aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Quy Trình Trồng Răng Implant Theo Chuẩn Y Khoa Hiện Nay

27/06/2023

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng tối ưu hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu quy trình trồng răng implant theo chuẩn y khoa qua bài viết dưới đây nhé!

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng tối ưu và có nhiều yêu cầu về mặt chuyên môn, kỹ thuật của bác sĩ và một quy trình chuyên biệt. Hãy cùng tìm hiểu quy trình trồng răng implant theo chuẩn y khoa hiện nay để có thêm thông tin hữu ích cho mình qua bài viết dưới đây nhé!

1. Quy trình trồng răng Implant theo chuẩn y khoa

1.1. Thăm khám tư vấn và chụp phim CT Scanner 3D

Trước khi bắt đầu các bước chuyên sâu trong quy trình cắm răng implant bao giờ bệnh nhân cũng phải được thăm khám tư vấn, chụp phim đầy đủ. Ở bước này, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, kiểm tra khoang miệng, tình hình răng miệng của bệnh nhân.

Sau quá trình thăm khám sơ bộ, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn chụp CT Scanner 3D để kiểm tra mật độ xương hàm, độ dày xương vị trí cấy ghép. Thông qua kết quả kiểm tra, thăm khám bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị phù hợp và tư vấn cụ thể cho bệnh nhân.

1.2. Tiến hành phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Qua thời gian thăm khám, chuẩn bị tiền cấy ghép implant bệnh nhân đã có thể sẵn sàng đến ghép trụ implant như lịch hẹn. Quá trình cấy implant sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng và được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm chuyên môn giỏi.

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được gây tê sau đó vạch nướu và thực hiện các thao tác khoan đặt implant vào xương hàm. Quá trình này đòi hỏi bác sĩ phải cẩn thận tỉ mỉ nhằm xác định vị trí, tốc độ chính xác để đặt implant ổn định.

Trong trường hợp bệnh nhân gặp các vấn đề bệnh lý răng miệng hay tiêu xương thì sẽ được khắc phục trước rồi mới tiến hành phẫu thuật.

quy trình trồng răng implant

Quy trình cắm implant tiêu chuẩn bao gồm nhiều bước

1.3. Lấy dấu mẫu hàm và gắn răng tạm

Bước tiếp theo trong quy trình trồng răng implant chính lấy dấu mẫu hàm và gắn răng tạm. Nếu vị trí phục hình răng implant là răng cửa thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân sau 2 - 3 ngày phẫu thuật.

Bác sĩ cũng tiến hành lấy dấu mẫu hàm để gửi về labo để chế tác mão sứ giúp phục hình răng đúng với hình thái răng thật.

1.4. Tái khám sau khi cấy ghép Implant vào hàm

Tái khám sau khi khi cấy ghép implant vào hàm là một bước quan trọng không kém trong quy trình cấy răng implant. Khoảng thời gian này bác sĩ sẽ theo dõi độ lành thương của bệnh nhân và xử lý các vấn đề răng miệng nếu có để đảm bảo tiến độ lành thương và tích hợp vào xương của trụ implant.

1.5. Gắn mão sứ cố định trên Implant

Khi trụ implant đã tích hợp hoàn toàn vào xương thì bác sĩ sẽ bắt đầu gắn mão sứ cố định trên implant và kết thúc quy trình trồng implant. Bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn cho bệnh nhân và hướng dẫn cách chăm sóc, những vấn đề cần lưu ý bảo tồn răng thật lâu dài.

Xem thêm: Phương Pháp Trồng Răng Implant Là Gì? Có Những Ưu Điểm Gì Nổi Bật

2. Vì sao cần phải tuân theo quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn?

2.1. Sức khỏe không đáp đảm bảo dẫn đến trụ Implant bị đào thải

Một quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn sẽ đảm bảo hiệu quả phục hình răng cũng như an toàn của bệnh nhân. Trong trường hợp bác sĩ không giỏi chuyên môn bỏ qua các bước kiểm tra sức khoẻ sẽ dẫn đến nhiều nguy hại cho bệnh nhân.

Điển hình là bệnh nhân có các bệnh lý nền như tiểu đường, máu khó đông, tim mạch,... sẽ dẫn đến các nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu, đào thải trụ implant.

2.2. Răng Implant bị lệch lạc so với phần răng thật hoặc lệch khớp cắn cả hàm

Quá trình trồng răng implant khi không được thực hiện đúng còn có thể dẫn đến việc lệch khớp cắn hay răng implant bị lệch lạc so với hàm. Nguyên nhân bắt nguồn là do bác sĩ không lấy dấu mẫu hàm mà chỉ sử dụng một khuôn hàm duy nhất.

Mỗi người có khuôn hàm khác nhau, hình thái kích thước răng cũng sẽ có tỉ lệ khác biệt và cần được làm theo khuôn mẫu cá nhân. Việc lấy dấu hàm để chế tác răng sứ đúng với hình thái răng thật sẽ đảm bảo thẩm mỹ và chức ăn nhai cho bệnh nhân.

quy trình trồng răng implant

Nếu không thực hiện cấy ghép theo quy trình tiêu chuẩn dễ xảy ra biến chứng

2.3. Hạn chế bị viêm nhiễm ở vị trí cấy Implant

Nếu sau quá trình cắm implant bệnh nhân vẫn có các thói quen xấu, chăm sóc vết thương không cẩn thận thì rất dễ bị nhiễm trùng. Ngoài ra trong các bước trồng răng implant nếu không được vô trùng kỹ lưỡng thì trạng thái này cũng sẽ dễ xảy ra.

Quy trình cấy implant không đảm bảo vô trùng theo đúng tiêu chuẩn sẽ dẫn đến các vấn đề viêm nhiễm ở vị trí cắm implant. Điều này không chỉ gây chậm tiến độ phục hình răng mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của người cần cấy ghép trồng răng implant.

2.4. Tránh các tổn thương ở các mô lân cận

Việc thực hiện quy trình trồng răng implant đúng chuẩn đầy đủ các bước sẽ giảm tối đa các rủi ro cho bệnh nhân. Trong đó có việc tránh tổn thương cho các mô mềm, dây thần kinh hay răng lân cận vị trí cấy ghép.

Bệnh nhân được bác sĩ chụp phim CT Scanner 3D để xác định vị trí chính xác, khoanh vùng cấy ghép. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với mỗi trường hợp trồng răng implant giúp trụ chân giả ổn định và không ảnh hưởng đến răng cũng như mô lân cận.

3. Nên chọn dịch vụ trồng răng Implant chuẩn các bước tại đâu?

Trồng răng implant là một trong những dịch vụ phục hình răng sứ trên implant thịnh hành được rất nhiều người tin chuộng hiện nay. Bởi vậy trên thị trường có rất nhiều địa chỉ nha khoa thực hiện khiến nhiều người e ngại không biết nên lựa chọn như thế nào.

Nếu bạn muốn thực hiện trồng răng implant an toàn, hiệu quả với quy trình trồng răng implant chuẩn y khoa thì hãy chọn Nha khoa Align Dental. Nha khoa Align Dental là phòng khám nha khoa uy tín được đông đảo khách hàng thủ đô tin tưởng để thực hiện cấy ghép implant.

Tại đây, khách hàng có thể yên tâm chọn dịch vụ phục hình răng tiên tiến yêu cầu nhiều kỹ thuật chuyên môn này với:

  • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bác sĩ thực hiện cấy ghép implant tại Nha khoa Align Dental có chuyên môn, kỹ thuật cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này giúp đảm bảo tỷ lệ thành công cho quy trình thực hiện. Đội ngũ bác sĩ tu nghiệp từ các trường đại học y khoa danh tiếng trên thế giới và hàng đầu cả nước.

Chưa kể các bác sĩ đã làm việc nhiều năm tại các bệnh viện lớn của Hà Nội và có kinh nghiệm thực hiện nhiều ca cấy ghép implant thành công. Tại nha khoa, bệnh nhân cấy ghép implant sẽ được thăm khám và thực hiện trồng răng theo quy trình tiêu chuẩn bởi các bác sĩ này.

  • Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị tân tiến

Nha khoa Align Dental sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị tân tiến hiện đại hỗ trợ quy trình cắm implant an toàn, hiệu quả. Phòng nha được vô cùng kỹ lưỡng đảm bảo an toàn, trang thiết bị máy móc tân tiến hỗ trợ quá trình thăm khám, kiểm tra chính xác đảm bảo tiến độ điều trị cho bệnh nhân.

quy trình trồng răng implant

Nha khoa Align Dental có quy trình trồng răng implant chuẩn y khoa, bác sĩ giỏi

  • Chi phí thực hiện phải chăng

Chi phí thực hiện cấy ghép implant luôn là chủ đề khiến nhiều người trăn trở khi muốn thực hiện. Điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn nha khoa Align Dental làm nơi thực hiện kế hoạch trồng răng này.

Nha khoa Align Dental có mức biểu phí hợp lý, phải chăng và có nhiều loại trụ implant khác nhau giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn mức giá phù hợp. Mức phí thực hiện minh bạch, rõ ràng giúp khách hàng có thể tìm hiểu trước khi lựa chọn.

Ngoài ra, tại nha khoa còn có chính sách trả góp 0% cực kỳ hữu ích, tiện lợi cho khách hàng thoải mái trồng răng mà không phải chi trả 1 lần.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về quy trình trồng răng implant và lý do vì sao cần phải tìm kiếm thực hiện cấy ghép theo quy trình tiêu chuẩn. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm dữ kiện và có thể lựa chọn được nha khoa uy tín để thực hiện cấy ghép implant hiệu quả, an toàn.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

  • Giảng viên đại học Y Hà Nội
  • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
  • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN