aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Niềng Răng Hô Và Các Phương Pháp Niềng Răng Hô Hiệu Quả Nhất

31/07/2023

Cùng Align Dental tìm hiểu về các phương pháp niềng răng hô hiệu quả để khắc phục cũng như cải thiện ngoại hình, khả năng ăn nhai qua bài viết dưới đây.

Răng hô là một tình trạng sai lệch khớp cắn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ, thẩm mỹ mà người gặp phải luôn mong muốn khắc phục. Cùng tìm hiểu về các phương pháp niềng răng hô hiệu quả để khắc phục bệnh lý này cải thiện ngoại hình, ăn nhai qua bài viết dưới đây.

1. Răng hô là gì? Biểu hiện của răng bị hô

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, răng chìa tình trạng sai lệch khớp cắn sâu phổ biến thường gặp ở nhiều người. Biểu hiện của răng hô chìa thể hiện qua nhóm răng cửa hàm trên bao phủ đối với nhóm răng cửa hàm dưới với các mức độ khác nhau.

Thay vì răng mọc thẳng theo hướng tạo lực nhai thì răng có xu hướng chếch về phía trước. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc cắn xé, ăn nhai thức ăn mà còn ảnh hưởng đến khuôn miệng và khiến ngũ quan khuôn mặt bị mất đi vẻ hài hoà cân đối.

niềng răng hô

Răng hô hay răng vẩu, chìa là một trạng thái sai khớp cắn phổ biến hiện nay

Tuỳ mức độ hô chìa của răng hàm mà chúng ta có thể dễ nhận biết thông qua quan sát bằng mắt thường hoặc kiểm tra bởi bác sĩ. Các trường hợp hô nặng sẽ có biểu hiện rõ rệt như khuôn miệng nhô ra phía trước, cười bị hở lợi, khẩu hình miệng không đẹp, môi không thể khép lại ở trạng thái bình thường,...

Bệnh nhân cần thực hiện các phương pháp như niềng răng hô để khắc phục sớm để cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ và tránh ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

Xem thêm: Chi Phí Niềng Răng Bao Nhiêu? Báo Giá Tốt Nhất Thị Trường

2. Nguyên nhân dẫn đến việc răng bị hô

Nguyên nhân dẫn đến việc răng bị hô có thể xuất phát do bẩm sinh di truyền hoặc do các thói quen xấu của bệnh nhân gây ra. Theo đó nguyên nhân bẩm sinh có thể là do di truyền hoặc do sự phát triển bất thường của xương răng hàm gây nên, trong đó có thể phân loại thành răng hô do hàm và hô do răng.

Khi xương hàm phát triển quá mức, xương hàm dưới kém phát triển, xương hàm trên phát triển quá nhiều sẽ gây nên tình trạng hô hàm. Theo đó niềng răng hô hàm sẽ không thể khắc phục được triệt để vấn đề này mà cần kết hợp với các phương pháp khác.

Trường hợp còn lại là hô răng mọc bất thường không theo phương thẳng đứng, thiếu chỗ trên cung hàm dẫn đến răng chìa ra phía trước. Một số khác là do việc mút tay, ngậm tay hay các thói quen đẩy lưỡi dẫn đến răng mọc lệch và nhóm răng cửa bị chìa ra phía trước bất thường.

3. Những trường hợp cần phải niềng răng hô

Răng hô có nhiều mức độ và không phải tất cả những người răng hô đều cần phải thực hiện niềng răng. Có những trường hợp hô răng chỉ ở mức nhẹ không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức khoẻ thì cũng không cần thiết thực hiện các phương pháp niềng răng chỉnh nha.

Thêm vào đó như các trường hợp hô hàm nhưng không hô răng sẽ không cần thiết niềng răng. Hô hàm có niềng răng được không cần bác sĩ kiểm tra xác định xem tình trạng răng của bệnh nhân mới có thể kết luận.

niềng răng hô

Răng hô ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ nên cần khắc phục

Còn lại các trường hợp răng hô chìa, khớp cắn sâu thông thường mà nguyên nhân do răng sai lệch gây nên đều cần thiết niềng răng hô. Khuyết điểm răng sai lệch này sẽ được khắc phục bằng cách niềng răng và giúp các bệnh nhân cải thiện thẩm mỹ, sức khoẻ.

Xem thêm: Khuôn Mặt Trước Và Sau Khi Niềng Răng Hô Thay Đổi Ra Sao?

4. Những phương pháp niềng răng hô hiệu quả nhất hiện nay

4.1. Niềng răng hô hàm bằng mắc cài kim loại

Phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp khắc phục răng cao mang lại hiệu quả cao. Thông qua các khí cụ dây cung và mắc cài bằng kim loại chắc bền giúp tạo áp lực để răng dịch chuyển nhanh chóng về vị trí mong muốn.

Giải pháp này có thể giải quyết các khuyết điểm răng hô chìa với mức độ từ nhẹ, trung bình đến nặng. Thời gian, độ hiệu quả và chi phí niềng răng mắc cài kim loại được xem là vô cùng tối ưu nên rất được tin dùng.

4.2. Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ cũng là một giải pháp hiệu quả cho các trường hợp khắc phục răng hô yêu cầu thêm về mặt thẩm mỹ. Mắc cài làm bằng sứ y khoa có màu sắc trong suốt tương thích với màu răng nên có thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại.

Các trường hợp bệnh nhân làm công việc giao tiếp thường xuyên muốn thẩm mỹ hơn có thể tham khảo mắc cài loại này. Vệ độ bền so ra sẽ kém hơn so với mắc cài kim loại nhưng thẩm mỹ và độ lành tính sẽ được đánh giá cao hơn.

niềng răng hô

Bạn có thể chọn niềng răng hô bằng các phương pháp niềng răng khác nhau

4.3. Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại mặt trong

Ngoài các biện pháp niềng răng mắc cài dán trên bề mặt răng bên ngoài thì còn có thêm dạng mắc cài kim loại mặt trong để bạn lựa chọn. Phương pháp niềng răng này vẫn có nguyên lý dùng lực siết tạo áp lực cho răng di chuyển như niềng răng mắc cài thường nhưng chỉ khác là dán mắc cài ở mặt trong.

Do vậy người đối diện sẽ không thể nhận ra bạn đang niềng răng và giúp bệnh nhân tự tin hơn trong giao tiếp. Về mặt hiệu quả thì đây cũng là biện pháp niềng răng mang lại hiệu quả cao nhưng chi phí sẽ cao hơn so với mắc cài thường và sẽ khó để lắp đặt vệ sinh chăm sóc hơn.

4.4. Niềng răng hô bằng khay trong suốt Invisalign

Một phương pháp niềng răng nhẹ nhàng nhưng có thể mang đến hiệu quả cao cho bệnh nhân khớp cắn sâu chính là Invisalign. Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt theo cấu trúc răng để giúp điều chỉnh răng mà không cần dùng các khí cụ như dây cung, mắc cài.

Đây là lựa chọn an toàn, lý tưởng cho các trường hợp răng hô ở mức độ nhẹ có thể tham khảo.

5. Niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian niềng răng khớp cắn sâu như hô vẩu có thể kéo dài trong khoảng 1 - 3 năm tùy trường hợp. Bởi niềng răng hô mất bao lâu không thể xác định chính xác mà phải dựa trên tình trạng hô của bệnh nhân, sức khỏe răng miệng, phương pháp niềng răng, mức độ đáp ứng,...

Do vậy để biết được thời gian niềng răng chỉnh hô của mình là bao lâu bạn cần trao đổi với bác sĩ về tất cả các vấn đề này. Thêm vào đó yếu tố độ tuổi niềng, tay nghề bác sĩ cũng là những yếu tố quyết định ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.

niềng răng hô

Thời gian niềng răng hô phụ thuộc vào độ tuổi, phương pháp, tình trạng răng miệng

Xem thêm: Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu? Có Cần Phải Nhổ Răng Hay Không

6. Tham khảo bảng giá niềng răng hô hàm

Giá niềng răng hô hàm sẽ đắt hơn so với những trường hợp niềng răng chỉnh nha hô do răng do phải kết hợp với phẫu thuật. Còn với các trường hợp răng hô thông thường giá niềng răng sẽ phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp niềng răng mà bệnh nhân lựa chọn.

Giá niềng răng hô trên thị trường hiện nay sẽ có thể dao động từ hơn 20 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng. Hãy cùng tham khảo bảng giá niềng răng cực cạnh tranh tại nha khoa Align Dental để có thêm lựa chọn cho mình nhé!                                                                                            

            

STT

            
            

Tên dịch vụ

            
            

Chi phí

            
            

1

            
            

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại Hàn Quốc gói cơ bản

            
            

22.000.000đ

            
            

2

            
            

Chỉnh nha bằng mắc cài Sapphire Hàn Quốc gói cơ bản

            
            

32.000.000đ

            
            

3

            
            

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thường 3M gói cơ bản

            
            

25.000.000đ

            
            

4

            
            

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại tự buộc 3M cơ bản

            
            

33.000.000đ

            
            

5

            
            

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ 3M gói cơ bản

            
            

40.000.000đ

            
            

6

            
            

Giá niềng răng Invisalign (máng trong suốt)

            
            

40.000.000đ - 120.000.000đ

            

*Lưu ý: Bảng giá niềng răng này có tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo tình hình thực tế đặc biệt là sức khoẻ răng miệng hoặc yêu cầu của bệnh nhân. Giá niềng răng này không áp dụng tại các đơn vị nha khoa khác.

Để được tư vấn cụ thể về trường hợp của mình bạn có thể liên hệ Hotline Align Dental để được hỗ trợ chia sẻ và báo giá.

7. Niềng răng hô uy tín, chất lượng ở đâu?

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng cao để yên tâm niềng răng thì thì đừng nên bỏ qua Align Dental. Đây là một địa chỉ nha khoa xứng đáng để bạn gửi gắm niềm tin và khắc phục tình trạng răng hô vẩu một cách an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. 

7.1. Vì sao nên chọn niềng răng hô tại Align Dental

Chọn Align Dental là nơi để thực hiện niềng răng hô sẽ là một quyết định xác đáng giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp và khoẻ mạnh. Nha khoa với uy tín nhiều năm trên thị trường, thấu hiểu nỗi lo và tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân sẽ tư vấn tận tâm, hỗ trợ khách hàng hết mực.

Bạn sẽ được thăm khám, tư vấn lựa chọn phương pháp chỉnh nha và khi nào nên niềng răng phù hợp đối với tình trạng răng của bạn. Đồng thời bệnh nhân cũng không quá lo lắng về chi phí phát sinh vì sẽ được chia sẻ báo giá minh bạch rõ ràng trước khi thực hiện.

7.2 Align Dental có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, tận tâm

Align Dental không chỉ là địa chỉ nha khoa uy tín, có trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại mà đặc biệt còn có đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm, tay nghề cao. Bác sĩ là người quyết định thành công của ca niềng đến 80% nên với y bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm bạn sẽ vững tâm hơn khi điều trị.

niềng răng hô 

Align Dental là địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa 

Tại đây, bạn sẽ được các y bác sĩ thăm khám điều trị với quy trình chuyên nghiệp, được hỗ trợ tất tần tật các vấn đề chăm sóc răng miệng khi niềng. Bệnh nhân luôn được theo dõi chuyên biệt nhằm đảm bảo hiệu quả, tiến độ cũng như hạn chế rủi ro cho bệnh nhân.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phương pháp niềng răng hô hiệu quả cũng như các thông tin xoay quanh vấn đề này. Hy vọng qua những chia sẻ vừa gửi đến đã giúp bạn có thêm dữ kiện và có thêm kinh nghiệm tham khảo khi lựa chọn chỉnh nha niềng răng.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

  • Giảng viên đại học Y Hà Nội
  • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
  • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN