aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

[Giải Đáp] Trồng Răng Giả Có Niềng Được Không?

23/07/2023

Nếu đã trồng răng giả có niềng được không? Phương pháp thực hiện ra sao? Hãy cùng Align Dental tìm kiếm giải đáp cho vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng được biết đến là phương pháp chỉnh nha giúp điều trị hiệu quả các khuyết điểm như răng hô móm, lệch lạc. Vậy nếu có những khuyết điểm cần khắc phục nhưng đã trồng răng giả có niềng được không? Hãy cùng tìm kiếm giải đáp cho vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trồng răng giả có niềng được không?

Trồng răng giả có niềng được không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân rơi vào trường hợp này mong muốn được rõ. Trồng răng giả và niềng răng là hai kỹ thuật nha khoa không xung đột với nhau nhưng để khẳng định trồng răng giả có thể niềng răng thì chưa chắc chắn.

Trồng răng giả là phương pháp phục hình răng mất giúp đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cho người mất răng. Các trường hợp trồng răng giả phổ biến là trồng implant, cầu răng sứ và hàm tháo lắp cho 1 hoặc nhiều răng mất.

răng giả có niềng được không

Trồng răng giả có niềng răng không?

Ngược lại, niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp điều chỉnh vị trí răng sai lệch về khớp cắn tiêu chuẩn, đảm bảo ăn nhai và nụ cười. Phương pháp này sẽ giúp bảo tồn răng thật tối và được áp dụng cho những trường hợp có nền răng và xương hàm chắc khỏe.

Đây cũng là lý do vì sao nhiều người đã trồng răng giả lo lắng khi muốn thực hiện chỉnh nha niềng răng.Vậy nếu trồng răng giả có niềng răng được không? Đáp án tất nhiên là có nhưng cũng sẽ tùy thuộc vào trường hợp cụ thể. Để rõ hơn về vấn đề này cùng theo dõi các trường hợp nên và không nên niềng răng giả ngay dưới đây.

Xem thêm: Chi Phí Niềng Răng Trong Suốt Invisalign Giá Bao Nhiêu?

2. Những trường hợp nên và không nên niềng răng giả

2.1. Những trường hợp được niềng răng giả

Răng giả có niềng được không là câu hỏi được tranh luận khá nhiều vì có nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau. Theo đó có người sẽ cho rằng việc trồng răng giả xong vẫn có thể niềng răng được và số còn lại cho rằng răng giả thường yếu và không đủ điều kiện để niềng răng.

Cả hai luồng ý kiến trên vừa trái ngược nhưng đồng thời cũng bổ trợ cho nhau bởi thực tế trồng răng giả thì vẫn có khả năng niềng răng được trong nhiều trường hợp. Các trường hợp niềng răng giả khả quan có thể kể đến như:

 • Người trồng răng giả đơn lẻ bằng phương pháp trồng implant: Các trường hợp bệnh nhân mất răng thực hiện cấy ghép implant đơn lẻ muốn niềng răng thì vẫn có thể thực hiện được nếu đủ điều kiện niềng răng.
 • Người làm cầu răng sứ: Nếu trường hợp bệnh nhân bị hô cần kéo lùi thì bác sĩ có thể tháo cầu răng và thực hiện niềng răng kéo chỉnh cho bệnh nhân.
 • Người làm răng sứ thẩm mỹ: Bệnh nhân có răng bọc sứ thẩm mỹ cũng có thể thực hiện niềng răng và phải đảm bảo không bọc sứ quá 16 răng bao gồm 8 răng trên và 8 răng dưới.
 • Người bọc sứ phục hình cho chữa tủy: Bệnh nhân gặp các khuyết điểm về răng miệng cũng có thể niềng răng nếu như có răng bọc sứ đã chữa tủy.

Khi thuộc những trường hợp này thì bạn có thể niềng răng chỉnh nha tuy nhiên cần lựa chọn nơi uy tín có chuyên môn cao để thực hiện. So với các trường hợp niềng răng thông thường thì niềng răng giả sẽ khó khăn hơn, cần nhiều lưu ý trong quá trình thực hiện.

răng giả có niềng được không

Răng giả có niềng được không? Áp dụng cho trường hợp nào?

2.2. Những trường hợp không nên niềng răng giả

Những trường hợp không nên niềng răng giả đó là trường hợp trồng răng giả toàn hàm. Dù áp dụng phương pháp trồng răng implant All on 4 hay All on 6 hay phương pháp khác thì cũng sẽ không phù hợp.

Vốn dĩ niềng răng là giúp cải thiện những khuyết điểm của răng và khớp cắn nên trong trường hợp phục hình toàn hàm các vấn đề này cũng đã được hiệu chỉnh. Thêm vào đó trụ implant được đặt vào xương hàm cần sự ổn định nên việc nắn chỉnh là bất hợp lý trái ngược với nguyên tắc của implant.

Xem thêm: [Hỏi Đáp] Xương Hàm Mỏng Có Niềng Răng Được Không?

3. Những lưu ý cho việc niềng răng sau khi trồng răng giả

Trồng răng giả có niềng được không sẽ tùy thuộc vào trường hợp trồng răng của bệnh nhân và tay nghề bác sĩ. Do đó nếu sau khi trồng răng giả nhưng muốn thực hiện niềng răng chỉnh nha thì bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề như sau:

 • Lựa chọn nha khoa thực hiện:

Niềng răng sau khi đã trồng răng giả không phải đều dễ dàng bởi điều kiện để răng nắn chỉnh có nhiều trở ngại. Chính vì lý do trên nên việc lựa chọn nha khoa uy tín là điều tất yếu để đảm bảo ca niềng răng được thành công.

Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm sẽ có thể kiểm tra xác định hướng điều trị thích hợp. Đồng thời bác sĩ sẽ giảm được các nguy cơ khi niềng răng giả như làm ảnh hưởng trụ implant, làm trụ răng thật của cầu răng bị lung lay.

Nếu bác sĩ tay nghề kém, thiếu chuyên môn kinh nghiệm khi niềng răng giả có thể làm tiêu chân răng, tiêu xương răng,... Chưa kể mỗi trường hợp trồng răng giả khi niềng răng sẽ cần áp dụng các kỹ thuật khác nhau như loại trừ răng trồng implant ra khỏi khu vực siết lực hoặc bỏ cầu răng khi muốn nắn chỉnh.

răng giả có niềng được không

Lựa chọn nha khoa uy tín, chuyên môn là yêu cầu tất yếu khi niềng răng giả

Những kỹ thuật tinh chỉnh theo trường hợp như trên thì cần có bác sĩ có chuyên môn, trình độ lẫn bác sĩ có kinh nghiệm mới có thể thực hiện. Đó là lý do vì sao mà bạn cần tìm kiếm nha khoa có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, uy tín.

Ngoài yếu tố bác sĩ, để niềng răng giả an toàn thành công thì nha khoa lựa chọn cần có đủ các trang bị công nghệ cần thiết để thăm khám, kiểm tra sức khỏe khi niềng răng. Trong quá trình niềng răng giả bác sĩ phải theo dõi thường xuyên tiến độ dịch chuyển của răng, theo dõi quá trình tiêu và bồi đắp xương của bệnh nhân.

Những bước này sẽ giúp phát hiện những bất thường để sửa chữa kịp thời và không thể thiếu sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại.

 • Sự chủ động phối hợp của bệnh nhân

Răng giả có niềng răng được không, kết quả có khả quan không chẳng những bị ảnh hưởng bởi bác sĩ chuyên môn mà còn chính ở người niềng răng. Bệnh nhân niềng răng giả phối hợp theo phác đồ điều trị của bác sĩ, thăm khám đúng hẹn và chăm sóc vệ sinh cẩn thận sẽ giúp quá trình niềng răng tối ưu hơn.

Nếu trong thời gian niềng răng giả bệnh nhân không chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt sẽ làm kéo dài thời gian niềng và ảnh hưởng hiệu quả niềng răng. Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng bệnh nhân niềng răng cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình, hạn chế tiêu thụ các thực phẩm có hại cho răng miệng.

răng giả có niềng được không

Răng giả có niềng được không, hiệu quả không cũng bị tác động bởi bệnh nhân

4. Niềng răng sau khi trồng răng giả uy tín, an toàn tại đâu?

Trồng răng giả có niềng được không gặp trở ngại và hạn chế rủi ro nếu như được thực hiện tại nơi uy tín. Đó là lý do bạn nên lựa chọn niềng răng sau khi trồng răng giả tại Nha khoa Align Dental.

Align Dental là địa chỉ nha khoa chuyên về lĩnh vực nắn chỉnh nha uy tín hàng đầu tại khu vực thủ đô Hà Nội. Nha khoa với hơn 10 năm hoạt động có đủ chuyên môn, điều kiện để giúp bệnh nhân điều trị chỉnh nha trong các trường hợp từ dễ đến khó nhờ có:

 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, trình độ cao

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha phụ thuộc trực tiếp vào tay nghề bác sĩ điều trị khi quyết định đến 80% tỉ lệ thành công khi chỉnh nha. Nha khoa Align Dental là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực nắn chỉnh nha giúp bệnh nhân đã trồng răng có thể yên tâm chỉnh nha mà không cần lo lắng về an toàn, hiệu quả.

 • Hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại

Align Dental không chỉ quan tâm chú ý đến trình độ chuyên môn bác sĩ mà còn hiểu rõ tầm quan trọng của cơ sở vật chất đối với quá trình niềng răng. Đó là nguyên nhân nha khoa đầu tư mạnh về trang thiết bị, công nghệ máy móc hiện đại để phục vụ cho việc điều trị chỉnh nha. Nhờ có hệ thống cơ sở vật chất tân tiến giúp tối ưu quá trình niềng răng chỉnh nha, nâng cao tỉ lệ thành công của các trường hợp điều trị.

 • Dịch vụ khách hàng tối ưu

Khi lựa chọn niềng răng sau khi trồng răng giả tại Align Dental bạn không chỉ yên tâm về chất lượng điều trị mà còn hài lòng với dịch vụ khách hàng. Phòng nha sang trọng, đầy đủ trang thiết bị, được vô trùng cẩn thận đặc biệt còn có đội ngũ chuyên viên thân thiện tư vấn các vấn đề cho khách hàng.

Bệnh nhân sẽ được theo dõi, hướng dẫn chi tiết về quy trình, phác đồ và thời gian thăm khám. Ngoài ra, bạn cũng được hưởng nhiều chính sách tuyệt vời chỉ có tại nha khoa như chính sách bảo hành, chính sách trả góp,...

răng giả có niềng được không

Nha khoa Align Dental là địa chỉ niềng răng giả đáng tin cậy

 • Quy trình điều trị niềng răng chuẩn nha khoa

Quy trình thực hiện nắn chỉnh nha theo đúng chuẩn nha khoa tại Align Dental là một trong những điều khiến bạn yên tâm khi lựa chọn. Bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ lưỡng bởi bác sĩ có chuyên môn, được tư vấn phác đồ cụ thể, được điều trị một cách khoa học và xem trước được kết quả.

 • Chi phí thực hiện minh bạch, hợp lý

Chi phí thực hiện niềng răng giả tại nha khoa ở mức hợp lý, phải chăng và được công bố rõ ràng để bệnh nhân có thể minh bạch trước khi thực hiện. Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có tâm với nghề giúp bệnh nhân khắc phục vấn đề của mình tối ưu mà không phát sinh nhiều chi phí.

Trên đây là những thông tin giải đáp về việc trồng răng giả có niềng được không và những trường hợp nên cũng như không nên thực hiện. Hy vọng qua những chia sẻ này bạn đã có thêm nhiều dữ liệu hữu ích để có thể sẵn sàng áp dụng cho trường hợp của mình.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN