aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Quy Trình Niềng Răng Invisalign Đạt Chuẩn Khoa Học

24/07/2023

Bạn đã biết quy trình niềng răng Invisalign diễn ra như thế nào hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về quy trình để hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha này nhé!

Niềng răng Invisalign luôn được biết đến là một phương pháp tối ưu về mặt thẩm mỹ hay quá trình trải nghiệm cho người sử dụng. Vậy bạn đã biết quy trình niềng răng Invisalign diễn ra như thế nào hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về quy trình này để hiểu thêm về phương pháp chỉnh nha này nhé!

1. Quy trình niềng răng Invisalign chi tiết qua 6 bước

1.1. Thăm khám và tư vấn điều trị

Quy trình niềng răng Invisalign sẽ bắt đầu với quá trình thăm khám và tư vấn điều trị cho bệnh nhân cần chỉnh nha. Bước này đóng vai trò quan trọng vì bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát cho bệnh nhân và xác định tình trạng răng có phù hợp để niềng Invisalign hay không.

Tại buổi kiểm tra, ngoài xem xét tình trạng răng, khớp cắn bác sĩ còn lắng nghe mong muốn của bệnh nhân. Ở cuối bước này bác sĩ sẽ tư vấn về hiệu quả mà niềng Invisalign có thể mang lại cho trường hợp răng miệng của bệnh nhân, các vấn đề khó khăn và thời gian điều trị.

quy trình niềng răng invisalign

Quy trình niềng răng Invisalign sẽ bắt đầu với thăm khám kiểm tra sức khoẻ

1.2. Bác sĩ lên phác đồ điều trị cho răng

Bước tiếp theo trong quy trình niềng răng trong suốt Invisalign sẽ được diễn ra khi bạn đã đồng ý với tư vấn của bác sĩ trước đó. Ở đây bác sĩ sẽ tiến hành hướng dẫn bệnh nhân chụp phim X-quang để chụp hình khoang miệng và quét thông tin răng miệng với máy Scan 3D.

Bước này vừa giúp bác sĩ thu thập dữ liệu để gửi sang Trung tâm sản xuất Invisalign tại Mỹ cũng như lưu trữ tài liệu so sánh kết quả sau niềng. Từ dữ liệu thu được người ta sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp và làm Clincheck, thiết kế khay niềng dựa trên tình trạng răng miệng của bạn.

1.3. Xem và duyệt kế hoạch điều trị 3D

Sau khoảng 2 - 3 tuần sau thời gian lấy dấu thì thông tin ClinCheck của bệnh nhân sẽ được cập nhật, gửi về. ClinCheck là bản thảo 3D được phân tích dựa trên phần mềm cùng tên nhằm giúp bệnh nhân theo dõi hướng dịch chuyển của răng và xem trước kết quả.

Video mô phỏng sẽ được bác sĩ phân tích tường tận để bạn rõ ràng hơn về quá trình nắn chỉnh nha cũng như thời gian thực hiện. Việc có làm ClinCheck hay không là do ý nguyện của bệnh nhân và không bắt buộc phải lựa chọn thực hiện vì sẽ cần tốn thêm chi phí.

1.4. Gắn Attachment và giao khay niềng răng

Khi khay niềng đã được sản xuất xong tức khoảng 3 - 4 tuần từ thời điểm gửi dữ liệu thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn Attachment và giao khay. Lúc này, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân về cách đeo, tháo niềng, vệ sinh và chăm sóc sức khỏe trong thời gian tới khi sắp trực tiếp bước vào thời kỳ niềng răng.

Để quá trình điều trị tối ưu bác sĩ sẽ giao một lượng khay niềng phù hợp, số còn lại sẽ được nha khoa bảo quản. Điều này đảm bảo bệnh nhân không làm mấy khay, bảo quản không tốt và tuân thủ đúng lịch hẹn tái khám để bác sĩ thuận lợi theo dõi kiểm tra.

quy trình niềng răng invisalign

Quy trình niềng răng Invisalign diễn ra khá nhanh chóng, đơn giản

1.5. Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ

Ưu điểm nổi bật của quy trình niềng răng Invisalign chính là tối ưu về mặt thời gian thăm khám. Tuy nhiên, tần suất thăm khám khi niềng Invisalign sẽ giảm đi nhưng không có nghĩa là loại trừ hoàn toàn.

Bạn vẫn cần đến thăm khám với bác sĩ theo lịch hẹn khoảng 2 - 3 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tiến độ. Sau kiểm tra nếu có có vấn đề bất thường, các vấn đề bệnh lý răng miệng bác sĩ sẽ xử lý khắc phục sớm tránh gây ảnh hưởng lớn hơn.

Ngoài ra mỗi lần đến thăm khám bạn có thể nhận thêm khay của liệu trình di chuyển tiếp theo của răng.

1.6. Kết thúc quá trình điều trị

Khi răng đã dịch chuyển về vị trí mong muốn, đều đẹp và có khớp cắn tiêu chuẩn bác sĩ có thể chỉ định tháo niềng. Thời gian kết thúc điều trị có thể là 1 - 2 năm kể từ khi niềng răng dựa trên tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Sau khi tháo niềng bệnh nhân sẽ cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian theo chỉ định để giúp răng ổn định sau khi nắn chỉnh.

2. Ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign có nhiều ưu điểm nổi bật có thể nhắc đến như là:

 • Hiệu quả chỉnh nha tốt

Niềng răng trong suốt Invisalign ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại là biện pháp chỉnh nha mang đến hiệu quả cao. Các bệnh nhân có khuyết điểm răng miệng như hô, móm, răng xô lệch, răng thưa đều có thể được điều trị khắc phục hiệu quả trong thời gian ngắn.

Sau thời gian điều trị chỉnh nha các vấn đề răng miệng được cải thiện, răng đều đẹp, cải thiện ăn nhai, thẩm mỹ.

quy trình niềng răng invisalign

Niềng răng Invisalign khắc phục khuyết điểm của răng miệng hiệu quả

 • Thẩm mỹ cao

Không chỉ là phương pháp chỉnh nha hiệu quả niềng răng Invisalign còn mang đến giá trị thẩm mỹ trong quá trình thực hiện. Khay niềng trong suốt Invisalign gần như có vô hình với thiết kế mỏng nhẹ, ôm sát răng giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha đồng thời duy trì thẩm mỹ.

Khi chỉnh nha bằng khay niềng bệnh nhân sẽ không còn e ngại bị lộ rõ khí cụ như các phương pháp khác. Công việc, học tập, giao tiếp hàng ngày vẫn diễn ra trôi chảy, không có quá nhiều ảnh hưởng.

quy trình niềng răng invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign có ưu điểm thẩm mỹ nổi bật, sử dụng tiện ích

 • Tối ưu về mặt thời gian

Quy trình niềng răng Invisalign diễn ra nhanh chóng nhờ sự trợ giúp của các thiết bị công nghệ và cơ chế hoạt động của khay niềng. Răng được nắn chỉnh đồng đều và có các bước dịch chuyển cụ thể thông qua các thứ tự khay niềng chỉ định đảm bảo sự an toàn.

Sử dụng Invisalign còn hạn chế nguy cơ sâu răng giúp tiến độ niềng răng được đảm bảo. Đồng thời bệnh nhân niềng răng có thể thoải mái về mặt thời gian hơn, không cần thăm khám thường xuyên. Nếu tính chất công việc bận rộn, hay đi công tác thì khay niềng Invisalign là giải pháp thích hợp.

 • Trải nghiệm thoải mái, tiện ích

Ưu điểm của niềng răng trong suốt công nghệ Hoa Kỳ không chỉ được nhắc đến ở mặt hiệu quả, thẩm mỹ mà còn ở trải nghiệm. Khay niềng Invisalign được thiết kế cá nhân hoá, thích hợp cho tình trạng răng miệng bệnh nhân.

Chất liệu nhựa silicon an toàn, lành tính không gây hại cho sức khoẻ và khoang miệng. Quá trình niềng răng không gây cộm, ma sát, khó chịu hay trầy xước cho môi, lưỡi mô, mềm. Ăn uống dễ dàng, vệ sinh đơn giản không mất nhiều thời gian và không phải lo lắng bung tụt khí cụ.

 • Ít đau, có thể thấy trước kết quả điều trị

Trong số tất cả các phương pháp niềng răng thì niềng răng trong suốt là lựa chọn ít gây cảm giác đau đớn khó chịu cho người dùng. Cấu tạo khay ôm sát thân tác và tác động lực một cách đồng đều giúp răng dịch chuyển từ tốn mà hiệu quả.

Diện tích tiếp xúc của răng và khí cụ được tối ưu, không cần canh chỉnh tăng lực siết vừa không gây khó chịu lại an toàn. Đặc biệt vì ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nên niềng răng Invisalign bạn còn có thể xem trước kết quả để có động lực phấn đấu suốt quá trình.

quy trình niềng răng invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign mang trải nghiệm thoải mái cho người dùng

Xem thêm: Nên Niềng Răng Trong Suốt Hay Mắc Cài? Phương Pháp Nào Tốt?

3. Địa chỉ phòng khám niềng răng trong suốt Invisalign uy tín, hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị nha khoa niềng răng Invisalign để khách hàng có thể tự do chọn lựa. Tuy nhiên, đối với phương pháp chỉnh nha này hay bất kỳ phương pháp chỉnh nha nào khác đều nên chọn nha khoa uy tín để đạt được hiệu quả niềng răng tối ưu.

Nha khoa Align Dental là nha khoa có chất lượng cao đi đầu trong lĩnh vực nắn chỉnh nha tại Hà Nội mà bạn có thể tin tưởng. Đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động và thực hiện thành công hàng nghìn ca chỉnh nha sẽ giúp bạn đến gần hơn với nụ cười xinh nhờ có:

 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ, chuyên môn cao

Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tại Align Dental có trình độ chuyên môn cao, tu nghiệp tại các trường y hàng đầu và có kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện hàng đầu Hà Nội. Các bác có đủ kinh nghiệm, kỹ thuật tay nghề để giúp bệnh nhân khắc phục khuyết điểm trên răng tối ưu với Invisalign.

Dù là niềng răng Invisalign hay niềng răng mắc cài thì bác sĩ vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo thành công của ca nắn chỉnh. Đây là người sẽ trực tiếp thăm khám, thu thập dữ liệu, can thiệp các vấn đề răng miệng cho bệnh nhân trong suốt tiến trình điều trị.

 • Công nghệ niềng răng hiện đại, tiên tiến

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign thành công chỉ khi mà các bước kiểm tra thăm khám có độ chính xác cao. Đây cũng là một trong những nguyên do Align Dental đầu tư nhập khẩu các trang thiết bị, máy móc công nghệ tiên tiến để tối ưu cho quá trình điều trị.

quy trình niềng răng invisalign

Quy trình niềng răng invisalign tại Align Dental chuẩn y khoa, tối ưu hiệu quả

 • Dịch vụ khách hàng tối ưu

Align Dental không chỉ là địa chỉ nha khoa niềng răng đáng tin cậy vì có bác sĩ giỏi, công nghệ cao mà còn có dịch vụ tốt. Phòng khám khang trang, sạch sẽ, đội ngũ chuyên viên thân thiện nhiệt tình cùng quy trình điều trị chuyên nghiệp, chính sách giá minh bạch rõ ràng chính là những điều đã đề cao uy tín cho nha khoa.

 • Chính sách giá hợp lý, nhiều tiện ích

Chi phí niềng răng Invisalign tại Align Dental ở mức hợp lý, phải chăng và được tư vấn rõ với khách hàng khi có phác đồ điều trị cụ thể. Qua đây khách hàng có thể hiểu rõ về tiến trình và chi phí cần bỏ ra trước khi thực hiện niềng răng.

Không chỉ thế, nha khoa còn có nhiều tiện ích thanh toán cho khách hàng thực hiện niềng răng chỉnh nha của mình. Điển hình là chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0% cực kỳ tiện lợi cho khách hàng chưa đủ kinh phí hoặc muốn trả góp tối ưu nguồn tiền của mình.

Nha khoa Align Dental luôn hướng đến những giá trị dịch vụ tối ưu cho khách hàng, cải thiện nụ cười Việt. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần được hỗ trợ chia sẻ hãy cùng trao đổi trực tiếp với nha khoa qua Hotline.

Trên đây là những thông tin về quy trình niềng răng Invisalign và những ưu điểm cũng như địa chỉ uy tín, có chuyên môn cao trong lĩnh vực này. Hy vọng qua những chia sẻ này bạn đã hiểu thêm về quá trình niềng răng chỉnh nha công nghệ cao và có thể chọn cho mình nơi uy tín để thực hiện.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN