aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Customized Abutment Là Gì? Có Mấy Loại Trong Cấy Ghép Implant

15/05/2024

Tìm hiểu Customized Abutment là gì, có mấy loại trong cấy ghép Implant, ưu nhược điểm Customized Abutment và những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây.

Cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật trồng răng hiện đại được đánh giá cao nhất hiện nay. Trong kỹ thuật cấy ghép, Implant, Customized Abutment là khớp nối cần dùng để kết nối trụ Implant với mão sứ phía trên. Cùng tìm hiểu chi tiết về Customized Abutment là gì, có mấy loại, ưu nhược điểm và so sánh các loại khớp nối Implant trong bài viết dưới đây.

1. Customized Abutment là gì?

Customized Abutment là một loại khớp nối tùy chỉnh được sử dụng trong cấy ghép Implant nha khoa. Nó được thiết kế cá nhân hóa theo hình dạng nướu của từng bệnh nhân. Khớp nối này giúp kiểm soát tốt chức năng sinh học của mô nướu và ngăn chặn viêm sưng mô mềm xung quanh trụ Implant.

Customized Abutment cung cấp một giải pháp thẩm mỹ và chức năng tốt hơn so với các loại Abutment tiêu chuẩn. Khớp nối loại này đặc biệt thích hợp trong trường hợp mà vị trí cấy ghép không thuận lợi hoặc có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Customized Abutment là khớp nối giữa trụ Implant với mão sứ

Customized Abutment là khớp nối giữa trụ Implant với mão sứ

2. Có mấy loại Customized Abutment?

Customized Abutment có hai loại chính như sau:

2.1. Custom Titanium Abutments

Custom Titanium Abutments được tạo ra từ Titanium và được thiết kế cá nhân hóa cho từng bệnh nhân. Titanium là một vật liệu chất lượng cao, có khả năng chống ăn mòn và tương thích tốt với mô nướu. Custom Titanium Abutments thường được sử dụng trong các trường hợp cấy ghép Implant ở vị trí nướu thấp hoặc khi cần kiểm soát tốt hình dáng nướu.

2.2. Custom Zirconia Abutments

Custom Zirconia Abutments làm từ vật liệu sứ có tính thẩm mỹ cao và khả năng tương thích với mô nướu. Custom Zirconia Abutments được tạo ra từ zirconia và được thiết kế theo hình dáng nướu của từng bệnh nhân. Chúng thường được sử dụng trong các trường hợp cấy ghép Implant ở vị trí nướu cao hoặc khi yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Chọn Customized Abutment phù hợp với từng trường hợp

Chọn Customized Abutment phù hợp với từng trường hợp

3. Đánh giá ưu - nhược điểm Customized Abutment

Customized Abutment là một giải pháp tối ưu trong công nghệ trồng răng Implant với những ưu và nhược điểm sau:

3.1. Ưu điểm của Customized Abutment

 • Tính thẩm mỹ cao: Customized Abutment được thiết kế để phù hợp với hình dạng nướu của từng bệnh nhân mang lại vẻ ngoài tự nhiên như răng thật.
 • Khả năng tương thích sinh học: Cả hai loại Customized Abutment, Titanium và Zirconia đều có khả năng tương thích tốt với mô nướu, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.
 • Độ sát khít cao: Thiết kế cá nhân hóa giúp liên kết chặt chẽ giữa răng sứ và Abutment giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm.
 • Dễ dàng vệ sinh: Đặc biệt với Customized Abutment Zirconia, vị trí ngoài cùng giúp việc vệ sinh răng miệng trở nên thuận tiện hơn.

3.2. Nhược điểm của Customized Abutment:

 • Yêu cầu kỹ thuật cao: Để đảm bảo sự kết nối chặt chẽ giữa các phần, việc lắp đặt Customized Abutment đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề và kinh nghiệm cao.
 • Chi phí: Do tính chất tùy chỉnh và công nghệ sản xuất phức tạp, Customized Abutment thường có chi phí cao hơn so với Abutment tiêu chuẩn.
 • Khó vệ sinh ở một số vị trí: Mặc dù Zirconia dễ dàng vệ sinh nhưng ở một số vị trí cắm Implant sâu bên trong khiến việc vệ sinh có thể trở nên khó khăn.
 • Độ tương thích sinh học: Mặc dù có khả năng tương thích tốt nhưng Customized Abutment Zirconia không cao bằng so với một số vật liệu khác.

Customized Abutment có những ưu nhược điểm riêng

Customized Abutment có những ưu nhược điểm riêng

4. So sánh Abutment và Customized Abutment

Abutment và Customized Abutment là hai loại khớp nối dùng trong cấy ghép Implant được dùng phổ biến hiện nay. Sự khác biệt giữa hai loại Customized Healing Abutment như sau:

Tiêu chí

Abutment

Customized Abutment

Tính thẩm mỹ

Thường không đảm bảo hình dáng và hình thức tốt

Được thiết kế cá nhân hóa mang lại tính thẩm mỹ cao

Hỗ trợ mô nướu

Thường không đủ để hỗ trợ mô nướu đúng cách

Tạo hình dáng nướu phù hợp, giúp kiểm soát tốt chức năng sinh học của mô nướu

Chức năng

Có thể không đáp ứng đủ yêu cầu về hình dáng và chức năng

Tùy chỉnh để đảm bảo hỗ trợ chức năng và thẩm mỹ

Thời gian sản xuất

Nhanh chóng và dễ dàng

Yêu cầu thời gian lâu hơn

Chi phí

Phù hợp với ngân sách hơn

Thường đắt hơn so với Abutment

 

5. Địa chỉ trồng răng implant uy tín - hàng đầu tại Hà Nội

Align Dental là địa chỉ cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chất lượng hàng đầu được nhiều khách hàng ưa chuộng. Những lợi ích khi chọn Align Dental như sau:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp: Align Dental có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu, đảm bảo chất lượng và tỷ lệ thành công cao trong quá trình cấy ghép Implant.
 • Dịch vụ trồng răng tiên tiến: Sử dụng công nghệ hiện đại trong việc trồng răng Implant, Align Dental mang lại kết quả phục hình răng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tối ưu.
 • Tư vấn khách hàng tận tâm: Align Dental cung cấp dịch vụ tư vấn khách hàng chuyên nghiệp, giúp khách hàng hiểu rõ về quy trình và lựa chọn phương pháp phục hình phù hợp nhất.
 • Chi phí hợp lý: Cung cấp dịch vụ trồng răng Implant với chi phí cạnh tranh, Align Dental giúp khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ chất lượng cao với mức giá phải chăng.
 • Chế độ bảo hành đầy đủ: Align Dental cam kết chất lượng dịch vụ với chế độ bảo hành rõ ràng, đảm bảo sự an tâm cho khách hàng sau khi trồng răng Implant.

Bài viết trên là những chia sẻ về Customized Abutment là gì, gồm những loại nào và ưu nhược điểm của từng loại. Hãy liên hệ với Align Dental để được trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant chất lượng với mức giá phải chăng nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN