aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

Trồng Implant

Align Dental nỗ lực hết mình vì nụ cười khoẻ mạnh của khách hàng. Đảm bảo chất lượng xuyên suốt quá trình sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm, hài lòng.

Chụp sứ trên Implant

27/03/2023

Sau khi cấy ghép Implant bệnh nhân sẽ được đặt mão sứ với mục đích tạo nên chiếc răng mới chắc chắn như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Phục hình răng sứ trên Implant là công đoạn cuối cùng trong quy trình cắm implant của bệnh nhân. Vậy chi phí phục hình răng sứ trên trụ Implant có đắt không? Nên chọn loại răng sứ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết và những điều cần lưu ý trong giai đoạn này qua bài viết dưới đây.

1. Phục hình răng sứ trên implant là gì?

Phục hình răng sứ trên implant hay chụp sứ trên trụ implant là bước cuối cùng trong quy trình trồng răng implant trong các trường hợp mất răng. Đây là giai đoạn yêu cầu kỹ thuật chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ máy móc hiện đại nhằm phục hình răng sứ và lắp vào trụ tương thích.

phục hình răng sứ trên implant

Phục hình răng sứ là giai đoạn cuối cùng khi trồng răng implant

Sau khoảng thời gian từ 2 - 6 tháng từ khi cắm trụ titan, khi trụ đã hoàn toàn tích hợp vào xương thì bác sĩ sẽ bắt đầu đến giai đoạn này. Bắt đầu với việc đặt trụ lành thương sau đó lấy dấu hàm, thiết kế mão sứ và cuối cùng là lắp răng trên trụ thông qua khớp nối.

Hiện nay có nhiều dòng răng sứ để bệnh nhân lựa chọn phục hình trên implant phổ biến có thể kể đến như: răng sứ Zirconia,  răng sứ Cercon HT, răng sứ Nacera, răng sứ Venus,...

2. Lợi ích khi phục hình răng sứ trên Implant

Khi phục hình răng sứ trên implant bạn sẽ không còn lo lắng về các vấn đề như sau:

  • Chức năng ăn nhai

Sau khi hoàn tất cắm trụ implant và phục hình răng sứ người bị mất răng trước đó sẽ có được chiếc răng mới với khả năng ăn nhai như răng thật. Trụ implant đóng vai trò như một chân răng chắc chắn, răng sứ chắc bền chịu lực tốt hỗ trợ việc ăn nhai diễn ra bình thường, không lo gãy mẻ.

  • Đảm bảo về mặt thẩm mỹ

Các khoảng trống tạo ra do mất răng sẽ được lấp đầy với răng sứ được tạo hình thẩm mỹ giống như răng gốc. Không chỉ đảm bảo về khả năng phục hình răng mà còn ngăn chặn vấn đề tiêu xương, lão hoá sớm giúp răng hàm không bị đổ về phía răng khuyết đảm bảo thẩm mỹ.

Nhờ vậy khớp cắn cũng được đảm bảo và duy trì tuổi thọ của những chiếc răng khác.

phục hình răng sứ trên implant

Phục hình răng sứ gắn trên implant mang đến lợi ích về nhiều mặt

  • Khả năng sử dụng lâu bền

Phục hình trồng răng sứ trên trụ implant có độ bền và tuổi thọ cao lên đến hàng chục năm, thậm chí vĩnh viễn nếu như được chăm sóc tốt. Việc này giúp tối ưu chi phí và đảm bảo sức khỏe, hệ tiêu hoá cho người dùng nhờ khả năng ăn nhai tốt.

  • Bảo tồn răng thật tối đa

Thay vì cần những chiếc răng bên cạnh để trồng răng như biện pháp cầu răng sứ làm mài mòn răng thật thì cắm implant phục hình sẽ không cần mài răng. Chỉ cần sử dụng 1 trụ implant cắm vào vị trí răng mất và lắp mão sứ thiết kế lên trên để phục hình là có thể đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

3. Quy trình phục hình răng sứ trên implant

Quy trình phục hình răng sứ trên implant sẽ diễn ra theo các bước như sau:

  • Bước 1: Tái khám và kiểm tra mức độ tương thích của trụ implant

Để bắt đầu với việc phục hình răng sứ và lắp đặt vào trụ implant thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra trụ implant đã cắm. Nếu trụ implant đã tương thích vào xương hàm thì có thể tiến hành các bước tiếp theo.

Thời gian tích hợp trụ sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, thông thường sẽ từ 3 - 6 tháng. Để xác định bác sĩ sẽ tiến hành chụp CT-3D để có kết quả chính xác và hẹn lịch nếu chưa đạt yêu cầu.

  • Bước 2: Lắp trụ healing abutment

phục hình răng sứ trên implant

Lắp trụ healing abutment

Sau khi kiểm tra trụ titan đã có kết quả đạt tiêu chí thì bác sĩ sẽ tiến hành lắp trụ lành thương phù hợp mô mềm và trụ titan. Việc này sẽ hỗ trợ cho vết thương mau lành và hướng dẫn tạo hình cho nướu làm cầu nối với abutment.

  • Bước 3: Lắp abutment

phục hình răng sứ trên implant

Quy trình lắp abutment trong quá trình phục hình răng sứ trên Implant

Khi mô nướu quanh trụ lành thương healing abutment đã ổn định thì bác sĩ sẽ tiếp tục lắp abutment tương thích cho bệnh nhân. Tiếp đó là quy trình lấy dấu hàm và gửi về labo để chế tác mão sứ theo yêu cầu với độ chính xác tính theo micromet.

Bệnh nhân có thể lựa chọn màu sắc theo yêu cầu trong trường hợp phục hình nhiều răng. Trường hợp phục hình 1 răng bác sĩ sẽ dựa trên màu răng đã có để đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

  • Bước 4: Lắp răng sứ

phục hình răng sứ trên implant

Sau khi cắm trụ Implant sẽ tiến hành lắp răng sứ

Sau khi răng sứ được chế tác hoàn tất thì các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thử khớp cắn, kiểm tra thẩm mỹ,... Xác định tất cả đều đạt yêu cầu thì bắt đầu gắn cố định răng sứ trên trụ implant thông qua khớp nối abutment và các dụng cụ chuyên dụng.

  • Bước 5: Hẹn lịch tái khám

Bệnh nhân sẽ trải nghiệm sử dụng răng mới sau vài ngày và đến thăm khám thêm một lần nữa. Thông qua đây bác sĩ sẽ kiểm tra xem răng implant sử dụng có tốt không, có ổn định hay có bất kỳ cản trở, khó khăn và đưa ra hướng giải quyết tức thời cho bệnh nhân để khắc phục.

4. Báo giá phục hình răng sứ trên implant

Giá phục hình răng sứ hiện nay thường dao động từ 2.500.000đ - 7.000.000đ hoặc cao hơn. Đây là giá tính đơn lẻ cho thiết kế mão sứ chụp trên trụ implant không bao gồm giá trụ implant và abutment đi kèm.

Cách tính giá trồng răng implant thông thường cũng được chia nhỏ thành 3 phần bao gồm: trụ titan, abutment và mão răng sứ. Để biết giá chính xác cho chi phí phục hình tổng thể có thể liên hệ Align Dental để được hỗ trợ.

5. Bảng giá răng sứ trên implant phụ thuộc yếu tố nào?

Bảng giá phục hình răng sứ trên implant phụ thuộc chủ yếu vào giá trị thẩm mỹ và chất lượng của mão răng sứ. Răng sứ có độ thẩm mỹ và độ bền chắc càng vượt trội thì giá cả sẽ càng cao có thể dao động từ 5.000.000đ đến khoảng hơn 10.000.000đ mỗi răng.

Ngược lại cũng có dòng răng sứ tương đối tiết kiệm là răng sứ titan có giá khoảng 2.500.000đ mỗi răng. Răng này có sườn khung titan nên khi chiếu sáng thẩm mỹ sẽ không cao và không thích hợp cho các răng ở vị trí tiền đạo.

phục hình răng sứ trên implant

Loại răng sứ lựa chọn phục hình quyết định giá cả dịch vụ

Ngoài chất liệu răng sứ ảnh hưởng đến chi phí phục hình răng sứ trên trụ implant thì đơn vị nha khoa cũng tác động đến chi phí này. Tuỳ theo chính sách định giá của nha khoa mà giá mão sứ có thể chênh lệch ít nhiều. Khi khách hàng trồng nhiều răng nhiều đơn vị nha khoa còn có giá ưu đãi.

6. Phục hình răng sứ trên Implant ở đâu uy tín, giá rẻ?

Align Dental là địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể yên tâm lựa chọn để phục hình răng sứ cũng như cắm trụ implant. Phòng nha với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt tốt nghiệp và công tác tại các trường y, bệnh viện top đầu trong nước và ngoại quốc.

Song song đó, nha khoa Align Dental còn sở hữu hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ quá trình điều trị cắm implant và chế tác răng sứ tối ưu. Quá trình phục hình răng sứ trên implant cũng như các giai đoạn trước đó sẽ được diễn ra chuẩn xác, tích cực.

Bệnh nhân sẽ được tái tạo răng mới an toàn, hiệu quả mà không mất nhiều thời gian với bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật và ứng dụng máy móc hiện đại hỗ trợ. Quy trình trồng răng không đau, không tiêu xương hàm, răng sứ phục hình thẩm mỹ cao với chất lượng đảm bảo.

Trong suốt quá trình phục hình trồng răng bệnh nhân sẽ được theo dõi sát sao, đồng thời được hướng dẫn chăm sóc sau khi hoàn tất. Align Dental hỗ trợ tư vấn chi tiết giúp bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái sau phục hình, duy trì tuổi thọ ở mức tối đa cùng các chính sách bảo hành uy tín.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phục hình răng sứ trên implant và những lợi ích của mà việc trồng răng implant có thể mang lại. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu thêm về răng sứ phục hình trên trụ implant và có thể đưa ra lựa chọn chuẩn xác cho mình.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

dịch vụ nha khoa

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

đăng ký tư vấn ngay

Bạn cần tư vấn thêm về các dịch vụ nha khoa vui lòng để lại thông tin để phòng khám hỗ trợ bạn nhé!

aligndental