aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

So Sánh Giữa Cầu Răng Và Implant, Nên Chọn Phương Pháp Nào?

01/07/2023

Cầu răng và implant là hai phương pháp trồng răng được ưa chuộng hàng đầu hiện nay bởi mang đến hiệu quả phục hình tối ưu. Cùng tìm hiểu hai phương pháp này nhé

Cầu răng và implant là hai phương pháp trồng răng được ưa chuộng hàng đầu hiện nay bởi mang đến hiệu quả phục hình tối ưu. Vậy giữa hai cách trồng răng này cách nào tốt hơn? Có điểm gì khác biệt? Hãy cùng tìm hiểu về cả hai phương pháp phục hình răng này để có thể lựa chọn cho mình lựa chọn hoàn hảo.

1. Khái quát về hai phương pháp trồng răng bằng cầu răng và Implant

1.1. Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp phục hồi răng mất dựa trên kỹ thuật “bắt cầu” dùng những chiếc răng thật lân cận làm trụ nâng đỡ cho răng giả. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ những chiếc răng kề cận và trùm mão cầu sứ bên trên để phục hình thẩm mỹ ăn nhai cho bệnh nhân.

Cách trồng răng này có thể áp dụng cho trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng và có thể giúp hoàn thiện nhanh chóng trong vài ngày.

Cầu răng sứ là biện pháp phục hình răng đơn giản tiết kiệm thời gian

1.2. Trồng răng Implant

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng hiện đại sử dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến để phục hình răng cực kỳ chân thật. Bác sĩ sẽ đặt một trụ implant vào xương hàm với vai trò là chân răng giả và nâng đỡ mão sứ bên trên tạo thành một chiếc răng mới như mọc ra từ nướu.

Kết quả trồng răng implant sẽ cho kết quả phục hình chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tối ưu. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ cần đến 6 - 14 tuần để hoàn thành và cấu tạo răng implant gồm nhiều chi tiết cao cấp hơn vì vậy cầu răng và implant có sự chênh nhau về giá khá lớn.

Trồng implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhiều ưu điểm

2. So sánh giữa cầu răng sứ và Implant

2.1. Sự giống nhau giữa cầu răng và Implant

Cầu răng và implant giống nhau ở điểm đều là phương pháp phục hình răng cố định có hiệu quả thẩm mỹ cao. Cả hai đều góp phần cải thiện nụ cười và chức năng ăn nhai cho người mất răng và có tuổi thọ cũng vô cùng đáng kể.

Cầu răng sứ và implant đều là giải pháp trồng răng an toàn và được ứng dụng phổ biến hiện nay.

2.2. Sự khác nhau giữa Implant và cầu răng

Trồng răng implant và cầu răng sứ tuy đều là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhưng chúng vẫn tồn tại những điểm khác biệt hay ưu thế của riêng mình. Trong đó chúng ta có thể liệt kê điểm khác biệt của hai cách trồng răng này như sau:

 • Khác biệt về thời gian thực hiện

Implant và cầu răng có sự khác biệt khá lớn về thời gian thực hiện phục hình. Trong đó cầu răng sứ sẽ có thời gian phục hình ngắn chỉ khoảng 2 - 3 ngày, ngược lại trồng răng implant cần đến 6 - 14 tuần để hoàn thiện

 • Khác biệt về kỹ thuật

Trồng răng bằng cầu răng sứ sẽ phải mài hai hoặc nhiều răng kề cận để làm trụ nâng đỡ cho răng phục hình. Ngược lại trồng implant không xâm lấn mài mòn các răng xung quanh mà dùng trụ implant cắm vào xương để làm thành chân răng giả.

 • Khác biệt về chức năng ăn nhai

Cầu răng sứ có thể hồi phục khoảng 80% chức năng ăn nhai trong khi tỷ lệ này ở implant có thể lên đến 99%. Cầu răng sứ chỉ phục hình thân răng không có chân răng nâng đỡ và hoàn toàn dựa vào trụ răng lân cận nên khả năng chịu lực sẽ hạn chế.

 • Tuổi thọ, thẩm mỹ

Tuổi thọ của cầu răng sứ có thể lên đến 5 - 10 năm và có thể đảm bảo thẩm mỹ trong giới hạn này. Sau thời gian này bạn cần thay cầu răng mới và kiểm tra độ bền của các chân răng bên cạnh cũng như tình trạng nướu.

Đối với răng implant tuổi thọ có thể lên đến 10 năm hoặc 20 năm, 30 năm thậm chí lâu hơn đến trọn đời. Bệnh nhân mất răng nếu lựa chọn loại trụ implant tốt, tay nghề bác sĩ giỏi kết hợp chăm sóc tốt có thể đảm bảo sử dụng lâu dài vĩnh viễn.

Đặc biệt trồng răng implant còn có hiệu quả thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng răng bên cạnh và hạn chế tiêu xương hàm, duy trì thẩm mỹ tối ưu.

 • Chi phí thực hiện

So sánh làm cầu răng và implant về mặt giá cả thì có thể dễ dàng nhận thấy rằng implant sẽ có chi phí thực hiện cao hơn. Trong khi cầu răng sứ được tính giá theo số lượng răng sứ thì răng implant cần đến trụ implant, khớp nối và mão sứ.

Vật tư như trụ implant là sản phẩm có thành phần cao cấp và chế tác bằng công nghệ cao nên mức giá sẽ đắt hơn. Bởi vậy khi cùng phục hình một răng mất thì chi phí trồng răng implant sẽ cao hơn cầu răng.

 • Đối tượng áp dụng

Chúng ta thường nghĩ rằng người mất răng muốn lựa chọn phương pháp phục hình nào cũng được. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp đều có thể tự do chọn lựa hay tự do áp dụng một trong hai phương pháp này.

3. Khi mất răng, nên làm cầu răng sứ hay trồng Implant

3.1. Trường hợp phù hợp để làm cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ sẽ thích hợp cho các trường hợp mất 1 hoặc 1 vài răng liền kề. Tuy nhiên để thực hiện được kỹ thuật trồng răng này đòi hỏi những chiếc răng liền kề phải còn khoẻ, chắc chắn để làm chân trụ.

Ví dụ trường hợp mất 1 răng cần mài 2 răng lân cận thì 2 chiếc răng này sẽ bị mài đi, nếu như răng yếu sẽ không phù hợp thực hiện. Tương tự nếu như bạn mất răng số 7 thì cũng không thể áp dụng phương pháp phục hình răng này vì răng 8 bên cạnh không thể đảm bảo yêu cầu để trở thành răng trụ.

Ngoài ra nếu không đủ điều kiện để trồng răng implant hoặc không muốn trồng răng giả tháo lắp thì có thể lựa chọn cầu răng.

Cầu răng và implant có “đất dụng võ” riêng áp dụng có các trường hợp đặc thù

3.2. Trường hợp phù hợp để trồng răng Implant

Trường hợp mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm đều có thể được khắc phục bằng phương pháp trồng implant. Đây là điều mà phương pháp cầu răng còn giới hạn hơn so với implant do không thể thực hiện khi mất quá nhiều răng hay mất răng toàn hàm.

Xong, bạn phải lưu ý rằng để thực hiện cấy ghép thì phải có sức khoẻ ổn định và có xương hàm đủ điều kiện để thực hiện. So sánh cầu răng và implant ở phương diện thì implant có phần ưu thế hơn vì không cần mài răng, áp dụng đa dạng trường hợp mất răng hơn.

Bệnh nhân phục hồi ăn nhai, thẩm mỹ cho tất cả vị trí răng kể cả răng 7 cầu răng bó tay.

Xem thêm: Chi Phí Phục Hình Răng Sứ Trên Implant Có Đắt Không?

4. Phòng khám nha khoa uy tín về làm cầu răng sứ và trồng Implant ở đâu?

Dù lựa chọn làm cầu răng sứ hay trồng răng implant thì yếu tố quan trọng hơn cả là tìm địa phòng khám nha khoa uy tín. Nha khoa Align Dental là nha khoa có uy tín, chuyên môn cao sẽ tư vấn chính xác và áp dụng phương pháp trồng răng tối ưu cho từng trường hợp bệnh nhân.

Align Dental là phòng khám nha khoa tại Hà Nội, được đông đảo khách hàng tin yêu, lựa chọn gắn bó nhờ có:

 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, trình độ cao

Trong các kỹ thuật nha khoa như implant và cầu răng sứ thì tay nghề chuyên môn của bác sĩ sẽ quyết định phần lớn đến hiệu quả phục hình. Chính vì lý do này lựa chọn nha khoa có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao như Align Dental sẽ giúp bệnh nhân yên tâm khi thực hiện.

 • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tối tân

Máy móc, thiết bị công nghệ cao khi được sử dụng đúng sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị trồng răng của bệnh nhân. Align Dental sở hữu hệ thống cơ sở cơ sở vật chất hiện đại tối tân sẽ giúp bệnh nhân tối ưu hiệu quả và tiến độ phục hình với quy trình thực hiện chuẩn y khoa.

 • Chính sách giá phải chăng hợp lý

Ngoài quy trình làm việc chuyên nghiệp, cơ sở vật chất tối tân, bác sĩ giỏi thì nha khoa Hà thành Align Dental còn có chính sách giá cạnh tranh hấp dẫn. Bạn có thể yên tâm xử lý khắc phục các vấn đề răng miệng của mình mà không cần lo lắng về chi phí phát sinh với bảng giá niêm yết rõ ràng.

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa trồng răng bằng cầu răng và implant cũng như ưu điểm nổi trội của chúng. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ này bạn đã có thêm cho mình lựa chọn phù hợp để có được nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

[Hỏi - Đáp] Niềng Răng Có Hết Cằm Lẹm Không? Phương Pháp Xử Lý

[hỏi - đáp] niềng răng có hết cằm lẹm không? phương pháp xử lý

Mặt Lệch Bên Phải Thì Nhai Bên Nào? Cách Điều Trị Tốt Nhất

Mặt lệch bên phải thì nhai bên nào? cách điều trị tốt nhất

Niềng Răng Vẩu Mất Bao Lâu? Quy Trình Niềng Răng Vẩu Tại Align Dental

Niềng răng vẩu mất bao lâu? quy trình niềng răng vẩu tại align dental

Nguyên Nhân Bị Dây Cung Đâm Vào Má? Cách Xử Lý Nhanh Chóng?

Nguyên nhân bị dây cung đâm vào má? cách xử lý nhanh chóng?

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN