aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Trồng Răng Implant Kiêng Ăn Gì Để Đạt Được Hiệu Quả Tốt Nhất

28/06/2023

Nếu đang trồng răng implant kiêng ăn gì và nên ăn gì để tối ưu hiệu quả cấy ghép phục hình răng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Thói quen ăn uống cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ cũng như hiệu quả trồng răng implant. Vậy nếu đang trồng răng implant kiêng ăn gì và nên ăn gì để giúp tối ưu hiệu quả cấy ghép phục hình răng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết sau đây.

1. Sau khi trồng răng Implant kiêng ăn gì?

1.1. Hạn chế các loại thực phẩm có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi cắm implant kiêng ăn gì sẽ là các loại thực phẩm có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Trong đó các món nóng vừa mới nấu có nhiệt độ cao hay các món lạnh như đá xay sẽ khiến răng miệng bị kích thích và chênh lệch nhiệt độ gây hại cho răng.

Không chỉ vậy tiêu thụ thực phẩm có nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng còn làm vết thương sau khi cấy ghép trụ implant lâu lành. Nướu răng bị tổn thương và thậm chí còn gây nguy cơ chảy máu kéo dài ở vị trí cấy ghép trụ nhất là khoảng thời gian đầu sau khi cấy ghép.

trồng răng implant kiêng ăn gì

Sau khi trồng răng implant kiêng ăn gì để đảm bảo hiệu quả?

1.2. Tuyệt đối không được uống rượu, bia và các thức uống có ga

Ngoài các thực phẩm nóng lạnh gây kích thích cần được hạn chế thì rượu bia, thức uống có ga cũng là thành phần mà người vừa trồng implant nên tránh xa. Khi được hỏi trồng răng implant kiêng ăn gì thì các loại thức uống làm ảnh hưởng đến thời gian lành thương và tăng nguy cơ nhiễm trùng này cần được “quy án”.

Bệnh nhân sau khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant sẽ cần kiêng cữ các loại thức uống như rượu bia, thức uống có gas trong 4 tuần để đảm bảo hiệu quả cấy ghép.

1.3. Tránh xa các loại thức ăn quá chua và cay

Hiệu quả trồng răng implant của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như bạn tiêu thụ các loại thức ăn quá chua, quá cay trong thời gian này. Các thực phẩm chua cay sẽ gây kích thích cho vùng vết thương sau khi cấy ghép làm kéo dài thời gian phục hồi và gây đau nhức nướu.

1.4. Tránh các loại thức ăn quá cứng và quá dai

Trồng răng implant nên kiêng gì khi mới thực hiện cấy ghép lẫn thời gian chờ lành thương, tích hợp chân răng? Đáp án chính xác cho câu hỏi này chính là các loại thức ăn quá dai và quá cứng. Để tiêu thụ các loại thức ăn dai cứng bạn cần sử dụng nhiều lực để nhai và làm nhuyễn thức ăn.

Điều này sẽ vô tình tạo thêm áp lực lên vị trí cấy ghép và trụ implant mới cắm khiến nó bất ổn định, dễ lung lay và làm ca trồng răng thất bại. Thực tế không chỉ đối với người trồng răng implant mới cần tránh những loại thực phẩm này mà người bình thường cũng nên hạn chế tránh ảnh hưởng khớp cắn, răng miệng.

trồng răng implant kiêng ăn gì

Sau khi trồng răng implant kiêng ăn gì quá cứng, dai để đảm bảo hiệu quả

2. Vậy sau khi trồng răng implant nên ăn gì?

Việc tìm hiểu sau khi làm răng implant kiêng ăn gìsau khi trồng răng implant nên ăn gì sẽ có tính chất chung chung, khó để bạn hình dung. Như vậy để bạn có thể dễ dàng định hình được bản thân sẽ nên kiêng và nên ăn những gì hãy cùng đến với gợi ý thực đơn ăn uống trong các giai đoạn trồng implant dưới đây nhé!

2.1. Chế độ ăn uống trong ngày đầu tiên sau khi cấy ghép răng Implant

Trong ngày đầu tiên sau khi cấy ghép implant bạn nên dùng những thực phẩm dạng lỏng như cháo, soup, uống nhiều nước. Thêm vào đó bạn có thể lựa chọn các loại rau củ, trái cây, thịt để xay nhiễn và chế biến món ăn thành dạng loãng để cung cấp dưỡng chất và năng lượng cần thiết.

Lúc này mặc dù còn đau và khó chịu nhưng bạn không nên bỏ bữa vì dễ bị đuối sức việc cung cấp dưỡng chất sẽ giúp tăng đề kháng và khả năng phục hồi. Trong 24h đầu tiên bệnh nhân cần hạn chế hoạt động nhai để tránh ảnh hưởng vết thương bởi vậy thức ăn lỏng sẽ là đề cử tuyệt vời đối với người vừa cấy implant.

2.2. Chế độ ăn uống trong ngày thứ 2 – 3 sau khi cấy ghép răng Implant

Sau khi cắm implant nên ăn gì vào ngày thứ 2 - 3 sẽ phụ thuộc vào tùy trường hợp cấy ghép implant. Nếu bệnh nhân thực hiện cấy ghép nhiều răng hoặc thực hiện ghép xương kết hợp thì nên duy trì chế độ ăn như như đầu tiên.

Trường hợp bệnh nhân chỉ cấy 1 trụ implant và dấu hiệu lành thương tốt không còn đau nhức thì có thể ăn các loại thức ăn mềm. Bạn có thể bổ sung trứng, sữa, sữa chua, yến mạch, chuối, bơ, cà chua, khoai tây,... vào khẩu phần ăn của mình mà không cần xay nhiễn như ngày đầu.

Đương nhiên bạn cũng đừng quên khi cấy implant kiêng ăn gì để tránh việc chế biến bổ sung gia vị quá cay hay chế biến quá lạnh, quá nóng gây kích thích vết thương.

trồng răng implant kiêng ăn gì

Sau khi trồng răng implant kiêng ăn gì cứng, nóng lạnh và ưu ái thức ăn mềm

2.3. Chế độ ăn uống trong 2 tuần tiếp theo sau khi cấy răng implant

Nếu có chế độ ăn uống lành mạnh trong khoảng thời gian này thì vết thương đã dịu đi và dần có dấu hiệu khởi sắc. Trong 2 tuần tiếp theo sau khi trồng răng implant nên ăn gì có thể đảm bảo cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, cũng nên ưu tiên các thực phẩm mềm, dễ nhai và tránh nhai thức ăn ở khu vực trụ implant để chạm vào vị trí cấy ghép. Đồng thời, bệnh nhân cần tránh dùng tay, lưỡi tác động vào vị trí này để đảm bảo trụ implant được giữ ổn định, vết thương nhanh lành, thời gian tích hợp xương nhanh hơn.

trồng răng implant kiêng ăn gì

2 - 3 tuần tiếp theo thì bệnh nhân có thể chọn thực phẩm mềm giàu dinh dưỡng

Cũng như các khoảng thời gian đầu trong 2 tuần sau khi trồng răng implant kiêng ăn gì có tác động xấu đến vết thương, gây nhiễm trùng hoặc xê dịch trụ. Tránh xa những thực phẩm gây hạn và tiêu thụ những thực phẩm an toàn bạn sẽ hoàn thành ca phục hình răng của mình tối ưu về hiệu quả lẫn thời gian.

3. Nên trồng răng Implant tại đâu để tránh những biến chứng?

Tham khảo các thông tin sau khi trồng răng implant kiêng ăn gì và trồng răng implant nên ăn gì là một yếu tố quan trọng để tăng tỉ lệ thành công của kỹ thuật nha khoa này. Tuy nhiên yếu tố cốt lõi hơn để ca phục hình răng thẩm mỹ implant đạt hiệu quả cao sẽ bị chi phối bởi đơn vị nha khoa thực hiện.

Nha khoa Align Dental là địa chỉ nha khoa cung cấp dịch vụ trồng răng implant uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Khi thực hiện cấy ghép implant phục hình ăn nhai, thẩm mỹ tại đây bạn sẽ được đảm bảo tỷ lệ thành công và giảm tối thiểu nguy cơ biến chứng nhờ:

  • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ thuật cao

Quá trình phẫu thuật cấy ghép implant sẽ yêu cầu cao về mặt chuyên môn, kỹ thuật và kinh nghiệm để tiến hành thực hiện. Đội ngũ y bác sĩ Align Dental có trình độ chuyên môn với học vị cao cùng nhiều năm kinh nghiệm thực hiện cấy ghép implant, không ngừng trau dồi kỹ thuật sẽ có thể thực hiện trồng răng implant an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân.

  • Cơ sở vật chất, điều kiện vật tư tiên tiến chất lượng

Align Dental không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề chuyên môn mà còn sở hữu điều kiện cơ sở vật chất tân tiến. Hệ thống phòng khám hiện đại, vô trùng với đầy đủ các trang thiết bị máy móc cần thiết sẽ giúp quá trình trồng răng implant hiệu suất hơn.

Bên cạnh đó, nha khoa còn cung cấp các vật tư nha khoa tiên tiến chất lượng cao nhập khẩu từ Đức, Mỹ, Hàn Quốc,... giúp bệnh nhân yên tâm lựa chọn sản phẩm phù hợp mà không lo lắng về công năng, an toàn.

  • Chi phí thực hiện phải chăng

Chi phí trồng implant tại Align Dental cực kỳ phải chăng với mức giá cạnh tranh hàng đầu thị trường. Khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận mà không lo lắng chi phí phát sinh với bảng giá được niêm yết công bố rõ ràng trước khi thực hiện.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc sau khi trồng răng implant kiêng ăn gì và nên ăn gì để đảm bảo hiệu quả trồng răng. Qua đây chúng ta có thêm nhận định chính xác về tầm quan trọng của đơn vị nha khoa thực hiện để có thể đảm bảo kết quả trồng răng tối ưu.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

  • Giảng viên đại học Y Hà Nội
  • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
  • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

[Hỏi - Đáp] Niềng Răng Có Hết Cằm Lẹm Không? Phương Pháp Xử Lý

[hỏi - đáp] niềng răng có hết cằm lẹm không? phương pháp xử lý

Mặt Lệch Bên Phải Thì Nhai Bên Nào? Cách Điều Trị Tốt Nhất

Mặt lệch bên phải thì nhai bên nào? cách điều trị tốt nhất

Niềng Răng Vẩu Mất Bao Lâu? Quy Trình Niềng Răng Vẩu Tại Align Dental

Niềng răng vẩu mất bao lâu? quy trình niềng răng vẩu tại align dental

Nguyên Nhân Bị Dây Cung Đâm Vào Má? Cách Xử Lý Nhanh Chóng?

Nguyên nhân bị dây cung đâm vào má? cách xử lý nhanh chóng?

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN