aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại

28/10/2023

Niềng răng mắc cài pha lê là một trong những phương pháp chỉnh nha được nhiều người ưu ái lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng mắc cài pha lê là một trong những phương pháp chỉnh nha được nhiều người ưu ái lựa chọn trong thời buổi hiện đại. Vậy tại sao phương pháp này lại được yêu thích đến vậy? Có bao nhiêu loại? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê hay còn được được gọi là niềng răng mắc cài Sapphire là một phương pháp niềng răng mắc cài. Niềng răng mắc cài Sapphire hay pha lê có nguyên lý hoạt động chỉnh nha tương tự như mắc cài truyền thống khi được gắn trực tiếp trên răng để kéo chỉnh răng.

Điểm khác biệt ở phương pháp niềng răng mắc cài này là chất liệu mắc cài được làm từ đá Crystal hay đá Sapphire, đá ngọc bích nhân tạo. Chất liệu đá long lanh như pha lê được chế tác, xử lý tinh tế để tạo thành mắc cài có màu sắc trong suốt gắn lên răng mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho người niềng.

mắc cài pha lê

Niềng răng bằng mắc cài pha lê là gì?

Lâu nay, nhiều người đã có đôi chút nhầm lẫn khi cho rằng niềng răng mắc cài sứ và pha lê là cùng một loại. Tuy nhiên hai loại này không phải là một loại mà chỉ có đôi chút nét tương đồng về màu sắc.

Chất liệu thiết kế mắc cài sứ là sứ nha khoa có màu trắng khá đục còn mắc cài sapphire có độ trong suốt cao hơn. Bác sĩ sẽ thường dùng dây cung màu trắng trong suốt làm từ niken để kết hợp với mắc cài này để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho người niềng trong thời gian đeo niềng.

2. Các loại mắc cài pha lê hiện nay

2.1. Mắc cài pha lê truyền thống

Niềng răng mắc cài pha lê truyền thống là một trong hai phân loại chính của phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài Sapphire. Mắc cài truyền thống hay mắc cài thường bằng pha lê sẽ được thiết kế đơn giản, thiết kế nhỏ gọn.

Khi niềng bác sĩ sẽ dùng dây thun hoặc dây thép để cố định dây cung trong rãnh mắc cài để hỗ trợ siết lực kéo chỉnh răng. Nếu sử dụng thun buộc để cố định bệnh nhân cần phải thay thun thường xuyên mỗi ngày để tránh thun giãn hay bung tuột.

mắc cài pha lê

Niềng răng bằng mắc cài pha lê truyền thống

2.2. Mắc cài pha lê tự động

Mắc cài sapphire tự động hay mắc cài tự đóng, tự khoá là loại mắc cài được thiết kế có hệ thống wing-clip. Mắc cài sẽ có phần thô hơn so với mắc cài thường nhưng có thể giúp giữ dây cung trong rãnh mắc cài ổn định mà không cần dùng tới thun buộc hay dây thép cố định.

Loại này sẽ có chi phí đắt hơn một chút so với niềng pha lê truyền thống và có thể tối ưu thời gian hơn nhờ lực siết ổn định. Bệnh nhân chỉnh nha không cần phải lo sợ vấn đề thun bị giãn, biến dạng không đảm bảo lực siết hay phải thay thun thường xuyên.

mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê tự đóng

Xem thêm: Chi Phí Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Giá Bao Nhiêu Tiền?

3. Ưu, nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê

3.1. Ưu điểm niềng răng pha lê

Niềng răng pha lê hiện nay đang được nhiều người yêu thích lựa chọn vì là phương pháp chỉnh nha có nhiều ưu điểm vượt trội như là:

 • Mang lại giá trị thẩm mỹ cao trong suốt quá trình niềng răng

Niềng pha lê có thể giúp bệnh nhân điều trị các vấn đề khuyết điểm trên răng hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo về nhu cầu thẩm mỹ. Mắc cài đá sapphire được chế tác tỉ mỉ tinh tế và có độ trong suốt cao nên khó nhận diện khi gắn lên bề mặt răng giúp bệnh nhân tự tin hơn khi thực hiện chỉnh nha.

 • Không làm ố vàng răng, dễ vệ sinh răng miệng

Mắc cài giúp hạn chế được tình trạng thức ăn dính vào khí cụ gây ố vàng như mắc cài kim loại. Đá sapphire sẽ không bị nhiễm màu thực phẩm nên không cần lo lắng sẽ mất thẩm mỹ khi đeo mắc cài này.

So với mắc cài thường thì mắc cài sapphire sẽ dễ vệ sinh làm sạch hơn nhờ thức ăn ít giắt vào khí cụ.

 • Không làm trầy xước, tổn thương môi nướu

Đá sapphire qua quá trình chế tác để tạo thành mắc cài niềng răng không chỉ đẹp, an toàn lành tính mà còn không làm tổn thương môi nướu. Cấu tạo mắc cài trơn bóng, tinh tế ở mọi góc cạnh nên không làm trầy xước, cọ xát niêm mạc trong khoang miệng khi ứng dụng.

 • Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo

Không chỉ an toàn, lành tính và có giá trị thẩm mỹ cao niềng pha lê còn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cho bệnh nhân thực hiện. Các vấn đề sai lệch của răng sẽ được xử lý điều trị và trả lại cho người niềng một hàm răng đều đẹp, khoẻ mạnh.

mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê có ưu nhược điểm gì?

3.2. Nhược điểm của niềng pha lê

Mặc dù niềng niềng mắc cài pha lê là lựa chọn có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng không thể phủ nhận những khía cạnh còn chưa hoàn thiện của phương pháp như là:

 • Độ bền của mắc cài chưa cao

Khi so sánh về độ bền, khả năng chịu lực thì mắc cài đá pha lê sẽ có phần thua sút khá lớn so với mắc cài kim loại. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian chỉnh nha của mắc cài sapphire sẽ chậm hơn so với mắc cài kim loại vì lực chỉnh nha thay đổi để phù hợp với khí cụ.

Nếu là một người thường xuyên vận động, chơi thể thao thì đây không phải là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn bởi độ cứng mắc cài có giới hạn.

 • Mắc cài có kích thước to hơn

Về mặt chế tác thì mắc cài bằng pha lê sẽ công phu, tinh tế hơn nhưng kích thước sẽ có phần thô hơn so với mắc cài thường. Đây là điều cần thiết để giúp mắc cài này có độ bền cao hơn, giúp tăng độ bền và khả năng chịu lực cho mắc cài đáp ứng nhu cầu kéo chỉnh răng hiệu quả.

Vì kích thước thô hơn nên bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu, cộm trong thời gian đeo niềng.

 • Chi phí thực hiện cao

Chi phí niềng răng pha lê sẽ cao hơn niềng răng mắc cài thông thường bằng kim loại. Chất liệu mắc cài cao cấp hơn, chế tác tinh tế, tỉ mỉ và đặc biệt yêu cầu cao về kỹ thuật thực hiện chỉnh nha nên không quá khó hiểu khi giá niềng răng này lại nhỉnh hơn so với mắc cài khác.

mắc cài pha lê

Nhược điểm của mắc cài pha lê

4. Niềng răng mắc cài pha lê phù hợp với những đối tượng nào?

Mắc cài có thể hỗ trợ điều trị các vấn đề sai lệch về răng, khớp cắn trong nhiều trường hợp khác nhau. Chỉ trừ các trường hợp mức độ sai lệch quá phức tạp, mức độ nghiêm trọng, cần lực chỉnh nha lớn sẽ không phù hợp.

Còn lại các bệnh nhân gặp các vấn đề khuyết điểm trên răng ở mức trung bình, nhẹ thì có thể thoải mái lựa chọn niềng pha la cho mình.

 • Các trường hợp răng chìa, hô, vẩu

Các bệnh nhân có tình trạng răng hô, vẩu, chìa ra ngoài, khớp cắn sâu có thể lựa chọn niềng răng pha lê để khắc phục.

 • Các trường hợp răng móm, khớp cắn ngược

Bệnh nhân có tình trạng nhóm răng hàm dưới đưa về phía trước, răng hàm trên quặp vào trong tạo thành khớp cắn ngược.

 • Các trường hợp răng khấp khểnh, chen chúc

Răng mọc khấp khểnh, chen chúc không theo bất kỳ quy tắc nào làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức ăn nhai cần được khắc phục.

 • Các trường hợp răng thưa

Giữa các răng có khoảng trống lớn gây mất thẩm mỹ thì có thể áp dụng niềng pha lê để nắn chỉnh hỗ trợ khắc phục.

Niềng răng mắc cài sapphire có nguyên lý hoạt động như các phương pháp niềng răng mắc cài cố định khác và cũng cho hiệu quả tương tự. Tuy nhiên, chất liệu mắc cài bằng pha lê có phần đặc biệt hơn mang đến thẩm mỹ cao, độ bền có phần giới hạn nên sẽ thích hợp cho các ca chỉnh nha nhẹ trung bình.

Bệnh nhân niềng răng cần chỉnh nha có thể đảm bảo được yêu cầu về thẩm mỹ trong suốt quá trình và có kết quả niềng răng ưng ý. Những ai có công việc cần giao tiếp thường xuyên, yêu cầu tiếp xúc với khách hàng muốn chỉnh chu về ngoại hình thì đây là phương pháp lý tưởng để lựa chọn.

mắc cài pha lê

Áp dụng niềng răng mắc cài sapphire cho những ai?

5. Địa chỉ nha khoa niềng răng mắc cài pha lê uy tín, giá tốt ở đâu?

Đây là một kỹ thuật niềng răng chỉnh nha có yêu cầu cao về mặt chuyên môn nơi không phải nha khoa nào cũng cung cấp và có thể thực hiện tốt. Đó là lý do vì sao bạn cần tìm kiếm, chọn lọc một địa chỉ uy tín để thực hiện chỉnh nha pha lê an toàn, hiệu quả.

Nha khoa Align Dental là phòng khám chuyên khoa đi đầu trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha tại Hà Nội. Tại đây, khách hàng không chỉ có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng truyền thống như mắc cài kim loại, mắc cài sứ mà còn có mắc cài sapphire Hàn Quốc hay khay niềng Invisalign.

Align Dental tự tin là nơi niềng răng pha lê uy tín có thể mang đến những giải pháp điều trị chỉnh nha cho bệnh nhân an toàn, hiệu quả với:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm

Bác sĩ niềng răng tại Align Dental là những bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, tay nghề kỹ thuật cao, giỏi chuyên môn. Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám, áp dụng kỹ thuật điều trị cho bệnh nhân chuẩn xác, đảm bảo hiệu quả.

 • Cung cấp vật tư y tế chất lượng cao

Nha khoa cung cấp mắc cài niềng răng bằng đá sapphire chất lượng cao, nhập khẩu từ Hàn Quốc. Nhờ chất liệu mắc cài được đảm bảo nên bệnh nhân không lo lắng về hiệu quả, an toàn trong suốt quá trình chỉnh nha.

 • Công nghệ niềng răng hiện đại

Nha khoa có hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ niềng răng tiên tiến hỗ trợ tích cực cho bệnh nhân niềng răng. Dưới sự giúp sức của công nghệ mới quá trình niềng răng sẽ diễn ra nhanh chóng, hiệu suất, tiết kiệm thời gian, chi phí.

 • Chi phí niềng răng pha lê phải chăng

Chi phí chỉnh nha với mắc cài Sapphire Hàn Quốc tại nha khoa có giá cực kỳ phải chăng. Đặc biệt bệnh nhân có thể chọn thanh toán dễ dàng bằng nhiều hình thức khác nhau như tiền mặt, chuyển khoản hoặc trả góp với lãi suất 0% hấp dẫn.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phương pháp niềng răng mắc cài pha lê và những ưu nhược điểm của phương pháp này. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu thêm về niềng răng pha lê hay sapphire và có thể đưa ra lựa chọn phù hợp tối ưu cho mình.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN