aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu Thì Hoàn Thành

01/07/2023

Trồng răng implant là giải pháp lý tưởng để khắc phục tình trạng mất răng. Vậy trồng răng implant mất bao lâu? Liệu thời gian có dài như nhiều người đồn thổi?

Trồng răng implant là giải pháp lý tưởng để khắc phục tình trạng mất răng bởi khả năng phục hình ăn nhai thẩm mỹ tốt. Xong rất nhiều người vẫn còn e dè vì thời gian chờ đợi hoàn tất trồng răng khá dài. Vậy trồng răng implant mất bao lâu? Liệu có dài như nhiều người đồn thổi?

1. Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng implant là một kỹ thuật nha khoa khó và có độ phức tạp cao, không thể hoàn thiện sau một lần thực hiện. Để xác định trồng răng implant mất bao lâu sẽ được tính dựa trên giai đoạn thực hiện như là:

1.1. Giai đoạn cấy trụ implant

Giai đoạn cấy trụ implant là thời điểm mà bệnh nhân đã đáp ứng tất cả các điều kiện để tiến hành phẫu thuật cấy trụ vào xương hàm. Giai đoạn này sẽ phải mất từ 30 - 60 phút để thực hiện các thao tác kỹ thuật chuyên môn để mở nướu, khoan xương và đặt trụ implant đúng vị trí.

Trụ implant sau khi được cấy ghép vào xương sẽ cần khoảng 6 - 14 tuần để hoàn toàn lành thương và tích hợp với xương hàm. Trước lúc này thì trụ chân giả chưa ổn định nên không thể phục hình răng sứ do đó bác sĩ có thể sẽ gắn răng tạm cho bệnh nhân.

trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant không hoàn tất sau 1 lần thực hiện mà có nhiều giai đoạn

1.2. Giai đoạn cấy ghép implant

Giai đoạn cấy ghép implant sẽ có thể mất thêm nhiều thời gian hơn khi so sánh với giai đoạn thực hiện cấy trụ. Kỹ thuật cấy ghép implant sẽ bị ảnh hưởng bởi tình trạng sức khỏe, thể trạng và cơ địa xương hàm của bệnh nhân nên giai đoạn này có thể mất thời gian 1 ngày hoặc thậm chí là 6 tháng.

 • Cấy ghép implant 1 ngày

Khi bệnh nhân có nền tảng xương hàm tốt, mật độ dày, đủ kích thước chiều cao cùng sức khỏe tốt thì giai đoạn cấy ghép chỉ diễn ra trong ngày. Nếu trồng implant sớm khi vừa mất răng thì tỷ lệ thực hiện cấy ghép trong ngày sẽ cao hơn rất nhiều so với các trường hợp khác.

Lúc này bạn sẽ tiết kiệm thời gian trồng răng implant rất nhiều và thậm chí là tiết kiệm thêm nhiều chi phí thực hiện.

 • Cấy ghép implant 7 - 10 ngày

Giai đoạn cấy ghép implant có thể kéo dài thêm khoảng 7 - 10 ngày trong trường hợp bệnh nhân có xương hàm tốt nhưng vị trí răng mất thuộc diện đặc biệt. Những chiếc răng thuộc nhóm răng hàm đóng vai trò chủ chốt trong việc ăn nhai, nghiền thức ăn nên có chân răng to.

Vì vậy nên xương ổ răng sẽ khá lớn dẫn đến việc cần phải ghép xương nhân tạo hỗ trợ ôm sát trụ implant.

trồng răng implant mất bao lâu

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu phải dựa trên thời gian cấy ghép

 • Cấy ghép implant 3 - 6 tháng

Khi bệnh nhân mất răng đã lâu dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng nghiêm trọng, mật độ xương kém sẽ không thể đặt trụ implant. Bác sĩ phải tiến hành nâng xoang, ghép xương để đảm bảo đủ nền tảng thực hiện trồng implant và sẽ mất thời gian lành thương rồi mới cấy trụ được.

Như vậy sau khoảng 3 - 6 tháng để bệnh nhân có thể hoàn thành cấy ghép implant.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant

Quy trình trồng răng implant mất bao lâu không chỉ phụ thuộc vào giai đoạn thực hiện mà còn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố như:

2.1. Tình trạng răng miệng và chất lượng xương hàm của bệnh nhân

Tình trạng răng miệng và chất lượng xương hàm của bệnh nhân là tiền đề quyết định bạn sẽ mất thời gian bao lâu để trồng implant. Nếu sức khỏe người cần cắm implant ổn định, răng miệng khỏe mạnh, điều kiện xương hàm đủ tiêu chuẩn sẽ có thể thực hiện ngay và hoàn thành trong ngày.

Ngược lại, khi bệnh nhân mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,... sẽ cần xử lý chữa trị ổn thoả mới có thể tiến hành trồng răng. Tương tự như thế bệnh nhân có kết cấu xương hàm chưa đủ điều kiện cũng cần ghép xương trước khi đặt trụ.

2.2. Loại trụ Implant được sử dụng cho việc cấy ghép

Thời gian trồng răng implant sẽ nhanh hoặc chậm còn phụ thuộc vào loại implant mà bệnh nhân và bác sĩ đã lựa chọn cấy ghép. Hiện nay, trụ implant có đa dạng kiểu dáng, kích thước, phân loại đến từ các quốc gia khác nhau với công nghệ và thiết kế chuyên biệt độc quyền.

Loại trụ implant cao cấp được thiết kế tinh tế sẽ giúp rút ngắn thời gian tích hợp vào xương, nhờ thời quá trình trồng răng tối ưu hơn về mặt thời gian. Điển hình là các dòng trụ implant cao cấp như ICX của Đức hay trụ implant Thuỵ Sĩ Straumann chỉ mất khoảng 4 - 6 tuần.

trồng răng implant mất bao lâu

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu bị ảnh hưởng bởi trụ implant lựa chọn

2.3. Công nghệ và trang thiết bị tại phòng khám

Công nghệ và trang thiết bị tại đơn vị nha khoa thực hiện cũng sẽ tác động đến thời gian trồng răng implant mất bao lâu. Nếu công nghệ trang bị không đáp ứng sẽ khiến quá trình điều trị không thông suốt, diễn ra trì trệ và cuối cùng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Trang bị máy móc hiện đại là tiền đề để quá trình cấy ghép implant diễn ra chuẩn xác an toàn. Đồng thời hỗ trợ quá trình lấy dấu, phục hình răng chính xác và nhanh chóng hơn.

2.4. Tay nghề bác sĩ thực hiện

Không quá bất ngờ khi tay nghề bác sĩ thực hiện cũng được đánh giá là yếu tố then chốt quyết định thời gian trồng implant. Bởi để quá trình cấy ghép implant diễn ra thành công thì bác sĩ cần phải có chuyên môn, kinh nghiệm.

Bác sĩ lên phác đồ điều trị thích hợp, có kỹ thuật cấy trụ chuẩn xác, đúng vị trí, giảm rủi ro và tổn thương cho các mô dây thần kinh lân cận. Nhờ vào bác sĩ có tầm có tâm bệnh nhân sẽ có quá trình trồng răng an toàn và hiệu quả như mong đợi tránh biến chứng rủi ro.

2.5. Ý thức chăm sóc răng miệng của bệnh nhân sau khi thực hiện trồng răng

Để thời gian phục hình trồng răng được đúng tiến độ thì ý thức của chính bệnh nhân là không thể thiếu. Người bệnh tích cực phối hợp với bác sĩ, làm theo chỉ định và chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp đảm bảo thời gian trồng răng.

Sâu răng, viêm quanh trụ implant, chảy máu quanh trụ, đào thải trụ, xô lệch trụ,... là những biến chứng có thể xảy ra nếu bệnh nhân không đủ ý thức như vệ sinh răng miệng kém, tiêu thụ thực phẩm cay nóng, lạnh, sử dụng chất kích thích, vận động chơi thể thao mạnh.

trồng răng implant mất bao lâu

Chăm sóc răng miệng sau khi cấy trụ cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu

3. Trồng răng Implant ở đâu an toàn, chất lượng tốt?

Trồng răng implant mất bao lâu được xem là một yếu tố để đánh giá chất lượng dịch vụ của một nha khoa. Bởi nha khoa đáp ứng các điều kiện về tay nghề chuyên môn, điều kiện chữa trị, kinh nghiệm sẽ giúp tiến độ trồng răng luôn duy trì đúng phác đồ, không mất nhiều thời gian, chi phí của bệnh nhân.

Nha khoa Align Dental là địa chỉ trồng răng implant an toàn, chất lượng và có thể đảm bảo yêu cầu về mặt thời gian cho bệnh nhân với:

 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Ở Việt Nam để tìm kiếm các bác sĩ cấy ghép implant có trình độ chuyên môn lẫn kinh nghiệm sẽ không phải điều dễ dàng, bởi đây là một kỹ thuật còn khá mới mẻ ở nước ta. Align Dental là địa chỉ nha khoa có lợi thế cung cấp dịch vụ trồng implant này với đội ngũ bác sĩ có đủ chuyên môn, kinh nghiệm.

Đội ngũ bác sĩ cấy ghép implant tu nghiệp ở các trường y khoa hàng đầu trên thế giới, làm việc nhiều năm tại bệnh viện nha khoa tuyến đầu. Bác sĩ sẽ ứng dụng kinh nghiệm cùng chuyên môn, kỹ thuật của mình để giúp bệnh nhân có thể kết quả phục hình răng ưng ý.

trồng răng implant mất bao lâu

Nha khoa Align Dental là địa chỉ uy tín giúp bạn trồng implant hiệu quả tối 

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị y khoa hiện đại

Phòng khám nha khoa Align Dental đầu tư mạnh về mặt khoa học kỹ thuật với đầy đủ các trang thiết máy móc cần thiết, được nhập khẩu chính ngạch từ các quốc gia trên thế giới. Hệ thống trang thiết bị y khoa tiên tiến là điều kiện hữu ích giúp bệnh nhân điều trị trồng răng tại nha khoa có trải nghiệm tốt hơn.

Sự hỗ trợ của công nghệ kỹ thuật hiện đại giúp quá trình điều trị được rút ngắn thời gian và cho kết quả tối ưu. Điển hình là thông qua các thiết bị này bác sĩ có thể kiểm tra xương hàm, vị trí cấy ghép, quét phim lấy dấu chuẩn, phục hình răng nhanh chóng,...

 • Chi phí thực hiện phải chăng, hợp lý

Align Dental sở hữu điều kiện lý tưởng để bệnh nhân trồng răng implant yên tâm lựa chọn là bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất tốt. Xong không dừng lại ở hai thế mạnh này mà tại đây còn có chính sách giá cực kỳ phải chăng, hợp lý phù hợp với điều kiện kinh tế người dân Hà thành.

Chi phí thực hiện được niêm yết rõ ràng, giá trồng răng ở mức hợp lý nhưng bệnh nhân có trải nghiệm dịch vụ tốt và hiệu quả ngoài mong đợi. Nha khoa luôn định hướng mang đến những giải pháp tích cực cho khách hàng với chi phí dễ tiếp cận để ai cũng có thể sở hữu nụ cười tự tin.

 • Dịch vụ khách hàng tối ưu

Align Dental là nơi bạn có thể trải nghiệm dịch vụ khách hàng tuyệt vời với đội ngũ chuyên viên thân thiện. Khách hàng sẽ được hướng dẫn, chăm sóc trong suốt quá trình điều trị và thậm chí là sau khi hoàn tất trồng răng.

 • Chính sách trả góp tiện lợi

Trồng răng implant là một kỹ thuật nha khoa phức tạp và có chi phí thực hiện khá cao khiến nhiều bệnh nhân chần chừ khi muốn thực hiện. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thời điểm vàng để trồng răng thì việc cấy ghép implant sẽ khó khăn và tốn nhiều chi phí hơn.

Thấu hiểu được nỗi lo này của quý khách hàng nên Align Dental còn hợp tác cung cấp chính sách trả góp lãi suất 0% cho bệnh nhân. Người trồng răng không cần phải chi trả ngay 1 lần nhưng có thể phục hình ăn nhai và thẩm mỹ tối ưu về mặt thời gian.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng implant mất bao lâu thời gian và những yếu tố ảnh hưởng. Hy vọng qua những thông tin mà Align Dental vừa chia sẻ đã giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm dữ liệu hữu ích và thực hiện phục hình răng hiệu quả.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN