aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Răng Nanh Mọc Lệch Ra Ngoài Do Đâu Và Giải Pháp Khắc Phục

02/06/2024

Răng nanh mọc lệch ra ngoài do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Align Dental tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Răng nanh mọc lệch ra ngoài là một vấn đề phổ biến trong nha khoa, gây ảnh hưởng đến chức năng răng và vẻ ngoài của khuôn mặt. Nếu bạn hiểu rõ về nguyên nhân và cách điều trị sẽ giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn một cách đáng kể. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá chi tiết về các hình ảnh và những biến chứng nguy hiểm của tình trạng răng nanh mọc lệch này.

1. Thế nào là răng nanh mọc lệch?

Răng nanh mọc lệch là một tình trạng răng không nằm đúng vị trí hoặc không thẳng hàng với các răng khác. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ra các vấn đề về khả năng hai và sai lệch khớp cắn. Răng nanh mọc lệch có nhiều dạng như răng nanh mọc lệch vào trong hay răng nanh mọc lệch ra ngoài, răng nanh nhô cao hơn so với các răng khác. Vậy nên dẫn đến sự không đồng đều trong hàm răng.

răng nanh mọc lệch ra ngoài

Thế nào là răng nanh mọc lệch?

Để cải thiện tình trạng răng mọc lệch như trên thì bạn có thể tham khảo phương pháp niềng răng chỉnh nha đến từ Align Dental. Hãy liên hệ ngay để nhận báo giá và tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi!

2. Răng nanh mọc lệch, nguyên nhân do đâu?

Răng nanh mọc lệch có thể gây ra sự thay đổi vị trí và hình dạng của cung hàm, dẫn đến tình trạng răng chen chúc và xô lệch. Nguyên nhân chính của vấn đề này bao gồm:

 • Di truyền là yếu tố quyết định cấu trúc và hình dạng của hàm răng. Những người có nguy cơ di truyền cao về răng nanh mọc lệch sẽ có khả năng gặp phải vấn đề này.
 • Các thói quen như sử dụng núm vú sau tuổi lên 3 hoặc hút ngón tay có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm răng, gây ra tình trạng răng nanh mọc lệch ra ngoài hoặc trong.
 • Vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc không đều đặn có thể dẫn đến các vấn đề về răng trong đó có có răng nanh mọc lệch.
 • Khi răng rụng không đều hoặc không đủ không gian cho răng mới mọc lên, răng nanh có thể bị mọc lệch.
 • Chấn thương có thể làm răng di chuyển hoặc thay đổi vị trí, dẫn đến tình trạng mọc lệch của răng nanh.
 • Sự hạn chế trong cấu trúc hàm răng như có răng thừa hoặc không đủ không gian cho răng mới mọc lên, sẽ làm tăng nguy cơ răng nanh mọc lệch ra ngoài.

răng nanh mọc lệch ra ngoài

Răng nanh mọc lệch, nguyên nhân do đâu?

3. Hình ảnh răng nanh mọc lệch

Để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, việc hiểu rõ hình ảnh về răng nanh mọc lệch là rất quan trọng đối với cả bác sĩ và bệnh nhân. Dưới đây là một số ví dụ về các dạng thường gặp của tình trạng này:

3.1. Răng nanh mọc lệch vào trong

Với tình trạng này, răng nanh thường phát triển hướng vào bên trong của hàm răng thay vì theo hướng tự nhiên. Tình trạng này xảy ra khiến cho bạn khi nhìn từ phía trước, răng nanh này thường không thể nhìn thấy hoặc chỉ một phần nhỏ. Bởi vì nó đã bị chen chúc vào bên trong của hàm răng.

răng nanh mọc lệch ra ngoài

 Răng nanh mọc lệch vào trong

3.2. Răng nanh mọc lệch lên trên (răng khểnh)

Răng nanh nhô lên cao hơn so với các răng xung quanh, tạo ra một điểm tập trung không đồng đều và làm mất cân đối trong hàm răng. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài tự tin của bạn mà còn gây ra các vấn đề về chức năng nhai thức ăn. Tình trạng răng này bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại để đưa vị trí răng về đúng vị trí giúp răng đều và đẹp hơn.

răng nanh mọc lệch ra ngoài

 Răng nanh mọc lệch lên trên (răng khểnh)

3.3. Răng nanh mọc chen chúc

Trong tình trạng này, răng nanh nhô lên và mọc chen chúc vào các răng xung quanh, tạo ra không gian hẹp giữa các răng. Điều này gây ra sự khó khăn và bất tiện trong việc vệ sinh răng miệng và dẫn đến răng nanh mọc lệch ra ngoài hoặc răng nanh mọc lệch vào trong.

răng nanh mọc lệch ra ngoài

Răng nanh mọc chen chúc

3.4. Răng nanh mọc lệch về một bên

Răng nanh mọc lệch về một bên cụ thể, tạo ra sự không cân đối và làm thay đổi hình dáng tổng thể của hàm răng. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về sai khớp cắn và gây ra sự bất tiện khi bạn nhai thức ăn.

răng nanh mọc lệch ra ngoài

Răng nanh mọc lệch về một bên

3.5. Răng nanh mọc chệch xuống dưới

Trong trường hợp này, răng nanh sẽ mọc dưới mức bình thường, tạo ra sự không đều và làm thay đổi cấu trúc hàm răng. Điều này có thể gây ra sai khớp cắn và vấn đề chức năng nhai.

răng nanh mọc lệch ra ngoài

Răng nanh mọc chệch xuống dưới

4. Răng nanh mọc lệch, ảnh hưởng như thế nào?

Tình trạng răng nanh mọc lệch ra ngoài không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bạn mà còn tác động đến chức năng nhai và sức khỏe răng miệng của cá nhân bạn. Điều này bao gồm:

 • Răng nanh mọc lệch thường làm mất đi sự cân đối và tự nhiên của nụ cười. Điều này sẽ tạo ra sự không đều cho răng và không tự nhiên, ảnh hưởng đến sự tự tin và sinh hoạt hàng ngày của người bị răng nanh mọc lệch vào trong hoặc ngoài của người bệnh.
 • Khi tình trạng răng nanh mọc lệch làm thay đổi cấu trúc và vị trí của hàm răng sẽ gây ra sai khớp cắn và khó khăn trong việc nhai thức ăn. Điều này cũng làm giảm khả năng nhai và tiêu hóa thức ăn đúng cách, từ đó gây ra vấn đề về hệ tiêu hóa.
 • Răng nanh mọc lệch tăng nguy cơ bị vi khuẩn tích tụ và bám vào kẽ răng, gây ra vấn đề về sức khỏe nướu và răng. Ngoài ra, vi khuẩn có thể khiến viêm nướu, sâu răng và các vấn đề nha khoa khác.
 • Răng nanh mọc lệch có thể gây ra sự không thoải mái và đau đớn. ddặc biệt khi chúng va chạm và tiếp xúc với nhau hoặc tạo áp lực lên các răng xung quanh niêm mạc miệng.
 • Tình trạng này răng nanh mọc lệch vào trong hay ra ngoài có thể gây ra tác động tâm lý tiêu cực như tự ti, thiếu tự tin về ngoại hình của bản thân của một số người.

răng nanh mọc lệch ra ngoài

Răng nanh mọc lệch, ảnh hưởng như thế nào?

Xem thêm: Dấu Hiệu Nhận Biết Răng Khểnh 2 Bên Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

5. Giải pháp khắc phục răng nanh mọc lệch

5.1. Niềng răng

Niềng răng là một phương pháp phổ biến và hiệu quả để điều chỉnh vị trí của các răng và cung hàm khi răng nanh mọc lệch vào trong hay ra ngoài. Bác sĩ sẽ gắn các móc và dây đàn hồi lên các răng, tạo ra áp lực nhẹ để dần dần di chuyển chúng đến vị trí mới. Quá trình niềng răng có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm, phụ thuộc vào mức độ mọc lệch và kế hoạch điều trị cụ thể của từng người.

răng nanh mọc lệch ra ngoài

Niềng răng - Giải pháp khắc phục răng nanh mọc lệch

5.2. Bọc răng sứ (Phục Hình Răng Sứ)

Trong các trường hợp răng nanh mọc lệch nhẹ hoặc sau khi đã thực hiện điều trị niềng răng, bọc răng sứ có thể là giải pháp thẩm mỹ tốt nhất. Đây là một loại vỏ bọc mỏng được làm từ vật liệu sứ chất lượng cao, được tạo hình và phủ lên bề mặt của răng. Điều này giúp cải thiện thẩm mỹ nụ cười của bạn bằng cách che đi các khuyết điểm và tạo ra một hàm răng có hình dáng và màu sắc đồng nhất.

răng nanh mọc lệch ra ngoài

Bọc răng sứ

Sự lựa chọn giữa hai phương pháp này sẽ phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng trường hợp và sự tư vấn của nha sĩ. Trong nhiều trường hợp, việc kết hợp cả hai phương pháp sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Hy vọng bạn đã thu thập đầy đủ thông tin về răng nanh mọc lệch ra ngoài hoặc vào trong và cách điều trị. Đừng ngần ngại liên hệ với Nha Khoa Align Dental nếu bạn cần sự tư vấn hoặc muốn đặt lịch hẹn kiểm tra. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn để giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp các phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nha Khoa Align Dental  cam kết mang lại cho bạn nụ cười khỏe mạnh và tự tin nhất!

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

[Hỏi - Đáp] Niềng Răng Có Hết Cằm Lẹm Không? Phương Pháp Xử Lý

[hỏi - đáp] niềng răng có hết cằm lẹm không? phương pháp xử lý

Mặt Lệch Bên Phải Thì Nhai Bên Nào? Cách Điều Trị Tốt Nhất

Mặt lệch bên phải thì nhai bên nào? cách điều trị tốt nhất

Niềng Răng Vẩu Mất Bao Lâu? Quy Trình Niềng Răng Vẩu Tại Align Dental

Niềng răng vẩu mất bao lâu? quy trình niềng răng vẩu tại align dental

Nguyên Nhân Bị Dây Cung Đâm Vào Má? Cách Xử Lý Nhanh Chóng?

Nguyên nhân bị dây cung đâm vào má? cách xử lý nhanh chóng?

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN