aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Bị Hô 4 Răng Cửa Phải Làm Sao? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

30/01/2024

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về tình trạng hô 4 răng cửa và những cách khắc phục. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Niềng răng là phương pháp hiệu quả để điều chỉnh tình trạng răng bị hô, móm… Trong đó, tình trạng bị hô 4 răng cửa sẽ có nhiều người gặp phải. Để giải quyết vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về tình trạng hô 4 răng cửa và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

1. Tìm hiểu tình trạng bị hô 4 răng cửa

1.1. Các dạng 4 răng cửa bị hô thường gặp

bị hô 4 răng cửa

Tình trạng bị hô 4 răng cửa

Có 3 dạng hô răng cửa thường gặp như sau: 

 • Với răng mọc bình thường thì răng cửa sẽ mọc vuông góc với xương hàm và theo đường thẳng. Nhưng khi xương hàm trên phát triển mạnh hơn so với xương hàm dưới sẽ khiến cho răng cửa bị nhô ra. Đây là tình trạng hô do xương hàm.
 • Hô do thế mọc răng, lúc này răng cửa mọc chìa ra ngoài gây ra tình trạng hô ở răng cửa. 
 • Hô do răng hàm trên mọc lệch, chồng chéo lên nhau và nhô ra ngoài. Phần xương hàm trên lệch so với hàm dưới, không cân đối với nhau. 

1.2. Nguyên nhân bị hô 4 răng cửa

Hô 4 răng cửa là một dạng lệch khớp cắn là khi răng ở hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến bị hô răng cửa: 

 • Do di truyền

bị hô 4 răng cửa

Nguyên nhân di truyền gây hô 4 răng cửa

Yếu tố di truyền được coi là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc hô răng cửa. Hầu hết những người có ông bà hoặc cha mẹ bị hô thì sau khi lớn lên cũng sẽ gặp tình trạng như vậy. 

Khi sinh ra hàm răng đã có sự chênh lệch giữa hàm trên và dưới. Sau khi lớn lên, hàm dưới phát triển với cường độ lớn sẽ giúp cân bằng lại. Tuy nhiên nếu hàm trên phát triển mạnh hơn hoặc do xương hàm dưới kém phát triển hơn thì sẽ dẫn đến hô răng cửa. 

 • Thói quen xấu lúc nhỏ

Thói quen xấu lúc nhỏ như mút tay, lấy lưỡi đẩy răng, cắn môi dưới,… cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị hô 4 răng cửa. Thói quen xấu xảy ra lâu ngày xương ở hàm trên sẽ dần bị đưa ra trước.

 • Kích thước răng lớn so với khung hàm

Kích thước các răng lớn hơn so với khung hàm cũng sẽ làm cho răng cửa bị hô với những chiếc răng mọc chồng chéo lên nhau. Các răng hàm bên trong đẩy phần răng cửa ra phía ngoài, làm chúng bị mọc lệch khỏi vị trí ban đầu. Làm mất thẩm mỹ và khó vệ sinh răng miệng. 

2. Ảnh hưởng như thế nào khi bị hô 4 răng cửa

Khi bị hô 4 răng cửa sẽ có ảnh hưởng như thế nào?

 • Giảm khả năng ăn nhai

Hiện tượng răng hô hay lệch khớp cắn khiến các răng không thể sát khít nhau như bình thường gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Về lâu dài, những người có răng hô sẽ cảm thấy ăn không ngon miệng, gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

 • Ảnh hưởng đến khả năng phát âm

Dù mất bất cứ răng nào thì cũng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm kém chuẩn xác và không tròn chữ. Gây ảnh hưởng tới việc giao tiếp hàng ngày.

 • Ảnh hưởng thẩm mỹ

Hô răng cửa làm mất tính cân đối, hài hòa của khuôn mặt, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Mức độ hô càng nặng thì bệnh nhân càng cảm thấy tự ti trong giao tiếp.

 • Nguy cơ mắc bệnh về răng miệng

Bị hô 4 răng cửa làm cho răng hai hàm không đều nhau có khả năng cao gây ra vấn đề về răng miệng. Vì thức ăn không được nghiền nát và dễ bị mắc vào kẽ răng, khó làm sạch, tạo điều kiện để vi khuẩn hình thành. Từ đó gây ra các bệnh về răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nha chu, viêm tủy,….

3. Phương pháp niềng răng bị hô 4 răng cửa

Có 4 phương pháp phổ biến để niềng răng bị hô 4 răng cửa như sau: 

 • Niềng răng với mắc cài kim loại

bị hô 4 răng cửa

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp khá phổ biến được sử dụng rộng rãi. Đây là phương pháp niềng mang lại hiệu quả cao với chi phí hợp lý. Phù hợp với mọi đối tượng kể cả học sinh, sinh viên.

Mắc cài kim loại được làm từ chất liệu thép không gỉ, dây cung sẽ được cố định trên rãnh mắc cài bởi dây thun. Với sự đàn hồi của dây thun sẽ giúp quá trình niềng diễn ra ổn định, điều chỉnh răng nhanh và hiệu quả nhất.

 • Niềng răng với mắc cài sứ

bị hô 4 răng cửa

Niềng răng với mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ gồm 2 loại: mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự động. Với phương pháp niềng bằng mắc cài sứ tự động sẽ sử dụng hệ thống nắp trượt để giữ cố định dây cung. Mắc cài sứ sẽ có màu tương tự với màu răng thật từ đó bệnh nhân có thể hoàn toàn tự tin trong các sinh hoạt hằng ngày.

 • Niềng răng với khay trong suốt

bị hô 4 răng cửa

Niềng răng nhựa trong suốt

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại và phổ biến hiện nay. Phương pháp này sẽ không sử dụng mắc cài hay dây thun mà sẽ dùng khay niềng trong suốt, có thể tháo rời. Ưu điểm nổi bậc nhất của niềng răng trong suốt là sẽ mang tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh và thoải mái trong việc ăn uống. Mặc dù vậy vẫn mang đến hiệu quả cao, phù hợp với những bệnh nhân có tình trạng móm nhẹ.

 • Niềng răng mặt lưỡi

bị hô 4 răng cửa

Niềng răng mặt lưỡi

Niềng răng mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mặt trong sẽ dùng các khí cụ như: mắc cài, dây cung, thun buộc, nhưng sẽ gắn ở mặt trong của răng. Đây là kỹ thuật chỉnh nha được đánh giá cao về tính thẩm mỹ sẽ không ai thấy bạn đang đeo niềng. Tuy nhiên niềng răng mặt lưỡi vẫn có một số hạn chế là chi phí cao, thời gian niềng răng dài và khí cụ dễ cọ xát gây tổn thương miệng. 

Tùy từng trường hợp của răng mà bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp niềng răng trên. Niềng răng hàm hô nhẹ hay nặng đều cho hiệu quả cao nhưng sẽ có sự khác biệt về thời gian. Bạn nên tiến hành niềng răng sớm từ 16 – 22 tuổi sẽ cho kết quả nhanh chóng vì hệ thống xương và răng chưa phát triển hoàn thiện.

 • Bọc răng sứ

bị hô 4 răng cửa

Bọc răng sứ

Ngoài những phương pháp niềng răng, tình trạng bị hô 4 răng cửa có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ. Để thực hiện phương pháp này, nha sĩ sẽ mài cùi răng theo một tỷ lệ nhất định để bọc mão sứ lên trên thay răng thật. Mão sứ được thiết kế theo đúng kích thước, hình dáng răng thật và màu sắc khách hàng mong muốn. 

Ưu điểm của dịch vụ bọc răng sứ cho tình trạng hô răng cửa đó là thấy rõ hiệu quả sau  3 – 5 ngày, các bước thực hiện vô cùng đơn giản, không cần sử dụng nhiều khí cụ với chi phí hợp lý.

Xem thêm: Phương Pháp Niềng Răng Cửa Bị Hô Nào Hiệu Quả, Tối Ưu Nhất?

4. Niềng 4 răng cửa hết bao nhiêu tiền?

Mức giá của dịch vụ niềng 4 răng cửa cũng là một yếu tố mà khách hàng sẽ quan tâm. Vậy niềng 4 răng cửa hết bao nhiêu tiền? Dưới đây là bảng giá các phương pháp niềng 4 răng cửa mới nhất tại Align Dental:

Dịch Vụ Chỉnh Nha

Giá Tham Khảo

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại Hàn Quốc gói cơ bản

22 triệu

Chỉnh nha bằng mắc cài Sapphire Hàn Quốc gói cơ bản

32 triệu

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thường 3M gói cơ bản

25 triệu

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại tự buộc 3M gói cơ bản

33 triệu

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ 3M gói cơ bản

40 triệu

Chỉnh nha bằng máng trong suốt Invisalign

40 - 120 triệu

Chụp sứ titan

2.500.000đ/răng

Chụp sứ Venus

3.500.000đ/răng

Chụp Ceron

5.500.000đ/răng

Veneer Emax

6.000.000đ/răng

*Lưu ý: Bảng giá dịch vụ chỉnh nha tại Align Dental có tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo yêu cầu của từng trường hợp bệnh nhân. Chi phí này không áp dụng cho tất cả các đơn vị nha khoa và tất cả các trường hợp bệnh nhân.

5. Nha khoa Align Dental - Địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Nha khoa Align Dental là địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu tại Hà Nội, với chi phí hợp lý mà bạn nên lựa chọn. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục ngay những khuyết điểm của răng hàm và sở hữu hàm răng đều đẹp với:

 • Đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, chuyên môn cao

Sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, có trình độ chuyên môn cao với tình nghiệm lâu năm trong nghề. Các bác sĩ tại Align Detal đều được tu nghiệp tại các trường Y khoa hàng đầu vì thế bạn có thể yên tâm chỉnh nha tại đây.

 • Máy móc, thiết bị niềng răng hiện đại

Align Detal chú trọng đầu tư hệ thống máy móc, vật tư y tế để hỗ trợ quá trình niềng răng cho khách hàng một cách tốt nhất. Tất cả trang thiết bị tại Align Dental đều được nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo công nghệ tân tiến, hiện đại và an toàn trong quá trình sử dụng.

 • Giá niềng răng phải chăng

Mức giá niềng răng tại Align Dental phải chăng. Chi phí niềng răng sẽ là trọn gói, không có các phụ phí phát sinh.

 • Quy trình niềng răng khoa học

Quy trình niềng răng tại Align Dental luôn đảm bảo chuẩn y khoa giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng. Khách hàng được theo dõi và tư vấn đầy đủ cách chăm sóc răng miệng để đảm bảo quá trình niềng đạt kết quả phục hình cao nhất

bị hô 4 răng cửa

Nha khoa Align Dental sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi 

Bài viết trên đã mang đến bạn thông tin chi tiết về tình trạng bị hô 4 răng cửa. Hãy liên hệ với Align Dental để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh nhất về dịch vụ niềng răng bạn nhé!

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

[Hỏi - Đáp] Niềng Răng Có Hết Cằm Lẹm Không? Phương Pháp Xử Lý

[hỏi - đáp] niềng răng có hết cằm lẹm không? phương pháp xử lý

Mặt Lệch Bên Phải Thì Nhai Bên Nào? Cách Điều Trị Tốt Nhất

Mặt lệch bên phải thì nhai bên nào? cách điều trị tốt nhất

Niềng Răng Vẩu Mất Bao Lâu? Quy Trình Niềng Răng Vẩu Tại Align Dental

Niềng răng vẩu mất bao lâu? quy trình niềng răng vẩu tại align dental

Nguyên Nhân Bị Dây Cung Đâm Vào Má? Cách Xử Lý Nhanh Chóng?

Nguyên nhân bị dây cung đâm vào má? cách xử lý nhanh chóng?

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN