aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Hối Hận Khi Trồng Implant Quá Trễ Và Những Tác Hại Khôn Lường

01/07/2023

Khi bị tình trạng mất răng nhiều người thường chần chừ và từ đó dẫn đến việc hối hận khi trồng Implant quá trễ và dẫn đến những tác hại khôn lường về sau.

Hầu hết những người mất răng thường không lựa chọn trồng răng ngay hoặc lựa chọn các phương pháp tức thời để khắc phục nhanh hơn. Tuy nhiên những tác hại không lường sau đó sẽ khiến bạn hối hận khi trồng implant quá trễ hoặc không chọn phương pháp này trước đó.

1. Hối hận khi trồng Implant quá trễ vì những lý do như sau

1.1. Làm suy giảm chức năng ăn nhai

Khi phải ngẫu nhiên mà trồng răng implant trở nên phổ biến và được các chuyên gia khuyến khích ứng dụng cho người mất răng. Thực tế là bởi vì so với bất kỳ phương pháp trồng răng truyền thống khác hay duy trì trạng thái mất răng đều khi thể đảm bảo chức năng ăn nhai như implant.

Chính vì lý do này mà rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã hối hận khi trồng implant quá trễ bỏ lỡ thời điểm vàng. Khi không có biện pháp can thiệp sau khi mất răng thì các răng sẽ đổ về vị trí răng khuyết, làm lệch khớp cắn, ăn nhai khó khăn.

Còn lại các lựa chọn trồng răng khác sẽ có khả năng chịu lực kém, giới hạn về chức năng ăn nhai so với răng implant.

hối hận khi trồng implant

Bạn sẽ hối hận khi trồng implant trễ do chức năng ăn nhai đã bị ảnh hưởng

1.2. Gây mất thẩm mỹ khuôn mặt

Sau khi mất răng nếu không khắc phục ngay với implant bạn sẽ hối hận vì thẩm mỹ khuôn mặt bị ảnh hưởng. Các dấu hiệu da chùn trũng xuống, già trước tuổi, khuôn mặt mất cân đối, răng lệch lạc sẽ có thể xảy đến với người mất răng.

1.3. Xương hàm tiêu hõm, bị tụt lợi

Xương ổ răng sẽ dần bị tiêu đi sau thời gian mất răng, vùng mất răng sẽ bị lõm so với các vùng khác. Đây là dấu hiệu xương hàm bị tiêu và có thể dẫn đến tình trạng tụt lợi về sau và còn nhiều ảnh hưởng khác.

Quả thật bạn sẽ cực kỳ hối hận khi trồng implant quá trễ dẫn đến tình trạng này và lúc này chi phí trồng implant tăng lên. Xương hàm bị tiêu không đủ điều kiện để cấy ghép implant cần phải ghép xương để khôi phục mật độ và chiều dài cho xương để trồng răng hiệu quả.

1.4. Hàm răng xô lệch gây sai khớp cắn

Mất một răng hay mất nhiều răng nếu không được phục hình sớm sẽ dẫn đến tình trạng răng xô lệch dẫn đến sai khớp cắn. Điều này làm việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sẽ tăng nguy cơ bệnh lý về răng miệng.

Do vị trí răng đối diện và các răng xung quanh trồi lên đổ về vị trí răng mất vệ sinh răng miệng khó khăn, răng nhạy cảm, dễ bị sâu răng, nghiêm trọng hơn là mất răng.

hối hận khi trồng implant

Nhiều vấn đề xảy đến ảnh hưởng sức khoẻ, thẩm mỹ khi bị mất răng

1.5. Ảnh hưởng sức khỏe toàn thân

Mất răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn do chức năng ăn nhai suy giảm, việc ăn uống khó khăn làm bệnh nhân biếng ăn. Quá trình nhai thức ăn không hiệu quả ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, làm đau khớp thái dương hàm.

Song song đó về mặt tâm lý của bệnh nhân cũng bị ảnh hưởng, tinh thần không thoải mái ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ.

2. Những lợi ích đem lại khi trồng Implant sớm

Bạn sẽ không hối hận khi trồng răng implant sớm bởi những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp phục hình mang lại như:

 • Đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

Ngay sau khi mất răng bạn nên lựa chọn phục hình răng implant để giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho mình. Cấu tạo của răng implant tương tự với răng thật với khả năng chịu lực tốt, mão sứ có hình thái như răng thật sẽ giúp bệnh nhân ăn uống dễ dàng.

Tất nhiên duy trì thẩm mỹ cho nụ cười, khuôn mặt chính là lợi ích không thể bỏ qua của phương pháp này. Trụ implant giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm, giúp ngăn ngừa thoái hóa răng giúp ổn định khớp cắn đảm bảo ăn nhai và vẻ ngoài cho bệnh nhân.

 • Tỉ lệ thành công cao, tiết kiệm chi phí

Thực hiện cấy ghép implant càng sớm thì tỉ lệ thành công, lành thương sẽ cao hơn do tuổi tác càng trẻ. Thêm vào đó khi thực hiện sớm còn giúp tối ưu chi phí hơn, hạn chế được tình trạng thiếu hụt xương phải tiến hành ghép xương.

hối hận khi trồng implant

Bạn sẽ không hối hận khi trồng implant sớm vì những lợi ích tuyệt vời của nó

 • Bảo tồn răng thật tối đa

Trồng răng implant là lựa chọn đầu tiên mà bạn lựa chọn để phục hình răng mất sẽ giúp bảo tồn răng thật tối đa. Cấu trúc hình thành răng giả mới không xâm lấn mài mòn răng thật sẽ giúp hạn chế ê buốt và đảm bảo răng thật khoẻ, duy trì tuổi thọ của mình.

 • Độ bền tuổi thọ cao

So với các phương pháp trồng răng khác thì trồng răng implant sẽ có độ bền tuổi thọ cao hơn. Bạn có thể sử dụng răng implant lâu bền lên đến 20 năm hoặc thậm chính là vĩnh viễn khi chăm sóc đúng cách.

Lợi ý này giống như việc bạn đầu tư 1 lần và có thể sử dụng lâu dài không cần thay mới như các biện pháp sử dụng trụ răng thật.

3. Bị mất răng lâu năm có thể trồng Implant được không?

Người mất răng được khuyên nên trồng răng sớm trong khoảng thời gian 6 tháng sau khi mất răng. Đây là quyết định sáng suốt và không làm bạn phải hối hận khi trồng implant trong khoảng cột mốc này bởi sẽ giúp đảm bảo hiệu quả, hạn chế biến chứng.

Tuy nhiên, nếu bị mất răng lâu năm thì khả năng trồng implant vẫn có được nhưng có thể sẽ cần tốn nhiều chi phí và hiệu quả không tối ưu bằng. Lúc này, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân có thể không được như trước, các hệ quả do mất răng đã hình thành và việc phục hình sẽ khó khăn hơn.

hối hận khi trồng implant

Mất răng lâu năm vẫn có thể thực hiện cấy ghép implant để cải thiện ăn nhai

Bác sĩ sẽ cần kiểm tra cẩn thận tình trạng sức khoẻ, tình trạng răng miệng của bệnh nhân trước khi tiến hành cấy ghép. Nếu có các vấn đề về bệnh lý răng miệng sẽ cần xử lý khác phục trước và sàng lọc những trường hợp không thể thực hiện.

Nếu mật độ xương, chiều dài xương hàm không đủ điều kiện thực hiện cấy ghép bệnh nhân sẽ cần ghép xương. Như vậy kết luận cuối cùng là mất răng lâu năm vẫn có thể trồng răng implant nhưng sẽ có tỉ lệ thấp hơn và nguy cơ tốn chi phí nhiều hơn so với ban đầu.

4. Dịch vụ nha khoa trồng Implant nào uy tín, tay nghề cao?

Ngoài việc tận dụng thời điểm vàng để trồng implant thì bạn còn phải lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện để không phải hối hận khi trồng implant. Trồng răng implant đang là một trong những dịch vụ phục hình răng sứ trên implant có sức hút cực nóng hiện nay và có sự gia nhập của rất nhiều đơn vị.

Chính vì vậy việc kiểm soát, tìm kiếm một địa chỉ thực hiện có chất lượng cao để yên tâm sẽ khó khăn hơn. Lúc này thì Align Dental là một địa chỉ nha khoa cung cấp dịch vụ trồng implant uy tín đáng để bạn xem xét tham vấn với:

 • Địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao

Nha khoa Align Dental là địa chỉ phòng khám nha uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ chỉnh nha, phục hình trồng răng implant uy tín tại Hà Nội. Đơn vị đã có thâm niên hoạt động trong nghề hơn 10 và là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề tốt giúp phục hình răng tối ưu cho bệnh nhân.

 • Nha khoa có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tân tiến

Để hỗ trợ các kỹ thuật phục hình răng tân tiến như implant thì các máy móc thiết bị hiện nay là thành phần không thể thiếu. Align Dental trang bị đầy đủ các loại thiết bị máy móc, vật tư y tế cần thiết giúp quy trình trồng implant của bệnh nhân diễn ra nhanh, chuẩn, hiệu quả.

 • Quy trình cấy ghép implant chuẩn nha khoa

Ngoài yếu tố bác sĩ và cơ sở vật chất thì quy trình thực hiện cấy ghép implant chuyên nghiệp, an toàn cũng là điểm cộng của Align Dental. Quy trình chuyên nghiệp đầy đủ các bước cần thiết giúp đảm bảo tỷ lệ thành công cao cho quá trình phục hình răng.

 • Chất lượng dịch vụ tối ưu

Bên cạnh tay nghề, kỹ thuật trồng răng implant đảm bảo thì nha khoa còn có chất lượng dịch vụ tối ưu. Bệnh nhân sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình, trợ giúp khi có yêu cầu, được nhắc hẹn và hướng dẫn chia sẻ các biện pháp chăm sóc răng miệng bảo vệ sức khỏe bởi đội ngũ chuyên viên tại đây.

 • Chi phí trồng implant hợp lý, phải chăng

Bạn sẽ phải tiếc nuối hối hận khi trồng implant trễ và thực hiện ở một nơi nào đó không phải Align Dental. Nha khoa Align Dental luôn đặt chất lượng dịch vụ và sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu, đặc biệt là luôn tạo điều kiện để bệnh nhân dễ dàng tiếp cận dịch vụ với mức giá cực cạnh tranh.

Chi phí trồng răng implant tại nha khoa phải chăng và có nhiều mức khác nhau ứng với các dòng implant đến từ các nước. Chi phí thực hiện sẽ được bác sĩ chia sẻ tư vấn cụ thể với bệnh nhân trước khi thực hiện để khách hàng nắm rõ và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu lý do vì sao nhiều người sẽ phải hối hận khi trồng implant quá trễ. Qua những chia sẻ này ắt hẳn bạn đã hiểu thêm về lợi ích của trồng implant sớm và có thể tự lựa chọn được đơn vị nha khoa chất lượng để thực hiện cấy ghép phục hình.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

#Tìm Hiểu Trụ Implant Mis C1: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant mis c1: đặc điểm và giá bán hiện nay

#Trồng Răng Hàm Số 6 Giá Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Mới Nhất 2024

#trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu tiền? cập nhật mới nhất 2024

#Trồng Răng Số 7 Hàm Dưới Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Phụ Thuộc Yếu Tố Nào?

#trồng răng số 7 hàm dưới bao nhiêu tiền? chi phí phụ thuộc yếu tố nào?

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN