aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Trồng Răng Implant Có Nguy Hiểm Không? Có Gây Biến Chứng Không?

03/07/2023

Trồng implant cần phải can thiệp tiểu phẫu nên nhiều người lo lắng liệu rằng trồng răng implant có nguy hiểm không? Cùng giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Trồng implant là phương pháp trồng răng hiện đại mang lại hiệu quả phục hình ăn nhai và thẩm mỹ tối ưu cho người mất răng. Tuy nhiên trồng implant cần phải can thiệp tiểu thuật nên nhiều người lo lắng liệu rằng trồng răng implant có nguy hiểm không? Cùng Align Dental giải đáp rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng implant là phương pháp trồng răng duy nhất cần can thiệp phẫu thuật cấy ghép đến mô, xương hàm. Quy trình trồng răng sẽ được thực hiện chuyên nghiệp qua nhiều giai đoạn thăm khám, điều trị và được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn sâu, kinh nghiệm.

Trồng răng implant đã ra đời gần hơn 70 năm và đến thời điểm hiện tại ngày càng được ưa chuộng tin dùng. Theo các chuyên gia thì giải pháp trồng răng implant có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn cơ sở nha khoa và chăm sóc hậu phẫu.

trồng răng implant có nguy hiểm không

Trồng răng implant có nguy hiểm không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc

Bởi thực tế đây phương pháp phục hình răng này sẽ không gây hại cho sức khỏe mà còn giúp ích cho bệnh nhân mất răng. Trồng răng implant chỉ thực nguy hiểm khi nha khoa thực hiện không đủ chuyên môn, uy tín, bác sĩ thiếu kinh nghiệm, trồng implant sai kỹ thuật dẫn đến nguy hại về sức khoẻ cho bệnh nhân.

Bên cạnh tay nghề bác sĩ kém gây ra những biến chứng cho quá trình trồng implant thì việc chăm sóc sau cấy ghép của người trồng răng cũng cực kỳ quan trọng. Nếu bệnh nhân không tuân thủ đúng hướng dẫn của nha sĩ, duy trì những thói quen xấu sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Cuối cùng quá trình implant sẽ có thể thất bại và nhiều hệ luỵ có thể xảy ra với người trồng răng.

2. Các biến chứng có thể xảy ra khi trồng răng implant

2.1. Sưng đau kéo dài liên tục sau khi cấy Implant

Trồng răng implant có nguy hiểm không có thể nhìn nhận thông qua các biến chứng xảy ra sau khi cấy trụ implant. Thông thường sau khi cấy trụ implant dĩ nhiên tình trạng sưng đau sẽ xảy ra là điều hết sức bình thường và chỉ sau khoảng 2 - 3 ngày thì sẽ dần thuyên giảm rõ rệt.

Nếu sau 5 - 7 ngày nhưng tình trạng sưng đau vẫn kéo dài liên tục thì đây là dấu hiệu bất thường cần thăm khám bác sĩ ngay. Sau khoảng vài tuần bỗng dưng bắt đầu có dấu hiệu đau và sưng kéo dài thì có thể quá trình tích hợp đã xảy ra vấn đề, có thể xuất hiện ổ viêm nhiễm trùng nơi cấy ghép.

2.2. Nhiễm trùng vùng cấy implant

Nhiễm trùng vùng cấy implant đặc biệt là vùng cổ trụ làm một trong những hiện tượng thường gặp khi cấy implant. Nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn đề này chính là bởi quá trình vệ sinh răng miệng kém, dẫn tới tồn đọng thức ăn thừa tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây hại.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là khu vực cấy ghép implant có dấu hiệu sưng đỏ, phồng, đau nhức. Nếu không phát hiện kịp thời và xử lý sớm vi khuẩn sẽ tấn công sâu xuống khu vực bên dưới nướu dẫn đến nguy cơ đào thải implant.

2.3. Chảy máu kéo dài sau khi phẫu thuật cấy ghép

Quá trình cấy ghép implant cần phải rạch nướu tác động niêm mạc nên sẽ có hiện tượng xuất huyết. Tuy nhiên bác sĩ có kỹ thuật cao sẽ không làm ảnh hưởng đến các các mô cũng như mạch máu lân cận nên tình trạng xuất huyết sẽ ở mức không đáng lo.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cắn chặt bông gòn sau khi cấy ghép implant khoảng 30 phút để máu ngừng chảy. 1 - 2 ngày sau đó máu vẫn có thể sẽ chảy nhưng mật độ chảy khá thấp, lượng máu cũng không đáng kể và dần sẽ ngừng ngàng khi lành thương.

Nếu chảy máu vẫn kéo dài sau đó thì đây là một biến chứng sau cấy ghép implant và cần đến gặp bác sĩ kịp thời.

trồng răng implant có nguy hiểm không

Trồng răng implant có nguy hiểm không và những biến chứng nào thường gặp

2.4. Viêm quanh chân trụ Implant

Viêm quanh chân trụ implant cũng là biến chứng phổ biến khi cấy ghép implant mà nguyên nhân có thể do khâu vô trùng trong lúc cấy kém hoặc do bệnh nhân không chăm sóc vệ sinh, ăn uống đúng chỉ dẫn.

Khu vực quanh trụ implant bị viêm nếu không được phát hiện khắc phục sớm sẽ dẫn đến tiêu xương quanh trụ. Trụ implant không được nâng đỡ, bao bọc sẽ bị lung lay, trụ implant bị lộ, viêm lợi và nhiều ảnh hưởng khác.

2.5. Tổn thương các mô lân cận tại vị trí cắm

Quá trình cấy ghép implant không được kiểm tra chụp phim xác định vị trí chính xác cùng với bác sĩ thiếu chuyên môn, kỹ thuật kém sẽ gây nên biến chứng này. Các mô lân cận bao gồm các dây thần kinh dưới xương ổ răng bị tổn thương gây tê, đau nhức kéo dài và khiến trụ bị đào thải sau đó.

Ngoài ra khi xương hàm không đủ điều kiện để cấy ghép nhưng bác sĩ vẫn tiến hành hoặc không phát hiện sẽ làm tổn thương, thậm chí gãy xương hàm. Tỉ lệ thành công tích hợp implant sẽ rất thấp do trụ không được bao bọc đầy đủ.

2.6. Cấy Implant không đúng vị trí hoặc lệch

Cấy implant không đúng vị trí hoặc lệch là biến nguy dẫn đến việc gãy trụ và đào thải implant cao. Do khi vị trí trụ cắm không đúng thì việc phục hình khớp cắn, ăn nhai và vị trí răng sứ cũng bị ảnh hưởng.

Chưa kể vị trí lệch nếu tác động đến các mô mềm thần kinh thì sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Trường hợp còn sẽ dẫn đến các bộ phận răng sứ không được khít sát, dễ nhét thức ăn, viêm quanh chân trụ implant, đau nhức, khó nhai thức ăn,... và cuối cùng nguy cơ đào thải implant rất lớn.

Bởi vậy khi cấy ghép implant ngoài điều kiện bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm thì còn cần đến công nghệ hiện đại để định hướng vị trí chính xác.

3. Những điều cần biết trước khi cấy Implant để tránh những biến chứng đáng tiếc

3.1. Tìm hiểu thông tin về phương án cắm Implant

Trước khi cấy ghép implant thì bạn nên tìm hiểu trước các thông tin liên quan xoay quanh phương pháp trồng răng này. Thông qua đó có thể biết được trồng răng implant có nguy hiểm không và khởi nguồn đến từ đâu để phòng tránh hiệu quả.

Những thông tin về phương pháp phục hình răng implant hiện nay được phổ biến rộng rãi ở khắp các diễn đàn, các kênh mạng xã hội, công cụ tìm kiếm nên rất dễ để tìm hiểu. Bệnh nhân mất răng muốn thực hiện trồng implant có thể chọn lọc các nguồn uy tín để tìm hiểu rõ ràng.

3.2. Lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng

Để tránh những biến chứng đáng tiếc khi trồng implant thì yếu tố tiên quyết bạn cần làm là tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện. Quy trình cắm implant phục hình răng đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của các trang bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn sâu, kinh nghiệm.

Bác sĩ cần có chứng chỉ hành nghề, các bằng cấp chuyên môn về phục hình trồng răng implant. Đặc biệt những thông tin này cần được công bố rõ ràng và được chứng nhận bởi cơ quan thẩm quyền chuyên môn có uy tín.

Đương nhiên quy trình thực hiện phải đảm bảo các vô trùng, các bước diễn ra đúng chuẩn nha khoa nhằm mang đến hiệu quả tối ưu.

trồng răng implant có nguy hiểm không

Chú ý lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng implant an 

3.3. Chọn trụ Implant chính hãng

Chọn trụ implant chính hãng cũng là điều cực kỳ quan trọng thiết yếu để tránh những nguy cơ sức khỏe. Trụ chân răng giả tích hợp vào xương hàm nên cần đảm bảo về chất liệu lành tính, an toàn cho môi trường khoang miệng.

Thêm vào đó trụ cũng cần có thiết kế chuyên biệt để giúp quá trình tích hợp diễn ra tốt hơn, không bị đào thải. Nếu lựa chọn những trụ implant không chính hãng, không được kiểm chứng chất lượng rõ ràng thì dẫn đến biến chứng nguy hại cho kết quả phục hình implant.

Xem thêm: Trụ Implant Hàn Quốc Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?

3.4. Chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và sắp xếp thời gian nghỉ ngơi sau khi trồng Implant

Trồng răng implant có nguy hiểm không sẽ còn dựa trên điều kiều kiện chăm sóc thể chất và tinh thần của bệnh nhân sau cấy ghép. Bệnh nhân cần tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ và nghỉ ngơi đầy đủ sau khi trồng răng để cơ thể có thể phục hồi, đẩy nhanh tiến độ lành thương và tích hợp trụ.

Đồng thời bệnh nhân cũng xây dựng một lối sống lành mạnh, có chế độ ăn uống healthy để giúp chăm sóc sức khỏe, răng miệng tốt hơn. Những việc này vừa giúp rút ngắn thời gian lành thương vừa giúp hạn chế tỉ lệ các biến chứng sau cấy ghép có thể xảy ra.

4. Vậy nên chọn dịch vụ cấy ghép răng Implant chất lượng tốt, an toàn ở đâu?

Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp dịch vụ cấy ghép răng implant chất lượng, an toàn thì Align Dental là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Align Dental là địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội được đông đảo khách hàng thủ đô yêu thích lựa chọn các dịch vụ chăm sóc, điều trị, thẩm mỹ, chỉnh nha, phục hình.

Bạn không cần lo lắng vấn đề trồng răng implant có nguy hiểm không bởi Align Dental là nha khoa đủ uy tín, chuyên môn về lĩnh vực implant với:

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao, giàu kinh nghiệm

Các bác sĩ thực hiện cấy ghép implant có trình độ chuyên môn cao tu nghiệp tại các trường Y hàng đầu trên thế giới. Các bác cũng đã có nhiều năm làm việc, thực hiện các ca phục hình implant thành công tại các bệnh viện tuyến đầu.

  • Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

Cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ các thiết bị công nghệ cần thiết tại Align Dental là một thế mạnh của nha khoa. Sự giúp sức của các thiết bị này giúp quá trình điều trị trồng răng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, tối thiểu rủi ro.

  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, giá cả phải chăng

Nha khoa Align Dental có quy trình làm việc chuyên nghiệp, thực hiện cấy ghép an toàn cho bệnh nhân. Đặc biệt chi phí trồng implant tại đây còn cực kỳ phải chăng, hợp lý với nhiều phương thức thanh toán tiện lợi.

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về việc trồng răng implant có nguy hiểm không và những biến chứng của quá trình này. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm cho mình những dữ liệu hữu ích và có thể đưa ra những quyết định chính xác cho mình.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

  • Giảng viên đại học Y Hà Nội
  • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
  • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
  • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

[Hỏi - Đáp] Niềng Răng Có Hết Cằm Lẹm Không? Phương Pháp Xử Lý

[hỏi - đáp] niềng răng có hết cằm lẹm không? phương pháp xử lý

Mặt Lệch Bên Phải Thì Nhai Bên Nào? Cách Điều Trị Tốt Nhất

Mặt lệch bên phải thì nhai bên nào? cách điều trị tốt nhất

Niềng Răng Vẩu Mất Bao Lâu? Quy Trình Niềng Răng Vẩu Tại Align Dental

Niềng răng vẩu mất bao lâu? quy trình niềng răng vẩu tại align dental

Nguyên Nhân Bị Dây Cung Đâm Vào Má? Cách Xử Lý Nhanh Chóng?

Nguyên nhân bị dây cung đâm vào má? cách xử lý nhanh chóng?

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN