aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Nên Niềng Răng Trong Suốt Hay Mắc Cài? Phương Pháp Nào Tốt?

23/07/2023

Nhiều người không biết nên niềng răng trong suốt hay mắc cài do có nhiều sự khác biệt. Hãy cùng so sánh, đánh giá 2 phương pháp này qua bài viết dưới đây!

Niềng răng bao gồm 2 phương pháp chính là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Mỗi phương pháp sẽ có ưu thế riêng biệt vì vậy nhiều người không biết nên niềng răng trong suốt hay mắc cài. Cùng so sánh, đánh giá 2 phương pháp này qua bài viết dưới đây để có lựa chọn tối ưu cho mình nhé!

1. So sánh hai phương pháp niềng răng trong suốt và mắc cài

Niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài có những ưu điểm và nhược điểm riêng người niềng răng cũng rất khó lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về 2 phương pháp này trước khi kết luận nên niềng răng trong suốt hay mắc cài ngay đây bạn nhé!

1.1. Tìm hiểu về phương pháp niềng răng trong suốt

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign hay còn được biết đến là niềng răng vô hình, niềng răng nhựa. Đây là phương pháp chỉnh nha ứng dụng công nghệ cao và sử dụng khay niềng bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng thay thế cho khí cụ dây cung, mắc cài cổ điển.

Khay niềng sẽ được thiết kế cá nhân hoá theo tình trạng răng miệng của bệnh nhân, giúp ôm sát thân răng đảm bảo hiệu quả. Khi lựa chọn áp dụng phương pháp niềng răng này bệnh nhân sẽ được tối ưu về mặt thẩm mỹ với khay niềng bằng nhựa ôm sát răng có màu sắc trong suốt.

nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài? Đâu là lựa chọn tối ưu

Vấn đề sinh hoạt, giao tiếp hằng ngày của người đang chỉnh nha không bị ảnh hưởng quá nhiều. Hơn nữa, khay niềng còn có thể dễ dàng tháo lắp giúp việc ăn uống, vệ sinh cũng thuận lợi hơn, hạn chế thức ăn dắt vào khí cụ khó làm sạch dẫn tới nguy cơ sâu răng.

Niềng răng với khay niềng trong suốt sẽ mang đến trải nghiệm thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân. Hiệu quả chỉnh nha cũng vô cùng nổi bật khi có thể giúp khớp cắn được điều chỉnh theo tiêu chuẩn, răng đều đẹp ở cuối lộ trình.

Đặc biệt hơn, niềng răng trong suốt sẽ có giúp tối ưu tần suất thăm khám nhờ không cần bác sĩ can thiệp siết lực lên khí cụ. Tuy nhiên, so với các phương pháp niềng răng khác thì chi phí của niềng răng trong suốt có phần đắt hơn.

1.2. Tìm hiểu về phương pháp niềng răng mắc cài

Dù niềng răng trong suốt sở hữu hàng loạt các ưu điểm nổi trội nhưng niềng răng mắc cài vẫn là cái tên được ưu ái. Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường phân vân không biết nên niềng răng trong suốt hay mắc cài mà thực tế bởi vì mỗi phương pháp có thế mạnh của riêng mình.

So với niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí niềng răng tiết kiệm hơn, chi phí thực hiện chỉ từ 20 triệu đồng. Ngoài ra phương pháp niềng răng này còn có thể áp dụng rộng rãi hơn cho các ca niềng răng phức tạp tối ưu hiệu quả và thời gian niềng răng.

Song song đó phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài cũng tồn tại những khuyết điểm của riêng mình. Đầu tiên đó là thẩm mỹ khá kém, gây cảm giác vướng víu và có thể gây ma sát tổn thương nướu mô mềm.

Không chỉ vậy việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ khó khăn hơn do khí cụ gắn trên răng khiến thức ăn bị dắt vào. Nguy cơ sâu răng cao cùng trải nghiệm khá khó chịu trong các khoảng thời gian siết lực.

nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Niềng răng mắc cài sẽ cần thăm khám thường xuyên, khó khăn trong sinh hoạt

Bệnh nhân thực hiện niềng răng cần đến thăm khám định kỳ để bác sĩ theo dõi tiến độ và điều chỉnh lực siết phù hợp. Thông thường niềng răng trong suốt chỉ cần tái khám khoảng 6 - 8 tuần hoặc có thể 3 tháng 1 lần thì niềng răng mắc cài nên định kỳ mỗi tháng 1 lần.

Trong phương pháp niềng răng mắc cài lại có nhiều loại mắc cài khác nhau và chúng có ưu điểm tồn tại khác biệt như là:

 • Mắc cài kim loại: Bền, chi phí tiết kiệm, chịu lực tốt.
 • Mắc cài sứ: Có thẩm mỹ tốt hơn mắc cài kim loại, lành tính hạn chế dị ứng.
 • Mắc cài tự buộc: Tối ưu thời gian niềng răng với khả năng tự buộc dây cung.
 • Mắc cài mặt trong: Đảm bảo thẩm mỹ, hiệu quả nắn chỉnh nha tốt.

Dù có những ưu điểm riêng nhưng chung quy thì các phương pháp này nhìn chung cũng khá hạn chế về mặt trải nghiệm. Tuy nhiên đổi lại thì hiệu quả chỉnh nha, khả năng ứng dụng của niềng răng mắc cài là không thể chối bỏ.

2. Vậy nên niềng răng trong suốt hay mắc cài?

Thực tế sau khi tìm hiểu so sánh 2 phương pháp này nhiều người cũng chưa biết nên niềng răng trong suốt hay mắc cài. Như chúng ta đã đề cập thì mỗi phương pháp có những thế mạnh hay “sở trường” của riêng mình và bác sĩ cùng bệnh nhân sử dụng nên tinh ý khéo léo lựa chọn cho phù hợp.

Để có quyết định cuối cùng trong việc lựa chọn phương pháp niềng răng thì bạn có thể dựa trên:

 • Mức độ sai lệch răng miệng

Mức độ sai lệch của răng miệng chính là một yếu tố mà bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp cho mình. Trong đó các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh, xô lệch mức độ vừa và nhẹ thì bạn có thể chọn niềng răng trong suốt.

Ở các trường hợp này niềng răng trong suốt hay mắc cài đều có thể mang đến hiệu quả cao, không quá sức để thực hiện. Ngược lại, trong những trường răng sai lệch phức tạp, hô móm nặng hơn, răng mọc ngầm,... thì niềng răng mắc cài là lựa chọn tối ưu để khắc phục.

nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài phải xem xét trên nhiều khía cạnh

 • Điều kiện chi phí

Ngoài đánh giá lựa chọn phương pháp niềng răng dựa trên thực trạng răng miệng của mình bạn còn có thể chọn lựa dựa trên điều kiện chi trả. Nếu kinh tế dư dả và mong muốn có trải nghiệm niềng răng thoải mái hơn, không gò bó khó chịu hay thăm khám thường xuyên thì có thể chọn niềng răng trong suốt.

Ngược lại, nếu điều kiện kinh tế còn chưa thật vượt trội thì bạn cũng có thể nhẹ nhàng khắc phục vấn đề răng miệng nhờ niềng răng mắc cài. Phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài vẫn đem lại hiệu quả tối ưu mà còn tiết kiệm chi phí đáng kể.

 • Tình huống đặc thù

Ở nhiều người do đặc thù công việc, sức khỏe xương hàm, những người làm công việc thường giao tiếp, người sắp kết hôn, sắp đi công tác,... không có thời gian thăm khám và điều kiện sức khoẻ cho phép thì có thể chọn niềng răng với khay niềng trong suốt.

Phương pháp chỉnh nha này có thể mang đến trải nghiệm dễ chịu hơn, không dùng nhiều lực siết nắn chỉnh. Bạn có thể linh hoạt tháo gỡ và thăm khám gián đoạn, tần suất xa hơn so với phương pháp sử dụng mắc cài.

nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Nếu không có thời gian, muốn trải nghiệm dễ chịu thì niềng răng trong suốt

Xem thêm: Niềng Răng Invisalign Có Hiệu Quả Không? Cùng Tìm Hiểu Ngay!

3. Địa chỉ nha khoa niềng răng trong suốt và mắc cài uy tín, giá tốt ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm một nha khoa niềng răng uy tín để thực hiện chỉnh nha? Bạn muốn được tư vấn cụ thể nên niềng răng trong suốt hay mắc cài trong trường hợp của mình? Vậy thì bạn hãy đến với Align Dental để được hỗ trợ tư vấn tận tình và thực hiện niềng răng an toàn, đảm bảo hiệu quả. Nha khoa Align Dental là địa chỉ chỉnh nha niềng răng uy tín tại Hà Nội, nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi trong lĩnh vực nắn chỉnh nha giúp bạn xử lý các khuyết điểm trên răng hữu hiệu.

Đây sẽ là điểm đến tin cậy để bạn thực hiện niềng răng với các điều kiện nổi bật như:

 • Nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nắn chỉnh nha giỏi, có chuyên môn, trình độ cao và kinh nghiệm thực tiễn thực hiện hàng ngàn ca nắn chỉnh thành công
 • Quy trình chỉnh nha chuyên sâu dưới sự hỗ trợ của trang bị, công nghệ niềng răng hiện đại. Bệnh nhân được thăm khám, điều trị chính xác, an toàn và có thể xem trước kết quả chỉnh nha.
 • Nguyên vật liệu nha khoa chất lượng cao giúp quá trình niềng răng hiệu quả
 • Chi phí niềng răng phải chăng, hợp lý và được niêm yết rõ ràng, có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc nên niềng răng trong suốt hay mắc cài và căn cứ để đánh giá lựa chọn. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm cho mình dữ kiện chính xác để lựa chọn phương pháp phù hợp và nơi niềng răng uy tín có chất lượng cao.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

[Hỏi - Đáp] Niềng Răng Có Hết Cằm Lẹm Không? Phương Pháp Xử Lý

[hỏi - đáp] niềng răng có hết cằm lẹm không? phương pháp xử lý

Mặt Lệch Bên Phải Thì Nhai Bên Nào? Cách Điều Trị Tốt Nhất

Mặt lệch bên phải thì nhai bên nào? cách điều trị tốt nhất

Niềng Răng Vẩu Mất Bao Lâu? Quy Trình Niềng Răng Vẩu Tại Align Dental

Niềng răng vẩu mất bao lâu? quy trình niềng răng vẩu tại align dental

Nguyên Nhân Bị Dây Cung Đâm Vào Má? Cách Xử Lý Nhanh Chóng?

Nguyên nhân bị dây cung đâm vào má? cách xử lý nhanh chóng?

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN