aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Chi Phí Niềng Răng Hô Hàm Trên Giá Bao Nhiêu Tiền?

26/10/2023

Chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Thời gian niềng có lâu không? Nên lựa chọn phương pháp nào? Cùng giải pháp ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng là giải pháp tích cực giúp bệnh nhân có tình trạng răng hô hàm trên có thể khắc phục, xử lý vấn đề này hiệu quả. Vậy chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Thời gian niềng có lâu không? Nên lựa chọn phương pháp nào? Cùng giải pháp ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

Chi phí chỉnh hô hàm trên giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều bệnh nhân gặp phải vấn đề này luôn muốn tìm hiểu. Hiện nay mức chi phí điều trị niềng răng chỉnh nha khắc phục răng hô hàm trên có thể dao động từ hơn 20 triệu đồng và cao hơn có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Niềng răng chỉnh hô hàm trên giá bao nhiêu rất khó để xác định cụ thể nếu không được kiểm tra, thăm khám trực tiếp. Bởi chi phí thực hiện niềng răng khắc phục răng hô hàm trên được quyết định chi phối bởi rất nhiều yếu tố và chỉ khi được bác sĩ chuyên môn thăm khám mới có thể xác định cụ thể hơn.

niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu

Chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

2. Yếu tố quyết định đến giá niềng răng hô hàm trên

Niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền bị chi phối tác động bởi các yếu tố điển hình như là:

 • Tình trạng răng miệng

Tình trạng răng miệng của người chuẩn bị niềng răng có tác động lớn đến tổng chi phí của ca niềng răng chỉnh nha. Theo đó, bệnh nhân chỉnh nha có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, răng sai lệch hô nhẹ ở hàm trên, hàm dưới đều khớp cắn tương đối chuẩn, cơ địa tốt,... sẽ tiết kiệm hơn so với các trường hợp khác.

Bệnh nhân có vấn đề bệnh lý sâu răng, viêm nướu hay có răng hô mức độ nặng, khớp cắn chưa chuẩn thì chi phí thực hiện sẽ cao hơn.

 • Phương pháp niềng răng hô hàm trên

Răng hô hàm trên có thể được khắc phục bằng nhiều phương pháp niềng răng khác nhau và mỗi phương pháp có giá trị khác biệt. Những phương pháp cần thực hiện bởi công nghệ tiên tiến, nhập khẩu từ nước ngoài, kỹ thuật thực hiện chuyên biệt sẽ có giá cao hơn so với các phương pháp truyền thống.

niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu

Chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu bị tác động bởi yếu tố nào?

 • Đơn vị nha khoa thực hiện

Đơn vị nha khoa thực hiện cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu. Nha khoa niềng răng có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, công nghệ cao cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, danh tiếng, sử dụng vật tư khí cụ cao cấp sẽ có chi phí dịch vụ cao hơn các đơn vị nha khoa phổ thông.

 • Độ tuổi thực hiện

Độ tuổi thực hiện niềng răng hô hàm trên là một lý do tạo nên sự chênh lệch về tổng chi phí chỉnh nha này. Trong đó niềng răng chỉnh răng hô hàm trên ở trẻ em sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với việc chỉnh nha niềng răng ở người lớn.

Do xương hàm của trẻ em còn mềm, chưa phát triển hoàn thiện và dễ dàng nắn chỉnh khắc phục sai lệch hơn. Thế nên việc điều trị ở trẻ em sẽ nhanh hơn, có nhiều lựa chọn và giảm thiểu chi phí thực hiện hơn so với người trưởng thành.

Xem thêm: Chi Phí Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Giá Bao Nhiêu Tiền?

3. Cách lựa chọn phương pháp niềng răng hô hàm trên phù hợp

Ngoài việc quan tâm đến giá niềng răng hô hàm trên thì người niềng cũng nên quan tâm đến việc chọn lựa phương pháp phù hợp. Đây là một trong những điều cực kỳ quan trọng giúp bạn tối ưu chi phí, hiệu quả cũng như nhu cầu mong muốn của mình.

Người niềng răng hô hàm trên có thể chọn lựa phương pháp niềng răng phù hợp dựa trên các yêu cầu như là:

 • Chọn phương pháp hiệu quả với tình trạng răng hô hàm trên của mình

Răng hô hàm trên có thể ở mức độ nhẹ, trung bình hoặc nghiêm trọng và ứng với các mức độ sai lệch sẽ có những phương pháp niềng răng thích hợp. Ví dụ như trường hợp tình trạng răng hô ở mức nặng thì giải pháp niềng răng lý tưởng là chỉnh nha bằng mắc cài kim loại.

Phương pháp này sử dụng mắc cài dây cung được chế tác từ vật liệu kim loại nên có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao hỗ trợ kéo chỉnh răng hiệu quả. Đối với trường hợp răng hô nặng ở hàm trên thì niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ là lựa chọn tối ưu, tiết kiệm thời gian lẫn chi phí thực hiện.

 • Chọn phương pháp niềng răng phù hợp với độ tuổi

Chọn phương pháp niềng răng phù hợp với độ tuổi sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian, chi phí và có trải nghiệm tốt hơn. Điển hình là niềng răng ở trẻ thì sẽ có các loại khí cụ niềng răng tháo lắp, khay niềng Invisalign First,... những phương pháp này mang đến hiệu quả chỉnh nha đồng thời sẽ hợp trợ trẻ trong sinh hoạt ăn uống, vệ sinh hằng ngày.

niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu

Cách chọn phương pháp niềng răng khắc phục răng hô hàm trên hiệu quả

 • Chọn phương pháp niềng răng phù hợp với tính chất công việc

Bệnh nhân niềng răng làm các công việc, ngành nghề đặc thù thường giao tiếp, gặp gỡ khách hàng như tiếp viên hàng không, lễ tân, PG, diễn viên,... sẽ cần yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ khi niềng răng để có thể tự tin không làm ảnh hưởng công việc.

Trong trường hợp này sẽ có hai phương pháp niềng răng đảm bảo được hiệu quả lẫn thẩm mỹ mà bạn có thể tham khảo bao gồm niềng răng mắc cài mặt lưỡi và niềng răng trong suốt Invisalign.

 • Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài dây cung để tạo lực siết để chỉnh nha. Xong thay vì gắn mắc cài ở mặt trước của răng thì ở đây bác sĩ sẽ gắn mắc cài ở mặt trong để đảm bảo thẩm mỹ.

Mắc cài được thiết kế riêng và được làm từ kim loại chắc chắn giúp tối ưu hiệu quả chỉnh nha.

 • Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại ứng dụng khay niềng công nghệ để giúp răng hô về trị trí. Khay niềng được thiết kế theo tiêu chuẩn cá nhân hoá ôm sát cung răng hỗ trợ dịch chuyển răng hoàn hảo mà không gây đau tức, khó chịu.

Khay niềng được chế tác từ vật liệu silicon trong suốt nên giúp đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng. Đặc biệt, người niềng có thể thoải mái ăn uống, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn với khả năng tháo lắp tại nhà đơn giản.

 • Chọn phương pháp niềng răng theo điều kiện kinh phí, thời gian thực hiện

Phương pháp niềng răng lựa chọn không chỉ ảnh hưởng đến niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu mà còn ảnh hưởng đến thời gian thực hiện. Nếu bệnh nhân có điều kiện ngân sách giới hạn có thể tham khảo các biện pháp chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thường. Phương pháp niềng răng này vẫn đảm bảo hiệu quả, thời gian thực hiện ngắn mà giá còn rất phải chăng.

Nếu muối tối ưu thời gian hơn thì bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài tự buộc vì phương pháp này sẽ tạo lực siết ổn định giúp chỉnh nha nhanh hơn. Chi phí thực hiện niềng răng hô hàm trên với mắc cài tự buộc sẽ cao hơn một ít so với mắc cài thường.

Cuối cùng hai phương pháp niềng răng đắt hơn cả là niềng răng mắc cài mặt lưỡi và niềng răng Invisalign. Tuy nhiên hai phương pháp này có những ưu điểm vượt trội về hiệu quả cũng như thẩm mỹ.

4. Niềng răng hô hàm trên mất thời gian bao lâu?

Chỉnh hô hàm trên giá bao nhiêu, mất thời gian bao lâu là những vấn đề luôn được người niềng răng chỉnh nha quan tâm. Theo đó thời gian niềng răng chỉnh răng hô hàm trên có thể kéo dài từ 18 - 24 tháng hoặc có thể ngắn hoặc dài hơn.

Thời gian hoàn thiện việc chỉnh nha khắc phục răng hô cũng tương tự như niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu khi bị tác động bởi nhiều yếu tố như là:

 • Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Bệnh nhân chỉnh nha khắc phục răng hô có sức khoẻ tốt, cơ địa phù hợp, mức độ sai lệch nhẹ thì thời gian chỉnh nha sẽ ngắn hơn.

 • Phương pháp niềng răng lựa chọn

Phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn cũng tác động ít nhiều đến thời gian hoàn thiện việc tháo niềng. Phương pháp phù hợp với tình trạng răng, lực siết ổn định sẽ có thời gian tối ưu hơn so với các phương pháp còn lại.

niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu

Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu

 • Tay nghề chuyên môn bác sĩ

Bác sĩ là người thăm khám, lên kế hoạch điều trị, thực hiện các kỹ thuật, thao tác chuyên môn trong quá trình điều trị. Bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn sẽ đảm bảo được quá trình này và giúp quá trình chỉnh nha diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ.

Ngược lại, bác sĩ chuyên môn kém tiến hành niềng răng nhưng chưa xử lý các vấn đề răng miệng, gắn mắc cài sai hướng, siết lực quá mức,... sẽ làm quá trình niềng răng thất bại hoặc kéo dài thời gian chỉnh nha.

 • Công nghệ, trang thiết bị của nha khoa thực hiện

Nha khoa chú trọng đầu tư trang thiết bị, công nghệ tiên tiến sẽ giúp người niềng có quá trình niềng răng nhanh chóng hơn. Cơ sở vật chất tân tiến sẽ hỗ trợ cung cấp dữ liệu chuẩn xác và góp phần rút ngắn quá trình niềng răng.

5. Lựa chọn dịch vụ niềng răng hô hàm trên uy tín, giá tốt ở đâu?

Lựa chọn địa chỉ niềng răng hô hàm trên uy tín, giá tốt là mong muốn của mỗi bệnh nhân chỉnh nha để đảm bảo hiệu quả cũng như chi phí thực hiện. Nha khoa Align Dental là phòng khám chuyên khoa nắn chỉnh nha có thể đáp ứng những nhu cầu mong muốn của bạn.

Align Dental là địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà thành và đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng. Tại đây, bạn sẽ không lo lắng về vấn đề chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu cũng như hiệu quả thực hiện nhờ có:

 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao và đã thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng. Đây là một điều kiện tuyệt vời để bệnh nhân có thể vững tâm khi chọn lựa Align Dental.
 • Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, công nghệ niềng răng được nha khoa đầu tư tối tân hỗ trợ tích cực trong việc điều trị niềng răng cho bệnh nhân hô răng hàm trên
 • Ngoài bác sĩ tại Align Dental còn có đội ngũ chuyên viên chăm sóc hỗ trợ bệnh nhân giải quyết các vấn đề, tư vấn chăm sóc trong suốt thời gian thực hiện chỉnh nha
 • Giá niềng răng hô hàm trên phải chăng, hợp lý và được công bố minh bạch trước khi thực hiện

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu và những yếu tố ảnh hưởng đến giá. Hy vọng qua những thông tin này từ Align Dental bạn có thêm dữ liệu cho mình và chọn được phương pháp cũng như nơi niềng răng uy tín.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

[Hỏi - Đáp] Niềng Răng Có Hết Cằm Lẹm Không? Phương Pháp Xử Lý

[hỏi - đáp] niềng răng có hết cằm lẹm không? phương pháp xử lý

Mặt Lệch Bên Phải Thì Nhai Bên Nào? Cách Điều Trị Tốt Nhất

Mặt lệch bên phải thì nhai bên nào? cách điều trị tốt nhất

Niềng Răng Vẩu Mất Bao Lâu? Quy Trình Niềng Răng Vẩu Tại Align Dental

Niềng răng vẩu mất bao lâu? quy trình niềng răng vẩu tại align dental

Nguyên Nhân Bị Dây Cung Đâm Vào Má? Cách Xử Lý Nhanh Chóng?

Nguyên nhân bị dây cung đâm vào má? cách xử lý nhanh chóng?

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN