aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Răng Hô Nhẹ Niềng Mất Bao Lâu? Có Cần Phải Nhổ Răng Hay Không?

18/10/2023

Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu? Có cần phải nhổ răng hay không? Cùng Align Dental tìm hiểu thông tin thông qua bài viết dưới đây nhé.

Răng hô nhẹ không nghiêm trọng như các trường hợp hô mức độ nặng nhưng cũng khiến sức khỏe, khuôn mặt bị ảnh hưởng. Đó là lý do vì sao mà nhiều người muốn niềng răng để khắc phục tình trạng này. Vậy răng hô nhẹ niềng mất bao lâu? Có nhổ răng không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Răng hô nhẹ là gì?

Trước khi tìm hiểu tường tận vời thời gian để khắc phục răng hô nhẹ niềng mất bao lâu thì bạn hãy tìm hiểu về răng hô hay hô nhẹ là gì. Răng hô hay còn được gọi là râu vẩu, răng chìa là một tình trạng răng mọc sai lệch phổ biến thường gặp ở nhiều người.

Thay vì răng mọc theo phương thẳng đứng thì ở đây răng hàm trên có xu hướng chìa ra phía trước phủ lên răng hàm dưới. Trong đó trường hợp răng hô nhẹ là trạng thái răng bị chìa, phủ lên hàm dưới ở mức độ nhẹ, tỉ lệ sai lệch không quá nghiêm trọng như các trường hợp hô nặng.

răng hô nhẹ niềng mất bao lâu

Răng hô nhẹ là gì? Răng hô nhẹ có ảnh hưởng gì không?

Răng hô mức độ nhẹ không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến ngoại hình sức khoẻ nhưng cũng có những tác động tiêu cực. Khuôn mặt bị mất đi sự cân đối, kém duyên và các đường nét khuôn miệng bị ảnh hưởng, ăn nhai cắn xé cũng suy yếu hơn so với khớp cắn tiêu chuẩn.

Xem thêm: Chi Phí Niềng Răng Bao Nhiêu? Báo Giá Tốt Nhất Thị Trường

2. Nhận biết răng bị hô nhẹ

Nhận biết răng bị hô nhẹ cũng không quá khó khăn mà có thể quan sát tình trạng răng của người gặp phải. Răng có thể sẽ phủ nhiều hơn ⅓ so với răng hàm dưới, chúng thường chìa ra ngoài với góc khoảng 20 - 30 độ so với phương thẳng đứng.

Khi nhìn góc nghiêng khuôn mặt chúng ta có thể nhìn thấy đường tiêu chuẩn E tính từ đầu mũi, môi, cằm bị lệch. Khuôn miệng sẽ có phần thô dày dặn và môi trên thường bị đẩy lên làm mất đường nét viền môi.

3. Hô hàm nhẹ có niềng răng được không?

Tình trạng hô vẩu ở một người có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó chia thành các dạng như: hô do răng và hô do xương hoặc cả hai tác nhân này. Nếu như hô do răng thì người ta sẽ không cần băn khoăn thắc mắc nhiều vấn đề mà sẽ chọn giải pháp niềng răng để khắc phục tối ưu.

Do bản chất phương pháp niềng răng sẽ giúp điều chỉnh các khuyết điểm cho răng miệng từ hô, móm, đến xô lệch. Vậy trong trường hợp hô hàm nhẹ có niềng răng được không? Đáp án chính xác phải được dựa trên tình trạng thực tế của người bị hô hàm nhẹ.

Để khẳng định niềng răng có thể can thiệp điều chỉnh xương hàm thì không chính xác. Ở đây trong trường hợp răng vừa hô hàm vừa hô răng thì niềng răng có thể hỗ trợ giúp chỉnh nha, còn hàm hô sẽ cần can thiệp phẫu thuật.

Nếu phát hiện hô hàm ở lứa tuổi thiếu nhi thì cha mẹ có thể nhờ bác sĩ can thiệp sớm, đặc biệt là các trường hợp nhẹ sẽ được khắc phục đơn giản. Bác sĩ sẽ can thiệp tiền chỉnh nha, ngăn cản sự phát triển bất thường của răng và xương hàm giảm nguy cơ phải phẫu thuật hàm khi trưởng thành.

răng hô nhẹ niềng mất bao lâu

Hô hàm có thể niềng răng được không?

4. Răng hô nhẹ có nên niềng hay không?

Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu, niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không hay răng hô nhẹ có nên niềng hay không là điều mà nhiều người rơi vào trường hợp này quan tâm muốn tìm hiểu. Trong đó câu hỏi đặt ra trước tất cả các vấn đề chính là liệu có nên chọn niềng răng để khắc phục răng hô nhẹ hay không.

Như chúng ta vẫn được biết, niềng răng sẽ mất khá nhiều thời gian để khắc phục các vấn đề sai lệch dù là nặng hay nhẹ. Song song đó phương pháp này cũng tốn nhiều chi phí cũng như tâm tư để có chăm sóc sức khỏe răng miệng trong suốt thời gian niềng.

Tuy nhiên dù mất thời gian, chi phí nhưng nếu răng hô nhẹ thì bạn rất nên chọn niềng răng để khắc phục. Bởi so với các phương pháp khác niềng răng sẽ giúp khắc phục răng hô nhẹ mà không cần tác động đến răng thật, tuổi thọ răng được đảm bảo lâu dài.

Mặc khác, khớp cắn của người bị hô nhẹ cũng được nắn chỉnh hoàn hảo giúp cải thiện vấn đề ăn nhai, sức khoẻ, thẩm mỹ cho bệnh nhân.

răng hô nhẹ niềng mất bao lâu

Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu? Có nên niềng hay không?

Xem thêm: Chi Phí Niềng Răng Trong Suốt Invisalign Giá Bao Nhiêu?

5. Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Thời gian niềng răng khắc phục tình trạng hô nhẹ thường kéo dài trong khoảng 12 - 18 tháng và cũng có thể lâu hơn khoảng 24 tháng - 36 tháng tùy trường hợp. Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu thực tế sẽ phải xem xét vào nhiều yếu tố khác nhau và có sự chênh lệch ít nhiều giữa các trường hợp bệnh nhân thực hiện.

răng hô nhẹ niềng mất bao lâu

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu

6. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô nhẹ

Thời gian răng hô nhẹ niềng mất bao lâu sẽ bị chi phối ảnh hưởng bởi các yếu tố như là:

 • Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Thời gian niềng răng hô nhẹ có thể mất nhiều thời gian hơn nếu như tình trạng răng miệng của bệnh nhân có nhiều trở ngại. Trong đó các vấn đề sức khỏe răng miệng và xương hàm, cơ địa, mức độ đáp ứng có thể làm thời gian niềng răng phải kéo dài thêm hoặc rút ngắn.

răng hô nhẹ niềng mất bao lâu

Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

 • Phương pháp niềng răng lựa chọn

Phương pháp niềng răng lựa chọn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha. Nếu bệnh nhân lựa chọn những phương pháp phù hợp với tình trạng răng, lực xiết chỉnh nha ổn định thì thời gian niềng răng sẽ nhanh chóng hơn.

 • Tay nghề chuyên môn của bác sĩ, công nghệ kỹ thuật của nha khoa

Yếu tố không kém phần quan trọng và tác động đến thời gian niềng răng hô nhẹ mất bao lâu phải nhắc đến tay nghề chuyên môn của bác sĩ. Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chuyên môn sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, áp dụng kỹ thuật, phương pháp chuẩn xác giúp tối ưu thời gian, hiệu quả chỉnh nha.

Ngoài ra, công nghệ, kỹ thuật cũng như điều kiện cơ sở vật chất tại nha khoa cũng là điều gián tiếp ảnh hưởng thời gian niềng răng. Trong đó nha khoa có cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến không chỉ giúp thời gian niềng răng được rút ngắn mà còn giảm rủi ro, tăng hiệu quả chỉnh nha.

 • Quá trình chăm sóc sau niềng răng

Quá trình chăm sóc sau niềng răng cũng là điều có khả năng khiến thời gian niềng răng có thể đúng với lịch trình hoặc có thể phải kéo dài thêm. Bệnh nhân niềng răng chăm sóc răng miệng tốt, hạn chế được các thói quen xấu thì sẽ đảm bảo tiến độ niềng răng.

7. Chi phí tương ứng với phương pháp niềng răng hô nhẹ

Mỗi phương pháp chỉnh nha không chỉ có tác động đến việc răng hô nhẹ niềng mất bao lâu mà còn có tác động đến chi phí niềng răng. Trong đó chi phí tương ứng trong từng phương pháp chỉnh nha trung bình hiện nay bạn có thể tham khảo như sau:

 • Phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống

Phương pháp niềng răng chỉnh nha sử dụng mắc cài truyền thống hiện nay đang là lựa chọn được ưu ái để điều trị răng hô từ nhẹ đến nặng. Phương pháp này có thể mang lại hiệu quả cao, độ bền cao và chi phí thường chỉ dao động từ hơn 20 triệu đồng.

 • Phương pháp niềng răng hô nhẹ với mắc cài sứ

Trong trường hợp bệnh nhân niềng răng hô nhẹ muốn tăng tính thẩm mỹ hơn thì có thể tham khảo niềng răng mắc cài sứ. Phương pháp này sử dụng mắc cài bằng sứ lành tính, màu tiệp vào răng giúp tăng tính thẩm mỹ.

Chi phí niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ có mức giá dao động từ hơn 30 triệu đồng, cao hơn so với mắc cài kim loại.

răng hô nhẹ niềng mất bao lâu

Chi phí tương ứng theo phương pháp dao động từ hơn 20 triệu đồng

 • Phương pháp niềng răng hô nhẹ với mắc cài tự khoá

Phương pháp niềng răng hô nhẹ với mắc cài tự khoá là lựa chọn lý tưởng giúp người chỉnh nha tiết kiệm thời gian. Nhờ lực siết của khí cụ ổn định, hạn chế tụt dây thun như phương pháp truyền thống nên thời gian niềng răng được tối ưu hơn.

Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc gói cơ bản dành cho răng hô nhẹ sẽ từ 32 triệu đồng.

 • Phương pháp niềng răng hô nhẹ với khay niềng trong suốt

Phương pháp niềng răng hô nhẹ nhanh, hiệu quả, đạt thẩm mỹ tuyệt vời thì ắt hẳn phải nhắc đến niềng răng trong suốt. Phương pháp niềng răng hiện đại, ứng dụng công nghệ cao không chỉ mang đến hiệu quả mà giúp quá trình trải nghiệm của người niềng tốt hơn.

Tương ứng với giá trị mà niềng răng trong suốt mang lại thì chi phí thực hiện chỉnh nha của phương pháp này cũng khá cao. Chi phí niềng răng với mắc cài trong suốt sẽ dao động từ hơn 40 triệu đồng.

8. Các phương pháp khắc phục răng hô nhẹ ngoài niềng răng

8.1. Phương pháp mài răng hô nhẹ

Sau khi tìm hiểu về thời gian răng hô nhẹ mất bao lâu nhiều người sẽ lo ngại không muốn lựa chọn vì muốn khắc phục tức thời. Khi đó bệnh nhân rơi vào trường hợp này có thể lựa chọn phương pháp mài răng hô nhẹ để chỉnh nhanh khuyết điểm này.

Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian mà chỉ cần mất khoảng 20 - 30 phút để bác sĩ thực hiện mài răng. Kỹ thuật này cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi để đảm bảo tỷ lệ mài, kỹ thuật mài không làm tổn thương cấu trúc răng.

Nếu mài răng vượt mức cho phép sẽ làm ảnh hưởng cấu trúc răng gây ê buốt và giảm tuổi thọ răng.

răng hô nhẹ niềng mất bao lâu

Khắc phục răng hô nhẹ nhanh chóng tiết kiệm bằng cách mài răng hoặc bọc sứ

8.2. Phương pháp bọc sứ răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ có nên niềng và được khuyến khích niềng để khắc phục thay vì các giải pháp khác. Tuy nhiên trong các trường hợp tình trạng răng và xương hàm không thích hợp niềng thì bệnh nhân có thể chọn bọc sứ chỉnh nha.

Răng hô nhẹ sẽ được mài đi một phần nhỏ với tỉ lệ cho phép khoảng vài 0,6  - 1,5mm không làm ảnh hưởng tuổi thọ răng. Sau khi mài răng bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu, chế tác mão răng phục hình với hình thái mới đúng với khớp cắn và khắc phục hô răng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề răng hô nhẹ niềng mất bao lâu và những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian này. Hy vọng qua những dữ liệu mà Align Dental đã gửi đến đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn lựa cho mình giải pháp phù hợp, tối ưu khắc phục răng hô nhẹ.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN