aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Niềng Răng Móm Bao Nhiêu Tiền - Cập Nhật Mới Nhất 2023

25/10/2023

Mỗi trường hợp niềng răng thì chi phí, thời gian sẽ khác nhau. Vậy trong trường hợp niềng răng móm bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha có thể khắc phục nhiều vấn đề sai lệch như hô, móm, khấp khểnh,... Trong mỗi trường hợp niềng răng thì chi phí, thời gian sẽ có sự khác biệt. Vậy trong trường hợp niềng răng móm bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

1.1. Bảng giá niềng răng móm cập nhật mới nhất

STT

Phương pháp niềng răng chỉnh móm

Chi phí thực hiện

1

Chỉnh răng móm bằng mắc cài kim loại

Từ 22 triệu đồng

2

Chỉnh răng móm bằng mắc cài sứ

Từ 33 triệu đồng

3

Chỉnh răng móm bằng mắc cài tự buộc

Từ 32 triệu đồng

4

Chỉnh răng móm bằng mắc cài mặt lưỡi

Từ 60 triệu đồng

5

Chỉnh răng móm bằng khay niềng Invisalign

Từ 40 triệu đồng

*Lưu ý: Bảng giá niềng răng móm có tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo đơn vị nha khoa. Đặc biệt, niềng răng móm bao nhiêu tiền còn bị chi phối tác động bởi nhiều yếu tố khác không chỉ là phương pháp niềng răng hay nha khoa thực hiện.

niềng răng móm bao nhiêu tiền

Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

1.2. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng móm

Niềng răng bị móm bao nhiêu tiền bị chi phối tác động bởi nhiều yếu tố tiêu biểu như là:

 • Tình trạng sức khỏe răng miệng

Tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân trước khi niềng răng móm là một trong những yếu tố tác động đến chi phí niềng răng móm. Nếu bệnh nhân có các vấn đề bệnh lý sâu răng, viêm nướu thì cần tốn thêm chi phí để điều trị khắc phục trước khi chỉnh nha.

Bên cạnh đó, mức độ răng móm sai lệch ở các cấp độ khác nhau cũng ảnh hưởng đến chi phí chỉnh nha. Nếu răng móm kèm theo các vấn đề sai lệch khớp cắn mức độ nặng sẽ phải chi trả nhiều hơn so với trường hợp nhẹ.

Niềng răng móm nhẹ bao nhiêu tiền thì ắt hẳn là niềng răng móm nặng sẽ chắc chắn cao hơn đôi chút so với con số ấy.

 • Độ tuổi niềng răng

Độ tuổi niềng răng cũng có thể ảnh hưởng đến giá niềng răng móm. Theo đó các trường hợp niềng răng móm ở trẻ em thường sẽ rẻ hơn và khắc phục tốt hơn khi có thể hỗ trợ cả  điều chỉnh móm gây ra do hàm. Chi phí chỉnh hàm móm ở trẻ tiết kiệm hơn nhiều so với ở người trưởng thành.

niềng răng móm bao nhiêu tiền

Niềng răng móm bao nhiêu tiền do yếu tố nào quyết định

 • Công nghệ niềng răng

Niềng răng móm giá bao nhiêu bị tác động bởi yếu tố như công nghệ niềng răng là một điều cực kỳ dễ hiểu. Công nghệ niềng răng tiên tiến nhập khẩu từ nước ngoài với giá cao mang đến hiệu suất cao, dữ liệu chuẩn sẽ giúp chỉnh răng móm nhanh hơn.

 • Khí cụ niềng răng

Khí cụ niềng răng được thiết kế riêng bằng các chất liệu cao cấp như kim loại quý sẽ có chi phí đắt hơn so với bình thường. Hoặc khí cụ được sản xuất trực tiếp tại nước ngoài bằng công nghệ tối tân của nước sở tại cũng đắt hơn so với khí cụ sản xuất tại Việt Nam.

Xem thêm: Chi Phí Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Giá Bao Nhiêu Tiền?

2. Quy trình niềng răng móm

2.1. Chuẩn đoán tình trạng răng

Trước khi bắt đầu niềng răng khắc phục răng móm thì bác sĩ sẽ bắt đầu bước thăm khám, kiểm tra chuẩn đoán tình trạng răng. Ở bước này bác sĩ sẽ xác định mức độ răng móm, sức khỏe răng miệng của bệnh nhân để có hướng điều trị thích hợp cho bệnh nhân.

Ở bước này ngoài chuyên môn kinh nghiệm của bác sĩ thì sự hỗ trợ của công nghệ, trang bị máy móc hiện đại là điều cần thiết. Các thiết bị hiện đại sẽ giúp kiểm tra phản hồi dữ liệu chính xác về tình trạng răng hàm của bệnh nhân và giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị chuẩn xác.

2.2. Lựa chọn phương pháp niềng răng

Khi đã nắm bắt được vấn đề mà bệnh nhân đang gặp phải bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn người niềng lựa chọn phương pháp phù hợp. Tùy theo tình trạng móm của bệnh nhân mà bạn có thể có nhiều hay ít phương pháp niềng răng lựa chọn.

Ngoài hỗ trợ chọn các phương pháp hiệu quả cho bệnh nhân, bác sĩ còn tham vấn cho bệnh nhân những lựa chọn tối ưu với nhu cầu, điều kiện. Ở đây bạn sẽ được biết rõ chi phí niềng răng móm bao nhiêu tiền, thời gian niềng răng móm bao lâu.

niềng răng móm bao nhiêu tiền

Để thực hiện niềng răng móm bệnh nhân cần trải qua quá trình thăm khám

2.3. Thực hiện niềng răng

Sau khi thống nhất phương pháp niềng răng và xử lý các vấn đề răng miệng thì bác sĩ sẽ tiến hành các bước niềng răng cho bệnh nhân. Bác sĩ bắt đầu với việc lấy dấu hàm để thiết kế khí cụ mắc cài hoặc khay niềng cho bệnh nhân.

Khi hoàn thành việc chế tác bệnh nhân sẽ tiến hành gắn mắc cài cho bệnh nhân để bắt đầu quá trình niềng răng. Trong trường hợp bệnh nhân niềng răng Invisalign thì sẽ cần chờ 2 - 3 tuần để sản xuất khay và gửi về từ Mỹ.

Tiếp đó bác sĩ sẽ hướng dẫn thêm các cách chăm sóc bảo vệ răng miệng cho người niềng trong quá trình này. Bệnh nhân tái khám đúng hẹn với bác sĩ để kiểm soát tiến độ chỉnh nha và tháo niềng đúng theo phác đồ điều trị trước đó.

3. Thời gian thực hiện niềng răng móm mất bao lâu?

Thời gian thực hiện niềng răng móm có thể mất từ 18 - 24 tháng và có khả năng ngắn hơn hoặc dài hơn những con số này. Thực tế thời gian niềng răng chỉnh móm cũng tương tự như vấn đề niềng răng móm bao nhiêu tiền vì bị chi phối ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

 • Mức độ sai lệch, sức khỏe răng miệng nói chung

Răng móm nhẹ, không gặp các trở ngại về bệnh lý răng miệng, khớp cắn không sai lệch nhiều thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn. Do tình trạng răng ở mức độ nhẹ, khớp cắn tương đối tiêu chuẩn, không có bệnh lý sẽ không mất nhiều thời gian để kéo chỉnh răng về vị trí mong muốn.

Đổi lại, trong những trường hợp răng móm mức độ nghiêm trọng, khớp cắn không chuẩn và có các vấn đề bệnh lý sẽ cần thời gian chỉnh nha lâu hơn. Bác sĩ phải điều hướng của răng khó khăn hơn và kéo răng theo quy luật để đảm bảo an toàn nên sẽ mất thời gian hơn.

niềng răng móm bao nhiêu tiền

Thời gian niềng răng móm bị tác động bởi độ sai lệch, sức khỏe răng miệng

 • Độ tuổi niềng răng móm cũng tác động đến thời gian

Độ tuổi chỉnh nha niềng răng móm càng nhỏ thì thời gian hoàn thiện càng nhanh chóng hơn. Tuổi nhỏ đồng nghĩa với xương và răng hàm đang trong giai đoạn phát triển chưa hoàn thiện, còn mềm nên dễ dàng nắn chỉnh, thời gian khắc phục răng hàm móm không đáng kể so với người trưởng thành.

 • Chọn được phương pháp niềng răng tối ưu

Phương pháp niềng răng phù hợp, độ bền cao, chịu lực tốt và được áp dụng bởi bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm sẽ giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha. Do kỹ thuật niềng răng sẽ cần tác dụng lực siết giúp răng dịch chuyển nên lực siết ổn định trong quá trình đeo niềng là yếu tố quyết định đến hiệu quả.

 • Quá trình chăm sóc trong thời gian niềng răng móm

Sự phối hợp của bệnh nhân trong quá trình điều trị chỉnh nha khắc phục móm có thể kéo dài hoặc rút ngắn tiến độ niềng răng. Theo đó chăm sóc vệ sinh, ăn uống nghỉ ngơi cũng như thăm khám theo đúng chỉ định của bác sĩ là lựa chọn giúp bạn tháo niềng nhanh hơn.

Ngược lại, nếu duy trì các thói quen xấu, vệ sinh răng miệng kém, ăn các thực phẩm gây hại cho răng thì có thể ảnh hưởng kết quả điều trị chậm hơn.

 • Công nghệ niềng răng

Công nghệ niềng răng, trang thiết bị vật tư của nha khoa thực hiện cũng có ảnh hưởng đến thời gian khắc phục răng móm. Cơ sở vật chất trang bị hiện đại sẽ rút ngắn quá trình thăm khám, đảm bảo tính chuẩn xác và an toàn cho quá trình niềng răng.

 • Tay nghề chuyên môn của bác sĩ

Đối với kỹ thuật niềng răng thì bác sĩ là nhân tố có vai trò quan trọng hơn cả vì quyết định đến 80% kết quả ca niềng. Và kết quả ca niềng thành công tốt đẹp là ca niềng theo kịp tiến độ và không lãng phí nhiều thời gian, công sức lẫn chi phí.

Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm có kỹ thuật tốt sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra an toàn, hiệu quả và không mất thời gian vô bổ. Trong khi đó nếu rơi vào trường hợp bác sẽ kém chuyên môn dẫn đến các rủi ro khi niềng sẽ gây nhiều biến chứng nguy hại cũng như kéo dài thời gian chỉnh nha.

Chung quy lại thời gian niềng răng móm của mỗi người có thể được rút ngắn tối ưu nếu như chọn được nơi thực hiện uy tín, hiệu quả. Vậy nên hãy tìm kiếm và lựa chọn một nha khoa chất lượng để tiến hành niềng răng chỉnh nha.

niềng răng móm bao nhiêu tiền

Thời gian niềng răng móm được rút ngăn khi được thực hiện hiệu quả

4. Nên thực hiện phương pháp niềng răng móm ở đâu uy tín, giá tốt?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một nơi niềng răng móm hiệu quả, uy tín với giá tốt thừ chớ nên bỏ qua phòng khám nha khoa Align Dental. Align Dental là địa chỉ nha khoa chuyên về lĩnh vực nắn chỉnh nha uy tín tại Hà Nội và là nơi được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn để niềng răng khắc phục hô móm vì:

 • Nha khoa có độ uy tín cao, đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm thực hiện hàng nghìn ca nắn chỉnh thành công và có chứng chỉ hành nghề đầy đủ
 • Thời gian và hiệu quả chỉnh nha được tối ưu nhờ công nghệ niềng răng hiện đại, tiên tiến nhập khẩu từ nước ngoài
 • Bệnh nhân không phải lo lắng niềng răng móm bao nhiêu tiền với chính sách giá hợp lý, phải chăng của Align Dental
 • Giá niềng răng móm được niêm yết, công bố rõ ràng đến bệnh nhân trước khi thực hiện và đặc biệt còn hỗ trợ thanh toán bằng nhiều hình thức
 • Đội ngũ chuyên viên thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân để bạn có quá trình chỉnh nha tối ưu

Thực hiện niềng răng chỉnh móm tại Align Dental bạn sẽ không phải lo ngại về chi phí niềng răng móm lẫn kết quả của quá trình chỉnh nha. Trong suốt quá trình niềng răng bác sĩ sẽ hỗ trợ hết mình, theo sát bệnh nhân trong từng giai đoạn để đạt được hiệu quả niềng răng như mong đợi.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vấn đề niềng răng móm bao nhiêu tiền và những yếu tố chi phối tác động đến chi phí này. Hy vọng qua những thông tin mà Align Dental vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Top 5+ Địa Chỉ Trồng Răng Implant Hà Nội Uy Tín Tại Align Dental

Top 5+ địa chỉ trồng răng implant hà nội uy tín tại align dental

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Bao Nhiêu Tiền 1 Cái?

[giải đáp] trồng răng implant bao nhiêu tiền 1 cái?

Cấu Tạo Trụ Implant Như Thế Nào? Đâu Là Chi Tiết Quan Trọng Nhất

Cấu tạo trụ implant như thế nào? đâu là chi tiết quan trọng nhất

Top 5+ Các Loại Trụ Implant Hàn Quốc Thịnh Hành Tại Việt Nam

Top 5+ các loại trụ implant hàn quốc thịnh hành tại việt nam

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN