aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Niềng Răng Khấp Khểnh Mất Bao Lâu? Nên Dùng Phương Pháp Nào?

22/10/2023

Bạn đang lo lắng không biết thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu và giải pháp nào tối ưu thời gian hiệu quả thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng giải quyết được những vấn đề do răng sai lệch khấp khểnh gây ra cho sức khoẻ, thẩm mỹ nhưng cần có thời gian để hoàn thiện. Nếu bạn đang lo lắng không biết thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu và giải pháp nào tối ưu thời gian hiệu quả thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng khấp khểnh trong bao lâu?

Niềng răng là giải pháp lý tưởng giúp các bệnh nhân có tình trạng răng khấp khểnh sai lệch cải thiện vấn đề này hiệu quả. Phương pháp chỉnh nha này sẽ tác động lực thông qua các khí cụ như dây cung, mắc cài, dây thun hoặc khay niềng để giúp hiệu chỉnh những chiếc răng sai lệch về vị trí đúng trên cung hàm.

Quá trình này sẽ giúp chúng ta khắc phục răng khấp khểnh, giúp hàm răng đều đẹp, khớp cắn tiêu chuẩn. Từ đây, việc sức khỏe răng miệng miệng được đảm bảo, chức năng ăn nhai tốt, cải thiện thẩm mỹ nụ cười và giúp khuôn mặt hài hoà, cân đối hơn.

niềng răng khấp khểnh mất bao lâu

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Để đạt được những giá trị này bệnh nhân cần trải qua một khoảng thời gian khá dài để tiến hành nắn chỉnh nha. Vậy cụ thể niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thời gian? Trong bao lâu có thể tháo niềng răng?

Thời gian trung bình cho các ca niềng răng chỉnh nha khắc phục răng sai lệch là trong khoảng 12 - 24 tháng. Trong nhiều trường hợp niềng răng khấp khểnh sẽ chỉ mất khoảng 9 tháng nhưng cũng có lúc phải mất đến 18 tháng hay thậm chí 36 tháng.

Niềng răng khểnh bao lâu, dài hoặc ngắn không thể khẳng định chắc chắn một con số cụ thể bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính những yếu tố có thể tác động đến thời gian này sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng bị kéo dài hay được rút ngắn.

2. Các yếu tố tác động đến thời gian niềng răng khấp khểnh

Niềng răng khấp khểnh hay niềng răng khểnh mất bao lâu sẽ bị tác động chi phối bởi các yếu tố như là:

 • Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân bao gồm tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ sai lệch, khấp khểnh. Đây là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến thời gian niềng răng bởi nếu răng miệng khỏe mạnh sẽ có thể tiến hành niềng răng sớm, ngược lại nếu có vấn đề thì sẽ phải có thêm thời gian điều trị.

Mặt khác, mức độ khấp khểnh của răng càng nhiều thì việc nắn chỉnh sẽ càng khó khăn, và răng cần thời gian để dịch chuyển an toàn, hiệu quả. Do đó, trong các trường hợp răng khấp khểnh nhiều sẽ có mất nhiều thời gian hơn so với các trường hợp nhẹ.

 • Độ tuổi niềng răng

Một trong những yếu tố có tác động đến thời gian niềng răng mà ít người nhận ra đó chính là độ tuổi thực hiện. Thực tế đã có rất nhiều tài liệu nhắc đến đặc điểm này và những năm gần đây độ tuổi niềng răng cũng ngày càng được quan tâm hơn.

Theo đó, niềng răng càng sớm sẽ càng tối ưu cả về mặt thời gian lẫn hiệu quả, chi phí thực hiện. Cụ thể, lứa tuổi lý tưởng để can thiệp niềng răng sẽ là 7 - 16 tuổi bởi lúc này xương và răng hàm của trẻ đang phát triển còn mềm nên dễ nắn chỉnh đạt kết quả nhanh hơn.

Nhiều trường hợp phát hiện sớm, can thiệp hiệu quả trẻ có thể chỉ cần niềng 6 - 9 tháng để khắc phục răng khấp khểnh.

niềng răng khấp khểnh mất bao lâu

Niềng răng khấp khểnh mất thời gian bao lâu? Yếu tố nào tác động đến thời gian niềng

 • Tay nghề, chuyên môn của bác sĩ

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu còn bị chi phối bởi chính bác sĩ chuyên môn thực hiện. Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha khó, yêu cầu chuyên môn, kỹ thuật ở bác sĩ và quyết định đến 80% thành công của ca niềng.

Bác sĩ giỏi, có chuyên môn tốt sẽ giúp bệnh nhân có phác đồ điều trị thích hợp, chỉnh nha hiệu quả, an toàn và không lo kéo dài thời gian thực hiện.

 • Trang thiết bị, công nghệ niềng răng

Nhiều người nghĩ rằng chỉ khi lựa chọn các phương pháp niềng răng hiện đại mới cần trang thiết bị, công nghệ mới. Thực tế kể cả những phương pháp truyền thống nếu có sự giúp sức của các công cụ này cũng giúp rút ngắn tiến độ niềng răng, hạn chế rủi ro cho bệnh nhân.

 • Phương pháp niềng răng khấp khểnh lựa chọn

Mỗi phương pháp niềng răng ít nhiều cũng sẽ sự chênh lệch về thời điểm mà bệnh nhân có thể tháo niềng. Các phương pháp tạo lực siết ổn định, an toàn, chuẩn xác với tình trạng răng khấp khểnh thì sẽ có thời gian nhanh niềng nhanh hơn giúp bệnh nhân không phải lo lắng niềng răng khểnh trong bao lâu.

3. Làm sao để giảm thời gian niềng răng khấp khểnh?

Để không mất nhiều thời gian khi niềng răng khấp khểnh, thậm chí là rút ngắn thời gian niềng thì bạn có thể can thiệp vào các yếu tố có thể tác động như:

 • Chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên môn để niềng răng

Vấn đề mà bạn đang lo lắng khi niềng răng bao gồm kết quả niềng, niềng răng khấp khểnh mất bao lâu sẽ được giải quyết khi chọn nha khoa uy tín. Nha khoa uy tín có chuyên môn cao, có giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề đầy đủ. Thêm vào đó có đội ngũ bác sĩ giỏi, kinh nghiệm, cơ sở vật chất tối tân là những yêu cầu cơ bản để giúp ích cho kết quả chỉnh nha và thời gian thực hiện.

 • Chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng

Trong quá trình niềng răng bệnh nhân cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Răng miệng được làm sạch tốt, được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại như thói quen xấu trong sinh hoạt, ăn uống sẽ giúp quá trình kéo chỉnh răng diễn ra hiệu quả, thông suốt hơn.

niềng răng khấp khểnh mất bao lâu

Giảm thời gian niềng bằng cách chọn nơi uy tín để thực hiện

 • Tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ

Quá trình niềng răng khấp khểnh diễn ra khá lâu nên không tránh khỏi những vấn đề phát sinh. Bởi vậy bệnh nhân cần làm theo hướng dẫn từ bác sĩ, thăm khám định kỳ và đến gặp nha sĩ khi có hiện tượng bất thường.

4. Các phương pháp niềng răng khấp khểnh tốt nhất

Phương pháp niềng răng có tác động đến việc niềng răng khấp khểnh mất bao lâu và dưới đây là những phương pháp được đánh giá tốt nhất:

Phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài kim loại sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng răng khấp khểnh hiệu quả, nhanh chóng. Mắc cài kim loại có độ bền cao, chịu lực tốt, chi phí phải chăng và có thể áp dụng hiệu quả cho các trường hợp răng khấp khểnh nặng đến nhẹ.

 • Niềng răng mắc cài tự buộc

Mắc cài tự buộc có hệ thống nắp trượt tự động giúp lực siết chỉnh nha luôn ổn định, không bị bung tuột như mắc cài buộc thun. Điều này giúp quá trình niềng răng tối ưu rút ngắn tiến độ từ 3 - 5 tháng so với phương pháp khác.

Niềng răng khấp khểnh bằng khay niềng công nghệ cao Invisalign cũng là một gợi ý đáng tham khảo. Khay niềng thiết kế theo tiêu chuẩn cá nhân hoá, ôm sát cung răng giúp tạo lực kéo đẩy toàn diện, tăng hiệu suất chỉnh nha mà vẫn đảm bảo trải nghiệm thoải mái, thẩm mỹ.

Khí cụ niềng răng này còn có thể tháo lắp, không phải thăm khám thường xuyên nhưng cần tuân thủ thời gian đeo niềng để đảm bảo hiệu quả.

niềng răng khấp khểnh mất bao lâu

Có nhiều phương pháp niềng răng khấp khểnh mang lại hiệu quả tốt

 • Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong cũng là giải pháp chỉnh nha tốt với hiệu suất vô cùng ấn tượng. Mắc cài được thiết kế riêng cực kỳ tinh tế và được gắn ở mặt trong của răng nên có thể giúp nắn chỉnh răng hiệu quả, duy trì thẩm mỹ ở mặt ngoài.

Chọn niềng răng mắc cài mặt trong bạn sẽ không phải lo niềng răng khểnh bao lâu vì phương pháp mang đến kết quả rất ấn tượng. Khó khăn đôi chút sẽ xảy ra với việc vệ sinh ăn uống và chi phí thực phương pháp này.

5. Giá niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu?

Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề niềng răng khểnh mất bao lâu thì chi phí niềng răng cũng là điều mà nhiều người muốn biết. Giá niềng răng khấp khểnh hiện nay trên thị trường có thể dao động từ 22 triệu đồng - 120 triệu đồng hoặc cao hơn.

Chi phí niềng răng khấp khểnh cũng tương tự như thời gian niềng răng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như địa chỉ nha khoa thực hiện, phương pháp niềng răng, tình trạng răng miệng của bệnh nhân,...

Trong đó yếu tố quyết định giá niềng răng phần lớn đến từ phương pháp niềng răng khấp khểnh mà bạn lựa chọn. Nếu bạn không có quá nhiều kinh phí để niềng răng thì có thể tham khảo chỉnh nha bằng mắc cài kim loại vì đây là lựa chọn tiết kiệm, hiệu quả khi chỉ cần khoảng 22 triệu đồng.

Ngược lại, nếu bạn yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ hoặc muốn tối ưu thời gian hơn thì khay niềng trong suốt, niềng răng mắc cài mặt lưỡi là giải pháp bạn có thể cân nhắc. Hai giải pháp này đạt được các yêu cầu này nhưng chi phí sẽ cao hơn rất nhiều và có thể dao động từ 40 - 120 triệu đồng.

niềng răng khấp khểnh mất bao lâu

Chi phí niềng răng khấp khểnh có thể dao động từ 22 đến 120 triệu đồng

6. Răng khấp khểnh là răng như thế nào?

Chúng ta đã cùng tìm hiểu thông tin xoay quanh về việc thời gian niềng răng khấp khểnh giờ thì hãy cùng nhận dạng như thế nào là răng khấp khểnh. Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc chen chúc, không thẳng hàng, lộn xộn không theo bất kỳ quy tắc nào.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng này có thể là do bẩm sinh, di truyền hoặc bắt nguồn từ các thói quen xấu của bệnh nhân. Điển hình là tình trạng mất răng sớm khiến răng mất định hướng, răng không đủ chỗ mọc, răng sữa thay muộn, mút tay, thở bằng miệng, chống cằm, cắn bút,...

Theo đó, mức độ răng sai lệch càng nặng thì mức độ nguy hại càng cao vì không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn tác động đến sức khoẻ. Ăn nhai, vệ sinh, giao tiếp có thể gặp khó khăn và làm cuộc sống của bệnh nhân bị ảnh hưởng.

Và trong tất cả các giải pháp chỉnh nha khắc phục răng lộn xộn, răng khểnh, chen chúc thì niềng răng là lý tưởng hơn cả bất kể thời gian bao lâu.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu và những yếu tố tác động đến thời gian thực hiện. Hy vọng qua những thông tin mà Align Dental vừa chia sẻ đã giúp bạn nhận định những vấn đề quan trọng khi niềng răng để có được hiệu quả như mong đợi.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN