aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Giá Bao Nhiêu? Loại Nào Tốt Nhất?

15/11/2023

Nếu bạn đang thắc mắc niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu thì hãy cùng Nha khoa Align Dental tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Niềng răng sứ mắc cài là một trong những phương pháp đem lại tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình thực hiện. Vậy chi phí niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Hãy cùng Nha khoa Align Dental giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây.

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Tương tự như việc sử dụng cài kim loại trong phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng mắc cài sứ cũng tận dụng một hệ thống cài và dây cung để điều chỉnh vị trí của răng, nhằm đạt được sự đều đặn và chính xác trên hàm. Điểm đặc biệt của phương pháp này nằm ở việc các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, tạo nên một diện mạo thẩm mỹ hơn do có màu sắc tương tự như màu của răng.

niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

Niềng răng bằng phương pháp mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là một lựa chọn hữu ích để giải quyết hiệu quả các vấn đề như răng hô, răng móm, răng thưa, hay răng lệch. Việc sử dụng sứ trong quá trình điều trị không chỉ đảm bảo tính chính xác của quá trình điều chỉnh răng mà còn mang lại ưu điểm về mặt thẩm mỹ, giúp người sử dụng cảm thấy tự tin hơn trong quá trình điều trị.

2. Niềng răng mắc cài sứ có những loại nào?

Dưới đây là các loại niềng răng mắc cài sứ, bạn nên tham khảo để đưa ra quyết định chính xác nhất trong quá trình thực hiện, cụ thể:

2.1. Niềng răng mắc cài sứ thường (truyền thống)

Phương pháp răng mắc cài sứ thường sẽ sử dụng mắc cài để cố định trên mỗi răng, dây cung được đặt trên các rãnh của những mắc cài sứ giúp tạo ra một hệ thống lực siết giúp răng di chuyển. Đặc biệt, trong quá trình răng mắc cài sứ thường, thun nha khoa được sử dụng để đưa dây cung vào các rãnh của mắc cài sứ, tăng cường hiệu quả của quá trình điều chỉnh răng.

niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu với phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống

2.2. Niềng răng mắc cài sứ tự động (tự buộc)

Niềng răng mắc cài sứ tự động có thiết kế với cấu trúc tương tự như niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ thông thường. Các mắc cài được dùng để niềng răng cài sứ tự buộc làm từ vật liệu sứ và có chốt tự buộc được đặt ngay trên các rãnh của mắc cài. Chốt tự đồng này sẽ thay thế cho việc sử dụng dây thun truyền thống, đem lại tính thẩm mỹ và thoải mái cho bạn trong quá trình điều chỉnh răng.

niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

2.3. Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài sứ và dây chun nha khoa trong suốt. Hệ thống khí cụ được gắn lên mặt ngoài của răng để dịch chuyển răng từng bước, giúp cải thiện các vấn đề như răng thưa, hô móm, răng mọc lệch, và tăng cường chức năng ăn nhai.

niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

Niềng răng mắc cài sứ dây trong

3. Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài sứ là một lựa chọn chỉnh nha thẩm mỹ, thay thế cho mắc cài kim loại, giúp tạo ra một nụ cười tự tin mà gần như không bị nhìn thấy là đang niềng răng.

Trước đây, khi nói đến việc niềng răng, nhiều người cảm thấy e dè vì tính thẩm mỹ kém của mắc cài thông thường. Mắc cài sứ, được làm từ gốm sứ mờ, không chỉ giúp chúng gần như hòa mình với màu răng tự nhiên mà còn giữ nguyên vẻ đẹp suốt quá trình điều trị.

niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

Giá niềng mắc cài sứ dao động từ 35-45 triệu

Vậy Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? Hiện tại, chi phí của phương pháp này nằm ở giữa mắc cài kim loại và niềng mặt lưỡi hay Invisalign. Trong khi niềng mặt lưỡi và Invisalign có chi phí trên 60 triệu, thì mắc cài sứ chỉ từ 35-45 triệu giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại mắc cài phù hợp cho răng của mình. 

Bạn có thể tham khảo bảng giá của Align Dental để biết được niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, cụ thể:

STT

Tên dịch vụ

Chi phí

1

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại Hàn Quốc gói cơ bản

22.000.000đ

2

Chỉnh nha bằng mắc cài Sapphire Hàn Quốc gói cơ bản

32.000.000đ

3

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thường 3M gói cơ bản

25.000.000đ

4

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại tự buộc 3M cơ bản

33.000.000đ

5

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ 3M gói cơ bản

40.000.000đ

6

Chỉnh nha bằng máng trong suốt Invisalign

40.000.000đ - 120.000.000đ

4. Giá niềng răng mắc cài sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Vậy niềng răng mắc cài sứ tự buộc giá bao nhiêu phụ thuộc vào những yếu tố nào? Dưới đây là 2 yếu tố làm ảnh hưởng của giá niềng răng mắc cài sứ, bạn nên tham khảo để lựa chọn được mức giá phù hợp nhất cho mình.

niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

Giá niềng răng mắc cài sứ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

4.1. Phương pháp niềng răng

Một trong những yếu tố quyết định niềng răng mắc cài sứ tự buộc bao nhiêu tiền là phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng phổ biến là niềng răng mắc cài (bao gồm mắc cài sứ, mắc cài kim loại, và mắc cài tự buộc) và niềng răng trong suốt (như Invisalign và eCligner). Mỗi loại niềng răng đều có ưu, nhược điểm và chi phí khác nhau, phụ thuộc vào các tiêu chí sau:

  • Chất liệu mắc cài: Chất liệu mắc cài rất đa dạng, bạn có thể chọn mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay khay nhựa trong suốt để niềng răng. 
  • Cơ chế hoạt động: Niềng răng mắc cài có thể được phân loại thành mắc cài thường và mắc cài tự buộc/tự đóng/tự khóa.
  • Hình thức niềng răng: Có thể là niềng răng mặt trong hoặc mặt ngoài.
  • Tính thẩm mỹ: Phương pháp niềng răng trong suốt như Invisalign, thường có chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại, bởi tính thẩm mỹ của phương pháp này cao hơn, giúp người niềng răng cũng tự tin hơn. 

4.2. Tình trạng răng của bệnh nhân

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Chi phí cho việc niềng răng mắc cài sứ cũng phụ thuộc vào tình trạng răng của từng khách hàng. Trong những trường hợp như răng bị hô, bị móm hay bị mọc lệch lạc mà không quá phức tạp, thời gian điều trị ngắn, chi phí cho niềng răng mắc cài sứ cũng sẽ thấp hơn so với những trường hợp mà răng bị mọc bất thường và nghiêm trọng.

4.3. Cơ sở nha khoa niềng răng

Việc chỉnh nha là một quá trình phức tạp đòi hỏi phải xem xét kỹ lưỡng tình trạng răng để tạo ra phác đồ điều trị hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Vì vậy, việc bạn lựa chọn một trung tâm nha khoa chỉnh nha uy tín rất quan trọng, đảm bảo bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi mà vẫn tiết kiệm chi phí một cách hợp lý nhất.

5. Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Tình trạng khiếm khuyết của răng và quá trình chăm sóc răng miệng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng sứ mắc cài. Vậy thông thường sẽ mất bao lâu để có được một hàm răng như mong đợi với phương pháp niềng răng mắc cài sứ?

niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

Thời gian niềng răng sứ dao động từ 1,5 - 2 năm

5.1. Tình trạng khiếm khuyết của răng

Độ phức tạp hoặc đơn giản của tình trạng răng mọc lệch cũng là yếu tố quyết định thời gian niềng răng. Trung bình, quá trình niềng răng kéo dài từ 1,5 - 2 năm, nhưng nếu răng mọc lệch nặng, thời gian niềng sẽ tăng lên.

Ví dụ: Trong trường hợp niềng răng đơn giản với răng chỉ khểnh nhẹ hoặc không yêu cầu nhổ răng, chỉ cần điều trị niềng các khe răng thưa, thì thời gian niềng răng có thể rất ngắn, khoảng 1 năm. Ngược lại, với những trường hợp lệch lạc nặng, răng hô hoặc móm nặng, phải nhổ răng, thời gian niềng răng tối thiểu thường kéo dài hơn 2 năm.

5.2. Quá trình chăm sóc răng miệng khi niềng

Trong quá trình niềng răng, bạn cần chú ý đến quá trình chăm sóc răng miệng của bản thân. Các vấn đề như mắc cài tụt, dây cung lỏng hay các bệnh lý trên răng có thể dẫn đến việc kéo dài thêm thời gian của quá trình niềng răng. Vì vậy, việc tuân thủ lịch hẹn khám định kỳ với bác sĩ là quan trọng để phát hiện và giải quyết các vấn đề này một cách nhanh chóng, đảm bảo rằng quá trình niềng răng diễn ra đúng theo kế hoạch đã đề ra.

Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền thì hãy nhấc máy gọi ngay vào số hotline 084 269 9888 - 0904.560.411 của Nha khoa Align Dental để được nhân viên tư vấn tận tình. Nha khoa Align Dental với đội ngũ thạc sĩ, bác sĩ hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện lớn, cùng với kiến thức chuyên sâu và tâm huyết của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn có nụ cười xinh và sự tự tin cho chính mình. 

Trên đây là những chia sẻ của Align Dental về thắc mắc “niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?”. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

  • Giảng viên đại học Y Hà Nội
  • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
  • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN