aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Trồng Răng Implant Cho Người Già Và Những Điều Cần Lưu Ý

03/07/2023

Trồng răng implant cho người già có phải là lựa chọn hợp lý? Liệu phương pháp này có an toàn với người cao tuổi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng cực kỳ lý tưởng cho người mất răng, đặc biệt là cho người cao tuổi. Vậy tại sao lại nói trồng răng implant cho người già là lựa chọn tuyệt vời? Liệu phương pháp này có an toàn với người cao tuổi? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Những ảnh hưởng từ việc mất răng ở người già

Mất răng là tình trạng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ và thẩm mỹ ở mỗi người. Đặc biệt ở người có tuổi tác cao thì việc mất răng càng phổ biến hơn và số lượng răng mất cũng càng nhiều nên càng gây nhiều vấn đề cho sức khỏe.

Ở độ tuổi từ trung niên trở lên cơ thể đã dần có dấu hiệu thoái hoá và xuất hiện nhiều vấn đề về sức khỏe trong đó có răng miệng. Tình trạng mất răng nhưng không được phục hồi sẽ dẫn đến hệ quả là mất nhiều răng hơn, ảnh hưởng đến khớp cắn và gây đau nhức vùng thái dương hàm.

trồng răng implant cho người già

Mất răng gây ra nhiều vấn đề về ăn uống sức khỏe cho người già

Nghiêm trọng hơn là việc ăn uống của người già cũng bị ảnh hưởng, từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khoẻ, tiêu hoá đường ruột. Khi các cơ quan tiêu hoá bị ảnh hưởng dẫn đến việc hấp thu dinh dưỡng kém lại ảnh hưởng đến bệnh lý khác cho cơ thể.

Ngoài ra, mất răng còn khiến người lớn tuổi trở nên ngại giao tiếp, tự ti, phát âm gặp nhiều trở ngại và làm họ già đi so với tuổi thật. Đó là tất cả những lý do vì sao mà các phương pháp phục hình răng đảm bảo ăn nhai như trồng răng implant cho người già được tìm hiểu ngày càng nhiều.

Và bên cạnh đó cũng có nhiều phương pháp trồng răng nào khác là được lựa chọn cho người lớn tuổi bị mất răng.

2. Trồng răng Implant cho người già có được không?

Trồng răng implant là một phương pháp phục hình răng hiện đại có hiệu quả cực kỳ tối ưu, đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ và độ bền khi sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp trồng răng này sẽ cần can thiệp phẫu thuật và có nhiều yêu cầu nên nhiều bệnh nhân lo lắng không biết có phù hợp với người già hay không.

Thực tế phương pháp trồng răng implant hiện nay cực kỳ tiên tiến và có thể áp dụng cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Đặc biệt, đối tượng người cao tuổi là phân khúc khách hàng luôn tin tưởng và lựa chọn phục hình cấy ghép implant nhiều hơn cả.

trồng răng implant cho người già

Trồng răng implant cho người già sẽ giúp cải thiện ăn nhai tuyệt vời

Trồng răng implant có thể hỗ trợ khắc phục mất 1 hoặc nhiều răng và cả trường hợp mất răng toàn hàm giúp đáp ứng mọi trường hợp mất răng ở người già. Chỉ cần bệnh nhân có sức khoẻ ổn định, thông qua kiểm tra của bác sĩ thì có thể thực hiện cấy ghép răng.

Thậm chí hiện nay trồng răng implant cho người già đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới hỗ trợ trường hợp mất răng lâu năm mà không cần ghép xương.

3. Quy trình trồng răng Implant an toàn cho người già

Trồng răng implant cho người già cần có quy trình chuyên nghiệp chuẩn Y khoa để đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân cao tuổi. Quy trình thực hiện sẽ diễn ra với các bước như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra sức khỏe toàn thân, tình trạng răng hàm cho bệnh nhân

Để quy trình trồng răng diễn ra an toàn, tốt đẹp thì bước kiểm tra sức khoẻ, răng hàm của bệnh nhân phải thật tỉ mỉ, chuẩn xác. Theo đó, bác sĩ sẽ khai thác tiểu sử bệnh lý của bệnh nhân, đo huyết áp, xét nghiệm máu, đo điện tim,... để xác định sức khoẻ bệnh nhân cao tuổi ổn định, phù hợp để cấy ghép implant.

Tiếp theo, bệnh nhân sẽ được kiểm tra sức khỏe răng miệng, chụp phim để kiểm tra tình trạng xương hàm. Ở đây, bác sĩ sẽ tiếp nhận thông tin và lên kế hoạch phác đồ trồng răng phù hợp cho bệnh nhân, đồng thời giải quyết các vấn đề tiền cấy implant nếu có.

Ví dụ như bệnh nhân cao tuổi gặp vấn đề về sâu răng, viêm nướu, nha chu, cao răng,... thì cần được chữa trị hồi phục trước. Nếu trường hợp bệnh nhân có xương hàm bị tiêu nhiều không đủ điều kiện cấy ghép thì phải thực hiện nâng xoang, ghép xương.

trồng răng implant cho người già

Kiểm tra sức khoẻ là bước đầu tiên khi trồng răng implant cho người già

 • Bước 2: Tiến hành cấy trụ implant

Bác sĩ sẽ tiến hành lựa chọn loại trụ implant phù hợp, số lượng trụ cần thiết cho trường hợp bệnh nhân rồi tiến hành khoan xương đặt trụ. Quá trình này phải được thực hiện trong phòng vô cùng và thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm.

Tùy trường hợp bác sĩ có thể sẽ trực tiếp gắn trụ lành thương và làm răng tạm cho bệnh nhân sử dụng.

 • Bước 3: Tái khám và cắt chỉ sau 7 - 10 ngày

Quá trình cấy implant cần rạch nướu nên sẽ được khâu lại bằng chỉ chuyên dụng. Sau 7 - 10 ngày bệnh nhân sẽ đến tái khám, kiểm tra mức độ lành thương và cắt chỉ.

 • Bước 4: Lấy dấu hàm

Đến khi trụ implant đã tích hợp vào xương khoảng 6 - 14 tuần theo loại implant thì bác sĩ sẽ kiểm tra độ ổn định và tiến hành lấy dấu. Khuôn mẫu sẽ được gửi về phòng labo để sản xuất mão răng sứ phù hợp.

 • Bước 5: Gắn abutment và phục hình răng sứ

Bệnh nhân sẽ được gắn abutment lên trụ implant và sau đó sẽ gắn răng sứ tạm trong 2 - 3 ngày sau đó. Răng sứ thật sẽ được lắp thử kiểm tra khả năng ăn nhai và thẩm mỹ trước khi lắp cố định trên trụ trong 3 - 5 ngày tiếp theo.

Cuối cùng sau khi lắp mão sứ cố định bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa và kết thúc quá trình trồng implant. Sau đó bác sĩ hướng dẫn thêm cho bệnh nhân cách chăm sóc răng và hẹn tái khám mỗi 3 - 6 tháng.

4. Những lưu ý khi trồng răng Implant cho người già

4.1. Thực hiện tại nha khoa có chuyên môn chuyên sâu về trồng răng Implant

Một trong những lưu ý quan trọng khi trồng răng implant cho người già chính là lựa chọn thực hiện tại nha khoa có chuyên môn sâu. Kỹ thuật phục hình implant có độ khó cao, thêm vào đó đối tượng bệnh nhân lại là người cao tuổi nên nơi trồng răng chất lượng, uy tín đủ chuyên môn là yêu cầu tất yếu.

4.2. Kiểm tra sức khỏe tổng quát kỹ càng

Trước khi trồng răng, bệnh nhân cao tuổi cần được kiểm tra sức khỏe tổng quát một cách toàn diện và kỹ càng. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, hạn chế rủi ro trong quá trình phẫu thuật đồng thời toàn vẹn cho kết quả phục hình trồng răng.

Nếu sơ sài trong bước này sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe cũng như hiệu quả cấy ghép implant.

trồng răng implant cho người già

Cần lưu ý một số vấn đề khi trồng răng implant cho người già

4.3. Chuẩn bị tâm lý thật tốt

Người cao tuổi cần chuẩn bị tâm lý trước khi phẫu thuật để có tinh thần thoải mái giúp ích cho quá trình trồng răng. Đồng thời bệnh nhân cũng nên loại bỏ đi những thói quen xấu như hút thuốc để tránh làm quá trình phục hình thất bại.

4.4. Tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ trong suốt quá trình điều trị Implant

Trong suốt quá trình điều trị cấy ghép implant bệnh nhân hãy tuân theo các chỉ dẫn từ bác sĩ như cách chăm sóc vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng như những điều cần tránh.

5. Dịch vụ điều trị và cấy Implant cho người già uy tín, chuyên môn cao tại đâu?

Align Dental là địa chỉ nha khoa uy tín, có chuyên môn cao giúp cung cấp điều trị trồng răng implant cho người già đảm bảo an toàn và hiệu quả. Như chúng ta điều biết để thực hiện kỹ thuật phục hình răng sứ trên Implant tiên tiến này sẽ đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cùng sự hỗ trợ của thiết bị công nghệ hiện đại.

Đây là những điều mà Align Dental có thể đáp ứng và hơn thế còn có nhiều ưu thế nổi trội về chất lượng dịch vụ, giá cả. Lựa chọn Align Dental sẽ giúp bệnh nhân tối ưu chi phí và thời gian, và hiệu quả trồng răng nhờ:

 • Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bác sĩ điều trị cấy ghép implant cho bệnh nhân tại nha khoa có trình độ chuyên môn cao, có hiểu biết sâu về lĩnh vực cũng như kinh nghiệm cấy ghép implant. Các bác sĩ tu nghiệp và làm việc nhiều năm tại các trường, các bệnh viện y danh tiếng hàng đầu trên thế giới và trong nước.

 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tối ưu

Align Dental tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa có hệ thống trang thiết bị hiện đại cơ sở vật chất tân tiến bậc nhất tại Hà Nội. Điều kiện công nghệ máy móc hiện đại tại nha khoa sẽ giúp quá trình điều trị trồng răng diễn ra nhanh, an toàn, và tối ưu hiệu quả.

 • Quy trình trồng răng chuẩn y khoa

Quy trình trồng răng chuẩn y khoa, đầy đủ các bước kết hợp cùng phác đồ điều trị chuẩn xác giúp tối thiểu rủi ro trong quá trình trồng răng. Khách hàng cao tuổi hay trung tuổi trồng răng implant tại nha khoa sẽ không lo lắng về vấn đề an toàn, hiệu quả.

trồng răng implant cho người già

Align Dental là địa chỉ nha khoa uy tín, hiện đại với đội ngũ bác sĩ chuyên môn

 • Dịch vụ khách hàng chất lượng

Bệnh nhân đủ mọi độ tuổi khi đến với nha khoa sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ chuyên viên chăm sóc. Không chỉ hướng dẫn các thủ tục liên quan mà còn hỗ trợ chia sẻ cùng bệnh nhân các vấn đề đang gặp phải, các bí quyết chăm sóc răng miệng.

Bên cạnh đó nhân viên còn luôn theo dõi khách hàng trong quá trình điều trị, hỗ trợ đốc thúc và hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân.

 • Thanh toán dễ dàng, chi phí hợp lý

Chi phí thực hiện trồng răng cho người già tại Align Dental có mức giá hợp lý, phải chăng và được công bố minh bạch rõ ràng. Chưa kể bệnh nhân sẽ được lựa chọn nhiều hình thức thanh toán khác nhau, có thể chọn trả tiền mặt, chuyển khoản hoặc thẻ tín dụng, trả góp.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc trồng implant cho người già cùng những điều cần lưu ý khi thực hiện. Hy vọng qua những thông tin mà Align Dental vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều dữ liệu hữu ích và có thể lựa chọn phương pháp trồng răng lý tưởng cho mình.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

[Hỏi - Đáp] Niềng Răng Có Hết Cằm Lẹm Không? Phương Pháp Xử Lý

[hỏi - đáp] niềng răng có hết cằm lẹm không? phương pháp xử lý

Mặt Lệch Bên Phải Thì Nhai Bên Nào? Cách Điều Trị Tốt Nhất

Mặt lệch bên phải thì nhai bên nào? cách điều trị tốt nhất

Niềng Răng Vẩu Mất Bao Lâu? Quy Trình Niềng Răng Vẩu Tại Align Dental

Niềng răng vẩu mất bao lâu? quy trình niềng răng vẩu tại align dental

Nguyên Nhân Bị Dây Cung Đâm Vào Má? Cách Xử Lý Nhanh Chóng?

Nguyên nhân bị dây cung đâm vào má? cách xử lý nhanh chóng?

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN