aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Nong Hàm Giá Bao Nhiêu Tiền? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Chi Phí

15/11/2023

Nong hàm giá bao nhiêu, có phải dành nhiều chi phí để thực hiện không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết được chi phí tổng quan chi tiết nhất!

Trước khi niềng răng các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên cho bạn thực hiện nong hàm trước. Vậy các trường hợp nào cần tiến hành nong hàm và nong hàm giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin liên quan qua những chia sẻ được đưa ra trong bài viết sau. 

1. Các trường hợp cần nong hàm

Tình trạng hàm răng của mỗi người là khác nhau vì vậy có một số trường hợp sẽ cần nong hàm nhưng một số người lại không cần. Nếu bạn đang gặp một trong những trường hợp dưới đây thì việc nong hàm là rất cần thiết: 

  • Vòm hàm không đủ chỗ xếp răng

Nếu hàm của bạn quá nhỏ, không đủ không gian để đặt các răng một cách chính xác, quá trình nong hàm là lựa chọn thích hợp. Mỗi hàm cần ít nhất từ 28 đến 32 chiếc răng để đảm bảo sự hoàn chỉnh và cân đối. Khi hàm quá nhỏ, không đủ chỗ để răng di chuyển một cách đều đặn, việc nong hàm là giải pháp để tạo ra không gian cần thiết.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc nong hàm có thể không được ưu tiên do lo ngại về việc ảnh hưởng đến cấu trúc tự nhiên và hài hòa của khuôn mặt. Thay vào đó, bác sĩ có thể đề xuất phương pháp nhổ răng để tạo ra không gian cần thiết cho quá trình di chuyển của răng. Quyết định sử dụng phương pháp nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tỷ lệ cân đối của hàm, tình trạng của răng, hình dạng khuôn mặt, và các yếu tố khác được bác sĩ đánh giá.

nong hàm giá bao nhiêu

Nong hàm khi vòm hàm không đủ chỗ xếp răng

  • Vòm hàm quá hẹp

Khi vòm hàm quá hẹp, việc nong hàm để mở rộng không gian là một phương pháp hiệu quả. Quá trình này giúp tạo ra sự cân đối cho khuôn mặt mà không yêu cầu việc nhổ răng, miễn là vòm hàm có đủ độ rộng để cho phép răng di chuyển mà không gây ra tình trạng chật chội. 

Việc nong hàm đặc biệt hữu ích khi muốn tăng cường không gian cho răng mà không ảnh hưởng đến tổng thể cấu trúc của hàm và khuôn mặt. Quyết định sử dụng phương pháp nong hàm sẽ phụ thuộc vào đánh giá tỷ lệ rộng của vòm hàm và tình trạng của răng từ bác sĩ nha khoa.

  • Hàm bị méo hoặc lệch

Trong các trường hợp hàm bị méo hoặc lệch, việc sử dụng phương pháp nong hàm có thể là lựa chọn hợp lý để điều chỉnh và tạo ra sự cân đối. Quá trình này đòi hỏi kiến thức sâu rộng về cấu trúc xương hàm và phải áp dụng phương pháp điều trị phù hợp với từng tình huống cụ thể. Thông tin từ việc chụp phim và phác đồ điều trị cụ thể sẽ giúp xác định rõ hơn về quy trình nong hàm và cách thức áp dụng nó một cách hiệu quả nhất cho tình trạng của bệnh nhân.

Xem thêm: Chi Phí Niềng Răng Bao Nhiêu? Báo Giá Tốt Nhất Thị Trường

2. Nong hàm giá bao nhiêu?

Khí cụ nong hàm giá bao nhiêu? Giá cả cho quá trình nong hàm có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trung bình, chi phí cho quá trình nong hàm có thể nằm trong khoảng từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Để biết thông tin chính xác và chi tiết nhất về giá cả, bạn nên liên hệ với bác sĩ hoặc trung tâm nha khoa cụ thể nơi bạn có ý định thực hiện quá trình nong hàm. Dưới đây là một số chi phí liên quan đến nong hàm mà bạn có thể tham khảo: 

Các dịch vụ

Chi phí

Khám và tư vấn

Miễn phí

Hàm nong RPE

5 triệu/ hàm

Hàm Pendulum

5 triệu/ hàm

Facemask

8 triệu

Gói khí cụ, dụng cụ hỗ trợ di chuyển răng

3 - 5 triệu

3. Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí nong hàm?

Hiện nay, chi phí nong hàm của từng người là khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố phổ biến ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí nong hàm mà bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc: 

3.1. Tình trạng răng

Khi đánh giá tình trạng của răng, một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí cần xem xét bao gồm độ lệch, độ méo, và khoảng cách giữa các răng. Nếu răng của bạn không có sự lệch lạc đáng kể, không bị méo mó, và khoảng cách giữa chúng không quá hẹp, thì quá trình nong hàm có thể được thực hiện thông qua các bước nhỏ.

Trong trường hợp này, quá trình nong hàm sẽ tập trung chủ yếu vào việc điều chỉnh vị trí của từng răng một cách nhỏ gọn mà không cần phải thực hiện những biện pháp lớn và phức tạp. Điều này không chỉ giữ cho thẩm mỹ tự nhiên của khuôn mặt mà còn có tác động tích cực đến chi phí nong hàm. Vì quá trình điều chỉnh chỉ được thực hiện ở mức độ cần thiết, giá cả nong hàm thường thấp hơn so với các trường hợp phức tạp đòi hỏi nhiều công đoạn và liệu pháp hơn.

nong hàm giá bao nhiêu

Tình trạng răng có ảnh hưởng đến chi phí nong hàm

3.2. Loại khí cụ

Loại khí cụ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí của quá trình nong hàm. Không chỉ là loại khí cụ bạn lựa chọn mà còn chất liệu tạo nên chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong quyết định về giá thành.

Quá trình nong hàm có thể sử dụng hai loại khí cụ chính là khí cụ tháo lắp và khí cụ cố định. Chi phí tháo lắp thường cao hơn do yêu cầu công đoạn lắp đặt phức tạp hơn so với khí cụ cố định.

Ngoài ra, chất liệu của khí cụ cũng ảnh hưởng đến giá thành. Việc sử dụng chất liệu cao cấp hơn sẽ làm tăng chi phí nong hàm. Chất liệu cao cấp thường đảm bảo tính chất bền và độ an toàn tốt hơn, nhưng điều này cũng được phản ánh trong giá thành của quá trình điều trị. Vậy khí cụ nong hàm giá bao nhiêu? Điều này phụ thuộc lớn vào nha khoa mà bạn lựa chọn thì thế cần tìm hiểu các địa chỉ thật kỹ trước khi lựa chọn. 

nong hàm giá bao nhiêu

Các loại khí cụ khác nhau sẽ có sự chênh lệch giá

Xem thêm: Chi Phí Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Giá Bao Nhiêu Tiền?

3.3. Kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa

Kinh nghiệm của bác sĩ là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí của quá trình nong hàm. Mặc dù quá trình này có vẻ không quá phức tạp, nhưng lại đòi hỏi một tay nghề chuyên sâu và kỹ thuật cao. Sai sót trong quá trình nong hàm có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc răng, tổng thể khung hàm, và thậm chí sức khỏe răng miệng tổng thể của bạn.

Do đó, việc chọn bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên nghiệp là quan trọng để đảm bảo quá trình nong hàm diễn ra một cách chính xác và an toàn. Dù chi phí có cao hơn một chút so với các tùy chọn rẻ hơn, nhưng sự yên tâm và chất lượng mà bạn nhận được từ những địa chỉ nha khoa uy tín là đáng giá. Tránh chọn lựa nha khoa kém chất lượng hoặc bác sĩ không có đủ kinh nghiệm, để đảm bảo rằng quá trình nong hàm của bạn được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

4. Nong hàm niềng răng mất bao lâu?

Bên cạnh nong hàm giá bao nhiêu thì thời gian để nong hàm niềng răng cũng được nhiều người quan tâm. Thời gian nong hàm khi niềng răng có thể dao động tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng trường hợp. Khi niềng răng, đối với những trường hợp mà trên cung hàm không có đủ khoảng trống để các răng dịch chuyển một cách thuận lợi, việc nong hàm trở thành một phương pháp hữu ích.

Nong hàm sẽ tạo ra các khoảng trống trên cung hàm, giúp các răng có đủ không gian để di chuyển và xếp đều khi niềng. Tuy nhiên, cách này thường chỉ được áp dụng trong những trường hợp đặc biệt, và không phải mọi trường hợp đều cần nong hàm.

Quá trình này có thể kéo dài từ 1 đến 3 tháng tùy thuộc vào phức tạp của tình trạng nong hàm và kế hoạch điều trị của bác sĩ nha khoa. Trong thời gian này, người nong hàm cần được theo dõi chặt chẽ để đảm bảo rằng khoảng trống đã đủ lớn để các răng có thể được niềng một cách hiệu quả.

nong hàm giá bao nhiêu

Thời gian nong hàm phụ thuộc vào tình trạng răng

Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn biết được khí cụ nong hàm giá bao nhiêu cũng như giá thực hiện nong hàm. Nếu bạn đang cần tìm kiếm địa chỉ hỗ trợ nong hàm uy tín thì hãy đến với Align Dental. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nắn chỉnh nha, Align Dental cam kết mang lại nụ cười khỏe mạnh cho khách hàng với chất lượng đảm bảo suốt quá trình điều trị. 

Sở hữu hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật số tiêu chuẩn thế giới, chúng tôi đạt chuẩn y khoa. Đội ngũ Thạc sĩ, Bác sĩ giàu kinh nghiệm của Align Dental đã thành công trong việc mang lại hàng nghìn nụ cười khỏe mạnh. Tại đây có Phác đồ điều trị chi tiết và chính xác được tạo ra để đảm bảo lộ trình rõ ràng, phù hợp với từng khách hàng mà bất cứ ai cũng có thể tin tưởng lựa chọn.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

  • Giảng viên đại học Y Hà Nội
  • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
  • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Top 5+ Địa Chỉ Trồng Răng Implant Hà Nội Uy Tín Tại Align Dental

Top 5+ địa chỉ trồng răng implant hà nội uy tín tại align dental

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Bao Nhiêu Tiền 1 Cái?

[giải đáp] trồng răng implant bao nhiêu tiền 1 cái?

Cấu Tạo Trụ Implant Như Thế Nào? Đâu Là Chi Tiết Quan Trọng Nhất

Cấu tạo trụ implant như thế nào? đâu là chi tiết quan trọng nhất

Top 5+ Các Loại Trụ Implant Hàn Quốc Thịnh Hành Tại Việt Nam

Top 5+ các loại trụ implant hàn quốc thịnh hành tại việt nam

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN