aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

Niềng răng

Align Dental nỗ lực hết mình vì nụ cười khoẻ mạnh của khách hàng. Đảm bảo chất lượng xuyên suốt quá trình sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm, hài lòng.

Niềng răng mắc cài kim loại

27/03/2023

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng cố định, sử dụng các mắc cài bằng kim loại kết hợp với dây cung định hình chuyên dùng trong nha khoa.

Những trường hợp nắn chỉnh nha phức tạp có độ khó cao thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại luôn là lựa chọn được khuyến khích. Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại có ưu điểm gì? Chi phí thực hiện là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Lợi ích của niềng răng mắc cài kim loại

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha khác nhau, mỗi loại đều có ưu thế của riêng mình. Trong đó niềng răng mắc cài kim loại cũng có những giá trị riêng biệt và có thể mang đến những lợi ích tích cực cho bệnh nhân chỉnh nha như sau:

 • Hiệu quả chỉnh nha tốt

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao, đặc biệt còn có thể khắc phục những ca răng phức tạp. Phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung mắc cài bằng kim loại có độ bền cùng độ dẻo dai nhờ vậy tạo lực siết ổn định để di chuyển răng về đúng vị trí.

Khí cụ sẽ được cố định trên răng trong suốt thời gian niềng và chỉ được tinh chỉnh bởi các y bác sĩ. Điều này góp phần giúp đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh và không sợ bệnh nhân thao tác sai như niềng răng tháo lắp.

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại mang đến hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian, chi phí

 • Thời gian chỉnh nha nhanh chóng

Nắn chỉnh răng bằng khí cụ mắc cài kim loại giúp tạo lực siết tốt, mức độ đáp ứng cao nhờ vậy mà thời gian thực hiện cũng nhanh chóng. Nhờ vậy bệnh nhân có thể sớm đạt được hiệu quả chỉnh nha mong muốn như cải thiện thẩm mỹ và sức khỏe.

 • Tiết kiệm chi phí

Niềng răng sử dụng mắc cài kim loại không chỉ giúp mang lại hiệu quả cao mà còn giúp tiết kiệm chi phí. So với các biện pháp niềng răng khác đây là phương pháp có chi phí hợp lý tiết kiệm hơn cả.

2. Các loại niềng răng mắc cài kim loại phổ biến

Hiện nay có hai phương pháp niềng răng mắc cài kim loại phổ biến là:

 • Phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài kim loại thường

Đây là phương pháp niềng răng sử dụng các khí cụ chỉnh nha bao gồm hệ thống dây cung và mắc cài bằng vật liệu kim loại. Loại này sẽ cần sử dụng dây chun để buộc cố định dây cung nằm im trong rãnh mắc cài đảm bảo việc tác động lực kéo chỉnh răng.

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại thường sử dụng dây chun để buộc khí cụ

 • Phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài kim loại tự buộc

Phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài kim loại tự buộc sẽ bao gồm dây cung và hệ thống mắc cài có nắp trượt tự động. Thay vì sử dụng dây chun thì nắp trượt tự động sẽ đảm nhận vai trò cố định dây cung và mắc cài tự động giúp hiệu chỉnh lực siết ổn định tối ưu hơn.

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tiện ích hiệu quả tối ưu

Ngoài hai phân loại phổ biến này các loại mắc cài niềng răng này còn phân loại theo chất liệu kim loại. Trong đó có các loại như niềng răng mắc cài sắt, mắc cài vàng, mắc cài bạc, mắc cài titan, mắc cài hợp kim titan niken, inox,... 

3. Ưu điểm của niềng răng mắc cài sắt so với các phương pháp khác

Nếu so sánh về ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại so với các phương pháp niềng răng khác chính là hiệu quả và kinh tế. Theo đó chỉnh nha bằng mắc cài kim loại sẽ mang đến hiệu quả cao, có khả năng sử dụng cho hầu hết tất cả các ca niềng răng từ nặng tới nhẹ.

Đây là điều mà không phải phương pháp niềng răng nào khác có khả năng đáp ứng được. Điển hình như các ca răng mọc ngầm hay các trường hợp răng xô lệch nhiều, hô móm nặng,...

Thêm vào đó chất liệu bền bỉ đặc thù không dễ gãy vỡ, không thể tự tháo rời tại nhà. Từ đó giúp thời gian niềng răng được rút ngắn hơn so với các biện pháp khác, chi phí cũng cực kỳ tiết kiệm.

4. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại sẽ dao động từ 22 triệu đồng đến khoảng hơn 30 triệu đồng mỗi giá niềng khi so sánh với giá niềng răng trong suốt thì niềng răng mắc cài sẽ rẻ hơn. Tổng hợp thông tin trên thị trường mức giá này có thể sẽ cao hơn tuỳ vào trường hợp cụ thể. Để nhận được báo giá chính xác cho ca niềng răng của mình có thể liên hệ Align Dental để được hỗ trợ.

niềng răng mắc cài kim loại

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại sẽ dao động từ 22 triệu đồng

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng mắc cài kim loại

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng bằng mắc cài kim loại, trong đó bao gồm:

 • Mức độ sai lệch của răng miệng

Tình hình sức khỏe răng miệng, mức độ sai lệch của răng sẽ ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. Trong đường hợp răng miệng có nhiều vấn đề cần xử lý như bệnh lý, vị trí răng phức tạp, vị trí răng đặc thù thì chi phí thường sẽ cao hơn so với các trường hợp ca răng đơn giản.

 • Loại mắc cài kim loại lựa chọn

Chọn mắc cài tự động hay mắc cài thường cũng sẽ ảnh hưởng đến báo giá niềng răng. Mắc cài kim loại thường sẽ rẻ hơn so với mắc cài kim loại tự buộc trên đồng một chất liệu kim loại.

 • Chất liệu mắc cài lựa chọn

Chất liệu mắc cài bằng kim loại có đa dạng chủng loại khác nhau với giá trị chênh lệch. Kim loại càng quý giá trị càng cao, sử dụng an toàn, lành tính nhưng giá cả cũng sẽ cao hơn loại bình dân. 

niềng răng mắc cài kim loại

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 • Đơn vị nha khoa thực hiện

Đơn vị nha khoa thực hiện cũng là một trong số những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí khi niềng răng sử dụng mắc cài kim loại. Đơn vị nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi, quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại tối tân thì số tiền cần chi trả khi sử dụng dịch vụ sẽ nhỉnh hơn đôi chút.

6. Nên niềng răng mắc cài sắt ở đâu tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nha khoa cung cấp dịch vụ chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài kim loại. Tuy nhiên Align Dental vẫn luôn là địa chỉ nha khoa có mức độ cạnh tranh cao được nhiều khách hàng Hà thành ưu ái bởi những lý do sau:

 • Địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ thạc sĩ bác sĩ chuyên khoa có tay nghề, kinh nghiệm tốt nghiệp tại các trường y danh tiếng giúp thăm khám, điều trị, chẩn đoán chính xác cho bệnh nhân đến với nha khoa
 • Sở hữu hệ thống trang thiết bị, công nghệ hiện đại hỗ trợ quá trình khám chữa bệnh tối ưu. Trong đó giai đoạn thăm khám tiền chỉnh nha cùng giai đoạn theo dõi tiến độ là quan trọng hơn cả quyết định tiến độ, hiệu quả của việc niềng răng
 • Quy trình niềng răng mắc cài kim loại chỉn chu qua nhiều bước với sự theo dõi sát sao của y bác sĩ cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại
 • Có thể xem trước kết quả niềng răng với công nghệ mô phỏng 3D độc đáo giúp khách hàng có cái nhìn khách quan và có thêm động lực trong suốt quá trình niềng
 • Được tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng thân thiện hỗ trợ hết mình khi đến thăm khám tại nha khoa
 • Hỗ trợ tư vấn báo giá chi tiết, minh bạch giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với chính sách giá phải chăng, hợp lý

Đội ngũ y bác sĩ của Align Dental sẽ luôn đồng hành xuyên suốt bệnh nhân trong quá trình niềng, giúp đảm bảo tiến độ, hiệu quả cho khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến chi phí niềng răng hay các vấn đề răng miệng khác có thể liên hệ Hotline để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Trên đây là những thông tin chia sẻ về chi phí niềng răng mắc cài kim loại cùng những ưu điểm nổi bật của phương pháp chỉnh nha này. Hy vọng qua các dữ liệu xoay quanh phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài kim loại đã giúp bạn có thêm một gợi ý lựa chọn cho mình.

dịch vụ nha khoa

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

đăng ký tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn thêm về các dịch vụ nha khoa vui lòng để lại thông tin để phòng khám hỗ trợ bạn nhé!

aligndental