aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Tiêu Xương Hàm Có Trồng Răng Được Không? Vai Trò Của Xương Hàm Khi Trồng Răng

11/05/2024

Tiêu xương hàm là một trong những bệnh lý về răng miệng nguy hiểm xảy ra khi mất răng. Vậy tiêu xương hàm có trồng răng được không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tiêu xương hàm là một tình trạng răng miệng nghiêm trọng xảy ra sau khi mất răng, dẫn đến việc xương ở vùng chân răng bị tiêu biến. Nếu không được điều trị sớm, tiêu xương hàm có thể làm sai lệch khớp cắn, biến dạng khuôn mặt, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến khả năng nhai của bệnh nhân. Trồng răng là một giải pháp thường được áp dụng để điều trị tình trạng này. Nhưng liệu tiêu xương hàm có trồng răng được không?

1. Hiện tượng tiêu xương hàm là gì? Do đâu?

Trước khi tìm hiểu về quá trình trồng răng, bạn cần biết hiện tượng tiêu xương hàm là gì. Thực chất tiêu xương hàm là tình trạng xương ổ răng bị mất đi do thiếu chân răng. Hiện tượng này có 5 dạng chính:

 • Tiêu xương hàm theo chiều dọc
 • Tiêu xương hàm theo chiều ngang
 • Tiêu xương hàm vùng xoang
 • Tiêu xương toàn hàm
 • Xương hàm bị hạ thấp

Tiêu xương hàm thường xảy ra sau khi bạn mất răng khoảng 3 tháng hoặc lâu hơn. Khi răng không còn, vùng xương không chịu lực nhai nên dần bị tiêu biến. Vật liệu trồng răng trong trường hợp bị tiêu xương hàm có khả thi không? Câu trả lời là có thể, nhưng nó phụ thuộc vào mức độ tiêu xương của từng người.

Tiêu xương hàm có thể do một số nguyên nhân chính, bao gồm mất răng, viêm nha chu và việc sử dụng hàm giả hoặc răng giả:

 • Tình trạng mất răng: Khi răng bị mất, xương ổ răng suy giảm do những tác động trong quá trình nhau, thiếu sự kích thích cần thiết. Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tiêu xương hàm.
 • Viêm nha chu: Đây là tình trạng viêm nhiễm của mô nha chu quanh răng. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm nha chu có thể gây tiêu xương hàm.
 • Đeo hàm giả hoặc răng giả: Sử dụng hàm giả hoặc răng giả không đúng cách hoặc không vừa với khung răng có thể tạo ra áp lực lên xương ổ răng. Theo thời gian, có thể gây ra suy giảm xương và dẫn đến tiêu xương hàm.

Hiện tượng tiêu xương hàm là gì? Do đâu?

Hiện tượng tiêu xương hàm là gì? Do đâu?

2. Bị tiêu xương hàm có trồng răng được không?

Bị tiêu xương có trồng răng được không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng khoảng 3 tháng sau khi mất răng, hiện tượng tiêu xương bắt đầu xảy ra. Nếu không được xử lý kịp thời, điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề như biến dạng nụ cười và lão hóa nhanh chóng trên khuôn mặt. Các răng xung quanh có xu hướng dịch chuyển vào khoảng trống, dẫn đến sự sai lệch và mất cân đối khi cắn. 

Hơn nữa, sự suy giảm chiều cao và mật độ của xương hàm có thể gây ra teo nướu và tụt nướu, không chỉ gây khó khăn trong việc ăn nhai mà còn làm giảm thẩm mỹ của nụ cười.

Bị tiêu xương hàm có trồng răng được không?

Bị tiêu xương hàm có trồng răng được không?

Khi được hỏi tiêu xương hàm có trồng răng được không? bác sĩ giải thích rằng cấy ghép implant là một giải pháp lý tưởng. Implant được sử dụng để thay thế chân răng đã mất, giúp khôi phục khả năng ăn nhai gần như tự nhiên, giống với răng thật. Đặc biệt, cấy ghép implant không chỉ mang lại vẻ thẩm mỹ cho nụ cười mà còn có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Xem thêm: Có Nên Trồng Răng Implant? Trường Hợp Nào Nên Trồng Implant?

2.1. Điều kiện xương hàm như thế nào mới trồng được răng

Để đảm bảo quá trình trồng răng implant thành công, xương hàm cần đáp ứng một số yêu cầu quan trọng:

 • Tình trạng sức khỏe xương hàm

Điều đầu tiên là xương hàm phải khỏe, cứng và có kích thước đủ để hỗ trợ việc cấy ghép implant. Xương hàm không được có tổn thương hoặc viêm nhiễm tại khu vực cần trồng răng.

 • Mật độ xương hàm

Nếu mật độ xương hàm quá thấp hoặc xương bị mỏng do tiêu xương, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng cụ thể để đưa ra phương án điều trị thích hợp. Nếu xương đã bị tiêu biến nhiều, bác sĩ có thể khuyên dùng kỹ thuật ghép xương đó là:

+ Ghép xương tự thân: Bác sĩ sử dụng xương chính bệnh để ghép vào. Phương pháp này có ưu điểm là xương tự thân dễ tích hợp, do đó tỷ lệ thành công cao hơn.

+ Ghép xương nhân tạo: Bác sĩ sử dụng xương nhân tạo để bổ sung vùng bị thiếu. Sau khi xương ghép ổn định việc cấy implant có thể tiếp tục được thực hiện.

Trồng răng sớm là điều cần thiết để ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Những yếu tố trên đều quan trọng để đảm bảo rằng quá trình cấy ghép implant diễn ra suôn sẻ, mang lại kết quả tốt và bền vững cho bệnh nhân.

2.2. Răng tiêu xương hàm có trồng răng được không?

Khi cấy ghép implant bạn cần có xương hàm đạt tiêu chuẩn, vậy nên nhiều người thắc mắc răng tiêu xương hàm có trồng răng được không? Trên thực tế, tiêu xương hàm có nhiều loại và mức độ khác nhau, và trong nhiều trường hợp, trồng implant vẫn là khả thi.

Dựa trên dữ liệu thu thập từ việc kiểm tra răng hàm, bác sĩ sẽ xác định liệu bệnh nhân có thể trồng implant hay không. Nếu bị tiêu xương, bệnh nhân vẫn có thể trồng răng bằng cách ghép xương trước khi cấy ghép implant.

Bệnh nhân có thể được ghép xương và cấy implant cùng lúc, hoặc ghép xương trước rồi chờ xương ổn định mới tiến hành cấy ghép implant. Loại xương ghép có thể là xương tự thân, xương nhân tạo, xương đồng loại, hoặc xương dị loại.

Một số trường hợp, khi vị trí mất răng không cần chịu quá nhiều lực nhai và lượng xương tiêu không quá nhiều, có thể không cần ghép xương. Để biết chính xác bạn có thể trồng răng khi bị tiêu xương hàm hay không, tốt nhất là đến thăm khám với bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Răng tiêu xương hàm có trồng răng được không?

Răng tiêu xương hàm có trồng răng được không?

Bác sĩ giỏi có thể đánh giá tình trạng xương hàm của bạn và đưa ra giải pháp tối ưu cho việc trồng răng.

3. Align Dental - Phòng khám nha khoa trồng răng nhanh chóng - an toàn - hiệu quả

Trồng implant là giải pháp tuyệt vời cho những người bị mất răng, giúp cải thiện khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc cấy ghép implant đòi hỏi nhiều điều kiện, khiến nhiều người băn khoăn liệu có thể thực hiện được khi gặp hiện tượng tiêu xương hàm hay không.

Nếu bạn đang lo ngại về vấn đề này, hãy đến Nha khoa Align Dental để được tư vấn và thăm khám. Nha khoa Align Dental là một phòng khám chuyên nghiệp cấy ghép implant, có uy tín tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. 

Tại Nha khoa Align Dental, bạn sẽ không phải lo lắng tính an toàn và hiệu quả của phương pháp điều trị khi cấy ghép implant, vì:

 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép implant.
 • Trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và xét nghiệm nhanh chóng, chính xác, giúp bác sĩ lập kế hoạch điều trị phù hợp.
 • Quy trình cấy ghép implant tuân thủ các tiêu chuẩn y khoa, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Chi phí cấy ghép implant hợp lý, được niêm yết rõ ràng, minh bạch.
 • Thanh toán dễ dàng, nhanh chóng, với nhiều hình thức khác nhau, hỗ trợ trả góp lãi suất 0% cho khách hàng cấy ghép implant.

Qua bài viết trên đây Nha khoa Align Dental hy vọng sẽ giúp bạn tìm hiểu tiêu xương hàm có trồng răng được không? Như vậy, tùy thuộc vào từng trường hợp và mức độ của răng, bác sĩ sẽ chỉ định chữa trị. Để được tư vấn và hỗ trợ thăm khám, bạn hãy liên hệ  Nha khoa Align Dental ngay hôm nay nhé!

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN