aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Trồng Răng Implant Có Đau Không? Cách Giảm Đau Là Gì?

25/07/2023

Rất nhiều người lo lắng không biết phương pháp trồng răng implant có đau không? Hãy cùng giải đáp về phương pháp trồng implant và cách giảm đau hiệu quả nhé!

Trồng răng implant là phương pháp phục hình cần phẫu thuật để đặt trụ implant vào xương. Vì vậy rất nhiều người đã lo lắng không biết trồng răng implant có đau không và mức độ đau bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp sâu hơn về phương pháp trồng răng này và cách giảm đau hiệu quả.

1. Trồng răng implant có đau không?

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng hiệu quả đáp ứng chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật nha khoa khó, có độ phức tạp cũng như nhiều giai đoạn nên không thể hoàn thiện trong một lần thực hiện.

Rất nhiều bệnh nhân vấp phải một lo ngại khi muốn lựa chọn phương pháp phục hình răng này là sợ phẫu thuật. Vậy trồng răng implant có đau không? Hãy cùng phân tích quy trình cấy ghép để có câu trả lời cho mình nhé!

1.1. Trong quá trình phẫu thuật

Quá trình phẫu thuật trong cấy ghép implant được xem là tiểu phẫu và bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân trước tiên. Trước khi bắt đầu các thao tác rạch nướu để khoang xương để đặt trụ implant thì bác sĩ sẽ tiêm tê hoặc tiền mê cho bệnh nhân.

Chính vì vậy dù thực hiện phẫu thuật nhưng bệnh nhân cũng không cần lo lắng cấy implant có đau không. Lúc này vị trí phẫu thuật dù có vết thương nhưng được gây tê cục bộ nên bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn.

Thêm vào đó hiện nay phương pháp này được sự hỗ trợ của công nghệ kỹ thuật hiện đại nên thời gian tiến hành nhanh, chuẩn xác. Nhờ đó mà bệnh nhân không cảm thấy khó chịu hay lo lắng vì phải thực hiện phẫu thuật.

trồng răng implant có đau không

Trong quá trình phẫu thuật trồng răng implant có đau hay không?

1.2. Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant

Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant thì bạn sẽ cảm nhận được những cơn đau khó chịu ở vị trí cấy implant do thuốc tê dần hết. Đồng thời ở các khu vực như cằm, xương hàm, má hay dưới mắt có thể bị sưng đau khó chịu.

Vết thương có thể vẫn còn chảy máu, bầm tím và sẽ dần phục hồi sau khoảng 2 - 3 ngày. Tất nhiên bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm cho bệnh nhân để giúp bệnh nhân không quá khó chịu.

Ngoài ra, bệnh nhân còn cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh gây hại cho vết thương làm nó trở nên nghiêm trọng. Khi ăn uống, vệ sinh răng miệng trong những ngày đầu cần tránh vị trí cấy implant.

2. Các yếu tố ảnh hưởng tới mức độ đau sau khi trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng implant có đau không quá mức nhưng có thể đau dai dẳng đến nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như là:

2.1. Số lượng cắm trụ Implant

Cấy implant đau không mức độ nhiều hay ít sẽ chịu ảnh hưởng của số lượng trụ implant mà bệnh nhân cấy ghép. Trong trường hợp bệnh nhân cấy nhiều implant phục hình nhiều răng bị mất thì cơn đau sẽ nhiều hơn, do có nhiều vị trí phẫu thuật.

Lúc này bệnh nhân cần tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để giúp tình trạng đau đớn được giảm đi tránh biến chứng.

2.2. Chất lượng trụ Implant

Chất lượng trụ implant cũng là một yếu tố quyết định việc bệnh nhân cắm implant có đau không. Trụ implant có chất lượng cao, đảm bảo về mặt kích thước, thiết kế, chất liệu cấu tạo sẽ giúp quá trình cấy ghép đảm bảo hiệu quả.

Trồng răng sứ implant có đau không phải xem ảnh hưởng của chất lượng implant có tích hợp tốt và có ảnh hưởng đến khu vực mô nướu dây thần kinh lân cận hay không.

trồng răng implant có đau không

Trồng răng implant có đau hay không còn bị tác động bởi nhiều yếu tố

2.3. Trình độ của bác sĩ khi cấy ghép

Trình độ của bác sĩ khi cấy ghép được xem là yếu tố then chốt chi phối kết quả trồng implant có đau không có hiệu quả hay không. Phẫu thuật cấy trụ implant đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ thuật để vị trí cấy implant chuẩn xác không gây ảnh hưởng cho răng và mô mềm lân cận.

Nếu bác sĩ có chuyên môn kém thì nguy cơ cấy ghép implant hỏng cao, trụ implant đặt sai vị trí hoặc quá trình khoan xương sai lệch sẽ gây nhiều hệ quả nghiêm trọng. Bởi vậy cắm implant đau không phần lớn là bị tác động bởi bác sĩ thực hiện.

2.4. Mức độ phức tạp của quá trình điều trị cấy ghép Implant

Mức độ phức tạp của quá trình điều trị, cấy ghép implant cũng là điều ảnh hưởng đến khi hoàn thành cấy răng implant có đau không. Các vị trí răng hàm lớn, vị trí khó, xương hàm không đủ cần can thiệp ghép xương thì tất nhiên mức độ đau khi hết thuốc tê sẽ cao hơn trường hợp cấy implant thông thường.

trồng răng implant có đau không

Mức độ đau khi trồng răng sẽ bị tác động bởi sự phức tạp của quá trình điều trị

Như vậy trồng răng giả implant có đau không sẽ bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố như chất lượng trụ, tình trạng xương hàm, răng miệng và bác sĩ. Để giúp giảm đau sau khi cấy ghép thì bạn cần đặt tiêu chí khi chọn nơi thực hiện và vật tư nha khoa cùng áp dụng các cách giảm đau theo chỉ dẫn.

Xem thêm: Có Nên Trồng Răng Implant? Trường Hợp Nào Nên Trồng Implant?

3. Những cách giúp giảm đau sau khi trồng răng Implant

Trồng răng implant có đau không sẽ được quyết định phần lớn bởi bác sĩ nhưng giảm đau tốt hay không là do bệnh nhân. Nếu bạn tuân thủ theo những chỉ định, hướng dẫn của nha sĩ thì những cơn đau sẽ phần nào thuyên giảm dần và không còn xuất hiện.

3.1. Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của nha sĩ

Trồng implant là tiểu phẫu xâm lấn vào nướu và xương nên tất nhiên những cơn đau sẽ không chấm dứt tức thời. Cơ thể cần thời gian thích ứng và hồi phục vì vậy để giảm đau tức thời thì bạn nên sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của nha sĩ.

Chú ý uống thuốc theo đơn đúng liều lượng và loại thuốc để tránh ảnh hưởng đến vết thương. Không nên tự ý mua ngoài vì một số thành phần thuốc kháng sinh có chứa Aspirin sẽ gây hại chảy máu không ngừng cho vị trí cắm implant.

3.2. Dùng thức ăn dạng lỏng, mềm

Trong ngày đầu tiên cắm implant bệnh nhân cần lựa chọn những loại thức ăn lỏng để tránh ảnh hưởng trụ implant vừa cắm. Gắn implant có đau không có mau lành không cũng phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bệnh nhân.

Trong 2 - 3 tuần đầu nên chọn thức ăn lỏng và mềm tránh xa các loại thức ăn cứng, dai, cay nóng, lạnh, chua.

trồng răng implant có đau không

Chăm sóc sau cắm implant giúp giảm đau và đảm bảo khả năng lành thương

3.3. Chườm đá lên vùng răng bị đau nhức và có dấu hiệu sưng mặt

Cắm trụ răng implant có đau không đến mức độ quá sức chịu đựng do có thuốc giảm đau nhưng có thể làm sưng mặt. Lúc này bạn có thể chườm lạnh bằng khăn lên vùng bị đau nhức và có dấu hiệu sưng đau để giảm bớt.

Sau khoảng 2 - 3 ngày có thể chườm khăn nóng để giúp tan máu bằng và tăng cường lưu thông máu cho khu vực này.

3.4. Không được hút thuốc lá

Cắm răng implant có đau không tỷ lệ thất bại cao không sẽ bị ảnh hưởng bởi việc bệnh nhân có hút thuốc lá hay không. Chất độc từ thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vết thương cắm trụ implant và dẫn đến tình trạng đào thải làm ca trồng răng thất bại.

Bởi vậy khi cắm implant tuyệt đối không được hút thuốc lá vì đau nhức chỉ là thứ yếu bởi nặng nề hơn là gây hỏng implant.

3.5. Tránh tác động lực lên vùng răng bị sưng

Trồng răng implant đau không nhiều thậm chí hết đau sau khi thực hiện theo hướng dẫn của nha sĩ bao gồm uống thuốc, nghỉ ngơi ăn uống đúng cách. Đồng thời bên cạnh đó bệnh nhân cũng cần tránh tác động lực lên vùng răng bị thương bao gồm vận động mạnh, chơi thể thao, đùa giỡn mạnh.

Vết thương và trụ implant sau khi cắm còn yếu ớt, nhạy cảm nếu bị tác động lực dễ làm trụ implant bất ổn.

trồng răng implant có đau không

Vệ sinh răng miệng cẩn thận, tránh vận động mạnh, không hút thuốc sau khi cấy implant

3.6. Chườm nước ấm vùng bị sưng đau

Ngoài cách chườm lạnh thì cách chườm nước ấm vùng sưng đau cũng vô cùng hiệu quả. Cấy Implant răng có đau không quá mức từ ngày 3 trở đi thì bạn có thể dùng cách chườm nóng thay thế việc uống thuốc.

4. Trồng răng Implant ít đau, ít sưng ở đâu?

Trồng răng implant có đau không phần lớn sẽ do kỹ thuật tay nghề bác sĩ, tình trạng xương răng bệnh nhân và chất lượng trụ implant. Quy kết từ những tác nhân này thì bệnh nhân trồng implant cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo các yếu tố trên.

Align Dental là địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn để trồng răng implant ít đau, ít sưng với:

  • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao

Đội ngũ bác sĩ thực hiện cấy ghép implant tại Align Dental sở hữu trình độ học vấn chuyên môn cao tại các trường Y khoa danh tiếng. Song song đó còn có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện hàng đầu sẽ đủ chuyên môn, tay nghề thực hiện trồng răng implant an toàn, hiệu quả.

  • Vật tư nha khoa nhập khẩu chính ngạch

Nha khoa chuyên cung cấp các dòng trụ implant chất lượng cao tuyển chọn từ những thương hiệu implant uy tín được Bộ Y tế cấp phép. Những dòng implant nhập khẩu từ Đức, Mỹ, Hàn Quốc tại đây sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn chất lượng để tham khảo.

  • Hệ thống trang bị máy móc hiện đại

Trong quy trình cấy ghép implant trang bị máy móc hiện đại là thành phần không thể thiếu sót giúp điều trị nhanh, chuẩn xác.

  • Quy trình thực hiện chuẩn y khoa

Quy trình thực hiện trồng răng chuẩn nha khoa cùng đội ngũ chuyên viên nhiệt tình giúp bệnh nhân có trải nghiệm tuyệt vời, ít gây đau đớn.

  • Chính sách giá cạnh tranh hấp dẫn

Chi phí thực hiện trồng implant hợp lý, cực cạnh tranh đặc biệt được chia sẻ công khai minh bạch. Tại Align Dental bệnh nhân có thể thanh toán dễ dàng bằng phương thức tiền mặt, chuyển khoản hoặc thẻ tín dụng, trả góp vô cùng tiện lợi.

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về việc trồng răng implant có đau không và những yếu tố tác động ảnh hưởng. Hy vọng qua những thông tin mà Align Dental vừa gửi đến đã giúp cho bạn có thêm dữ liệu và có thể lựa chọn cho mình nơi thực hiện trồng răng uy tín, ít đau.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

  • Giảng viên đại học Y Hà Nội
  • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
  • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

[Hỏi - Đáp] Niềng Răng Có Hết Cằm Lẹm Không? Phương Pháp Xử Lý

[hỏi - đáp] niềng răng có hết cằm lẹm không? phương pháp xử lý

Mặt Lệch Bên Phải Thì Nhai Bên Nào? Cách Điều Trị Tốt Nhất

Mặt lệch bên phải thì nhai bên nào? cách điều trị tốt nhất

Niềng Răng Vẩu Mất Bao Lâu? Quy Trình Niềng Răng Vẩu Tại Align Dental

Niềng răng vẩu mất bao lâu? quy trình niềng răng vẩu tại align dental

Nguyên Nhân Bị Dây Cung Đâm Vào Má? Cách Xử Lý Nhanh Chóng?

Nguyên nhân bị dây cung đâm vào má? cách xử lý nhanh chóng?

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN