm hơn so với người trưởng thành.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến báo giá niềng răng

 • Phương pháp chỉnh nha lựa chọn

Giá các loại niềng răng khác nhau sẽ chênh lệch khá lớn và ảnh hưởng đến báo giá chỉnh nha. Nếu chỉnh nha bằng mắc cài kim loại truyền thống sẽ có giá ổn định hơn cả, chỉnh nha bằng máng trong suốt hay mắc cài sứ mắc cài tự buộc sẽ đắt hơn.

 • Đơn vị nha khoa thực hiện

Trong số những yếu tố ảnh hưởng đến giá của niềng răng chính là chính sách định giá của nha khoa thực hiện. Đội ngũ y bác sĩ danh tiếng, tay nghề cao cùng hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại cũng sẽ tác động đến giá dịch vụ nha khoa nói chung.

5. Những lưu ý khi lựa chọn phòng khám niềng răng uy tín

Khi lựa chọn phòng khám niềng chỉnh nha không nên chỉ quan tâm niềng răng giá cả bao nhiêu mà quan trọng hơn là tìm được địa chỉ thực hiện uy tín. Bởi việc nắn chỉnh nha đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong suốt quá trình.

Trong thời gian nắn chỉnh nếu có sơ sót về thao tác kỹ thuật sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Do đó tìm hiểu một địa chỉ có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao là điều cấp thiết không nên bỏ qua.

Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín thông qua người quen, kênh thông tin trực tuyến. Sau đó tìm hiểu trình độ tay nghề của đội ngũ y bác sĩ tại nha khoa cùng các trang thiết bị máy móc cần có để đảm bảo hỗ trợ chỉnh nha an toàn hiệu quả.

Cần tránh những địa chỉ nha khoa không đảm bảo các trang bị cùng bác sĩ không đủ tay nghề. Quá trình nắn chỉnh răng bao gồm nhiều bước và không thể thiếu sự hỗ trợ của máy móc hiện đại giúp bệnh nhân giảm thiểu rủi ro.

Chọn nha khoa uy tín có đủ chuyên môn kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả

6. Vì sao nên chọn niềng răng tại Align Dental

Nha khoa Align Dental là địa chỉ chỉnh nha niềng răng chi phí phải chăng cùng chất lượng đảm bảo mà bạn nên lựa chọn. Align Dental sẽ giúp bạn khắc phục ngay những khuyết điểm của răng hàm và sở hữu hàm răng đều đẹp với:

 • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao, kinh nghiệm tu nghiệp từ các trường y danh tiếng trên thế giới và tại Việt Nam sẽ đảm bảo nắn chỉnh nha hiệu quả, an toàn cho bệnh nhân 
 • Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ tối ưu cho quá trình thăm khám, theo dõi quá trình đảm bảo tiến độ chỉnh nha
 • Quy trình chỉnh nha chuyên nghiệp, phác đồ điều trị tỉ mỉ, chính xác cho từng trường hợp khách hàng
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết những thắc mắc, giúp bạn thoải mái khi đến với nha khoa
 • Phòng nha sạch sẽ, vô trùng giúp bệnh nhân yên tâm khi trải nghiệm
 • Báo giá chỉnh nha chi tiết cho bệnh nhân minh bạch trước khi thực hiện
 • Các y bác sĩ luôn theo sát tiến độ nắn chỉnh nha của mỗi bệnh nhân đảm bảo hiệu quả và hạn chế rủi ro ở mức tối thiểu

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha niềng răng và báo giá tốt hàng đầu trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu thêm về kỹ thuật chỉnh nha này để có thể lựa chọn địa chỉ uy tín cũng như phương pháp thích hợp để sử dụng.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

khách hàng

Niềng răng tại align dental

KIẾN THỨC

NIỀNG RĂNG

đăng ký tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn thêm về các dịch vụ nha khoa vui lòng để lại thông tin để phòng khám hỗ trợ bạn nhé!

aligndental