aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Có Nên Trồng Răng Implant? Trường Hợp Nào Nên Trồng Implant?

25/07/2023

Trồng Implant là một trong những phương pháp trồng răng có nhiều ưu điểm được nhiều người lựa chọn. Vậy có nên trồng răng implant không? Trường hợp nào nên làm?

Khi mất răng chúng ta sẽ có nhiều phương pháp phục hình để lựa chọn trong đó có trồng implant. Đây là một trong những phương pháp trồng răng có nhiều ưu điểm được nhiều người lựa chọn. Vậy liệu có nên trồng răng implant hay không? Trường hợp nào nên thực hiện?

1. Có nên trồng răng Implant không?

Khi bệnh nhân bị mất răng chuẩn bị phục hình răng thì sẽ có nhiều đề xuất phương pháp trồng răng để lựa chọn. Theo đó, tất nhiên sẽ có sự so sánh giữa các phương pháp trồng răng truyền thống như cầu răng sứ, hàm tháo lắp và trồng implant.

Mỗi một phương pháp sẽ có ưu điểm riêng biệt vì thế nhiều người sẽ phải thắc mắc liệu có nên trồng răng implant không sau khi tìm hiểu rất nhiều nguồn tin. Đánh giá một cách khách quan thì đây là phương pháp trồng răng tiên tiến nhất hiện nay và có nhiều ưu điểm nổi bật.

có nên trồng răng implant

Có nên trồng răng implant hay không là câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra

Trồng răng implant sẽ có khả năng phục hình răng thẩm mỹ tối ưu và đảm bảo ăn nhai tốt hơn so với bất kỳ phương pháp nào. Vì đây là giải pháp trồng răng ra đời sau nên có thể khắc phục những khuyết điểm của những giải pháp cổ điển.

Đây là lựa chọn trồng răng có thể xử lý những lo lắng và những hệ quả sau khi mất răng mà bệnh nhân có thể gặp phải. Vậy nên trả lời cho câu hỏi có nên trồng implant không hầu hết mọi người sẽ thiên hướng về đáp án tất nhiên.

2. Những lợi ích khi trồng Implant

Phương pháp trồng răng implant hiện đại có thể mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người cần phục hình răng như là:

2.1. Phục hồi răng, ăn nhai chắc chắn như răng thật

Răng implant có cấu trúc tương tự răng thật với chân trụ giả cắm vào xương hàm trụ vững giúp nâng đỡ chịu lực. Mão sứ được chế tác bằng công nghệ hiện đại không chỉ có hình thái tương tự răng thật mà còn có độ cứng, chắc bền và kết nối vững với trụ.

Nhờ cấu tạo đặc thù khi người mất răng phục hình răng sứ trên implant sẽ có thể ăn nhai bình thường như răng thật. Điều này gần như không thể xảy ra với những phương pháp trồng răng khác.

có nên trồng răng implant

Kết cấu đặc thù của răng implant giúp đảm bảo chức năng ăn nhai cần thiết

2.2. Bảo tồn phần xương hàm

Kỹ thuật phục hình implant sẽ cần cấy ghép trụ implant vào xương hàm với vai trò chân răng giả. Với kết cấu này sẽ giúp duy trình hình thái xương hàm và giúp tạo lực nhai bình thường cho khu vực mất răng duy trì bảo tồn xương hàm tốt hơn.

2.3. Bảo tồn răng thật

Nếu tìm hiểu sâu về các phương pháp trồng răng thì bạn sẽ không đặt vấn đề có nên trồng răng implant không mà sẽ chọn luôn phương pháp này. Bởi ngoài đảm bảo những yêu cầu về chức năng ăn nhai thẩm mỹ cần thiết thì trồng implant còn giúp bảo tồn răng thật.

Bệnh nhân không cần phải mài mòn xâm lấn răng thật như biện pháp cầu răng, không làm răng nhạy cảm, ê buốt. Đồng thời nhờ cấu trúc độc lập nên việc vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng hơn, không lo lắng thức ăn dắt vào các vị trí giữa răng giả và nướu.

có nên trồng răng implant

Phương pháp trồng răng implant giúp bảo tồn răng thật

2.4. Khôi phục thẩm mỹ cho răng

Răng mất sẽ được phục hình tự nhiên như một chiếc răng thật mọc ra từ nướu đảm bảo thẩm mỹ. Hình thái răng tự nhiên vừa vặn với khớp cắn đồng thời ngăn chặn tình trạng tụt nướu phổ biến thường gặp ở các phương pháp khác.

2.5. Thời gian sử dụng lâu dài

So sánh thời gian sử dụng của các phương pháp trồng răng truyền thống với cấy ghép implant thì câu hỏi có nên trồng implant sẽ khá vô nghĩa. Bởi lẽ cắm implant phục hình răng sứ không chỉ có trải nghiệm ăn uống tốt hơn mà song song đó còn có độ bền cực kỳ ấn tượng.

Răng implant có thể sử dụng lâu dài lên đến 20 năm thậm chí trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách. Điều này sẽ khiến các cách trồng răng truyền thống lép vế hơn hẳn bởi các phương pháp ấy sẽ cần trùng tu thay mới sau một khoảng thời gian.

Xem thêm: Tìm Hiểu Ưu, Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant

3. Những trường hợp nên trồng răng implant

Trồng răng implant là giải pháp tuyệt vời giúp những ai bị mất răng có thể phục hình cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ một cách hiệu quả. Khi bạn mất 1 răng hay nhiều răng hoặc thậm chí là mất răng toàn hàm thì vẫn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng này để được hỗ trợ.

Mỗi trường hợp mất răng sẽ có những giải pháp trồng răng implant tiện ích tích cực giúp khắc phục nhanh, chuẩn và tối ưu. Ví dụ như mất nhiều răng cùng một khu vực sẽ kết hợp trồng implant và cầu răng, mất răng toàn hàm sẽ áp dụng kỹ thuật All on X để khắc phục.

Chung quy, mất răng do sâu răng, do bệnh lý, do chấn thương hay các nguyên nhân nào cũng có thể tham khảo phương pháp này. Đặc biệt các trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm tiêu chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng nên thăm khám kiểm tra để trồng implant sớm để cải thiện.

Bên cạnh những trường hợp này thì khi bệnh nhân khó chịu với hàm tháo lắp, không muốn mài răng thật làm cầu răng thì cắm implant là lựa chọn lý tưởng. Việc có nên trồng răng implant không ngoài dựa trên mong muốn của bệnh nhân còn cần phải dựa trên tình hình thực tế.

có nên trồng răng implant

Chắc chắn có nên trồng răng implant ở trường hợp mất răng nếu phù hợp

Những bệnh nhân mất răng có mong muốn thực hiện cấy ghép implant chỉ có thể thực hiện khi điều kiện sức khoẻ cho phép. Nếu bệnh nhân có tuổi tác quá cao, mắc các bệnh lý mãn tính như ung thư, tiểu đường, tim mạch, rối loạn đông máu,... thì đành từ bỏ dù đây có là phương pháp tuyệt vời.

Thêm vào đó với bệnh nhân dưới 18 tuổi cùng phụ nữ đang mang thai thì cũng không nên trồng implant trong thời điểm này. Hơn thế trong những trường hợp khả thi thì cũng cần xử lý các vấn đề răng miệng trước khi thực hiện để giúp quá trình trồng răng tối ưu hơn.

Thế là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc có nên trồng răng implant hay không và những lợi ích thiết thực của phương pháp này. Hy vọng qua những chia sẻ này từ Align Dental bạn đã có thêm nhận định chính xác về phương pháp trồng răng hiện đại và có được lựa chọn giúp ích cho sức khoẻ của mình.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

  • Giảng viên đại học Y Hà Nội
  • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
  • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

#Tìm Hiểu Trụ Implant Mis C1: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant mis c1: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN