aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Trồng Implant Toàn Hàm Bằng Kỹ Thuật All on 4, All on 6

28/06/2023

Khi áp dụng kỹ thuật All on 4, All on 6 thì bệnh nhân có thể thực hiện trồng implant toàn hàm một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật dưới bài viết này

Cấy ghép implant là lựa chọn cực tiện ích và tiết kiệm cho các bệnh nhân mất răng toàn hàm. Theo đó, chỉ cần áp dụng kỹ thuật All on 4, All on 6 thì bệnh nhân có thể thực hiện trồng implant toàn hàm hiệu quả với chi phí tiết kiệm. Vậy kỹ thuật All on 4, All on 6 là gì? Hãy cùng giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Phương pháp trồng implant toàn hàm All on 4 và All on 6 là gì?

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm All on 4 và All on 6 là kỹ thuật phục hình răng implant hiện đại vô cùng đặc biệt. Kỹ thuật này được phát minh để hỗ trợ cho các bệnh nhân mất răng toàn hàm.

1.1. Trồng răng Implant toàn hàm All on 4 là gì?

Kỹ thuật All on 4 là hình thức sử dụng 4 trụ implant để phục hình cho một hàm gồm 10 - 12 răng. Khi đó 2 trụ implant sẽ được cấy ghép ở vị trí răng cửa số 2 và 2 trụ còn lại được cấy ghép ở vị trí răng hàm nhỏ tức vị trí răng số 5.

Đây là giải pháp tuyệt vời cho các trường hợp mất răng toàn hàm thiếu hụt xương vùng sau thường áp dụng cho hàm dưới. Kết quả hoàn thiện sẽ giúp bệnh nhân có thể ăn uống thoải mái, phát âm tốt và đảm bảo thẩm mỹ.

implant toàn hàm

Kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All on 4

1.2. Trồng răng toàn hàm implant All on 6 là gì?

Kỹ thuật All on 6 là hình thức sử dụng 6 trụ implant để phục hình cho một hàm gồm 12 - 14 răng. Vị trí đặt trụ implant của kỹ thuật All on 6 cũng tương tự All on 4 nhưng có thêm 2 trụ cấy ghép ở vị trí răng hàm lớn phía sau.

Kỹ thuật trồng răng toàn hàm này thường được áp dụng cho hàm trên và nếu xương hàm dưới yếu, mỏng vẫn có thể lựa chọn. Cấy implant toàn hàm All on 5 sẽ giúp nâng đỡ mão sứ tốt hơn, bảo tồn xương, đảm bảo cho việc ăn uống và có độ tương thích như răng thật đến 90%.

implant toàn hàm

Trường hợp răng hàm yếu thì trồng implant toàn hàm All on 6 là lựa chọn tối ưu

2. Ưu điểm khi chọn phương pháp trồng Implant toàn hàm All on 4 và All on 6

2.1. Quá trình thực hiện nhanh chóng và hạn chế đau đớn

So với phương pháp cấy ghép implant truyền thống thì phương pháp trồng răng All on 4, All on 6 sẽ tiết kiệm thời gian và hạn chế đau đớn cho bệnh nhân. Trường hợp trồng răng toàn hàm này sẽ cần ít lần phẫu thuật, chỉ cần đặt 4 - 6 trụ cho toàn hàm lại không cần nâng xoang, ghép xương nên thời gian sẽ nhanh hơn.

Kỹ thuật phục hình răng cho toàn hàm nhưng chỉ cần cấy ghép ít trụ giúp bệnh nhân không chịu nhiều đau đớn. Do đó thời gian nghỉ dưỡng cũng không cần nhiều đặt biệt còn có thể gắn răng tạm ngay sau đó mà không cần đợi lâu như trồng implant 1 trụ hay vài trụ.

2.2. Giúp giảm thiểu chi phí khi trồng Implant

Cả hai kỹ thuật trồng implant hiện đại này còn có ưu điểm nổi bật là giúp bệnh nhân giảm tối thiểu chi phí phục hình răng. Thay vì phải tiêu tốn một khoản chi phí khổng lồ khi áp dụng trồng implant truyền thống với một trụ implant với một abutment và một mão sứ cho từng răng thì All on 4, All on 6 sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Dù tiết kiệm kinh phí nhưng phương pháp này vẫn đảm bảo hiệu quả phục hình răng thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai cho bệnh nhân.

implant toàn hàm

Trồng răng implant All on 4 và All on 6 là lựa chọn tuyệt vời cho người mất răng

2.3. Giúp răng đẹp tự nhiên, cải thiện thẩm mỹ

Cắm implant toàn hàm không chỉ tối ưu về mặt thời gian, chi phí mà còn giúp đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho bệnh nhân. Răng giả được phục hình chắc chắn và có hình thái tương tự như răng thật cải thiện nụ cười cho người mất răng.

Đặc biệt hơn khi lựa chọn cấy ghép implant cho toàn hàm sẽ hỗ trợ ngăn ngừa tiêu xương. Người phục hình răng sẽ có thể đảm bảo ăn nhai bình thường và ngăn ngừa tình trạng móm, sụp cơ mặt.

Điều này còn hỗ trợ các ngăn ngừa tình trạng hóp má, chảy xệ của da do sự thoái hoá của xương hàm. Bệnh nhân sau khi trồng implant có thể tự tin giao tiếp, phát âm chuẩn, ăn uống thoải mái, duy trì sức khỏe.

2.4. Khả năng duy trì lâu dài

Khả năng duy trì lâu dài với tuổi thọ cao của phương pháp trồng răng implant toàn hàm chính là một trong những ưu điểm được bệnh nhân cân nhắc. Khác với các phương pháp trồng răng khác, implant có tuổi thọ cao hơn, duy trì nhiều năm thậm chí trọn đời.

Quan trọng hơn là khả năng ngăn ngừa tiêu xương giúp nâng đỡ bảo vệ vùng xương hàm mà chưa có phương pháp nào có thể thay thế. Bệnh nhân chỉ cần chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ, thăm khám định kỳ thì có thể đảm bảo thẩm mỹ tuổi thọ của răng implant.

2.5. Khôi phục chức năng ăn nhai

Trong số những thế mạnh của trồng răng toàn hàm implant thì khôi phục chức năng ăn nhau cũng nằm trong số đó. Với cấu tạo đặc thù của trụ implant, khớp nối cùng mão sứ phương pháp phục hình này có thể đảm bảo khả năng ăn nhai tốt cho bệnh nhân tương tự như răng thật.

Các bộ phận của răng giả có khả năng chịu lực tốt, không dễ tụt, gãy vỡ, không tạo áp lực lên nướu giúp ăn nhai tốt hơn. Khi ăn uống thuận lợi hơn tình hình sức khoẻ của chúng ta cũng sẽ được đảm bảo.

Xem thêm: Cấy Ghép Implant Xương Gò Má Là Gì? Có Hiệu Quả Không?

3. Trồng răng implant toàn hàm All on 4 và All on 6 thích hợp với ai?

Trồng implant toàn hàm All on 4 và All on 6 sẽ thích hợp với những trường hợp như:

 • Bệnh nhân mất răng nguyên hàm trên hoặc nguyên hàm dưới, hoặc mất răng toàn hàm. Khi gặp tình huống này bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trong việc ăn uống, giao tiếp, thẩm mỹ lẫn sức khoẻ nên cần cấy ghép implant để khắc phục.
 • Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm nhưng không thoải mái khi sử dụng hàm tháo lắp hoặc bệnh nhân muốn cải thiện chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho khuôn mặt.
 • Những bệnh nhân viêm nha chu nặng không thể phục hồi răng lung lay buộc phải nhổ bỏ gần như toàn bộ răng hàm. Trong trường hợp này bệnh nhân không còn răng hoặc chỉ còn vài chiếc không thể đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ cũng có thể lựa chọn phương pháp này.

4. Quy trình trồng implant toàn hàm All on 4 và All on 6

4.1. Bước 1: Kiểm tra và chụp phim X quang

Kiểm tra tổng quát sức khỏe và chụp phim X quang là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng trong quy trình cắm implant toàn hàm. Ở bước này bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe của bệnh nhân, sức khỏe răng miệng và chụp X quang để đánh giá kích thước, trạng thái xương hàm.

Qua bước này, bác sĩ có nhận định chính xác về tình trạng của bệnh nhân để đưa ra hướng điều trị phù hợp, tư vấn chính xác.

implant toàn hàm

Thăm khám kiểm tra sức khoẻ, chụp phim X-quang là bước không thể bỏ qua

4.2. Bước 2: Phân tích xương và giả định vị trí cấy ghép

Thông qua việc chụp X quang răng bác sĩ có thể phân tích xương hàm của bệnh nhân bao gồm khối lượng, chất lượng, mạch máu, dây thần kinh, mô mềm lân cận,.... bằng hệ thống thiết bị phân tích hiện đại và thông qua các dữ liệu này để giả định vị trí cấy ghép.

Đây là bước quan trọng không kém trong quy trình trồng răng implant bởi yêu cầu độ chính xác cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Vị trí cắm trụ implant sẽ được xác định chính xác, có kích cỡ và số lượng trụ phù hợp với trường hợp của từng cá nhân.

4.3. Bước 3: Lên kế hoạch điều trị và lấy dấu mẫu hàm

Sau các bước chuẩn bị, thu thập đầy đủ thông tin về tình trạng của người cần cấy ghép implant toàn hàm bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp. Phác đồ điều trị được vạch ra sẽ bao gồm các giai đoạn điều trị, cột mốc quan trọng trong quá trình trồng răng cũng như các chi phí.

Ở thời điểm này bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn các loại trụ implant và răng sứ phù hợp. Khi đã thống nhất được phương án điều trị thì bệnh nhân sẽ được hỗ trợ bắt đầu với các bước chuẩn bị tiền cấy ghép như nhổ răng, làm sạch mô, lấy dấu mẫu hàm,...

Một số trường hợp bệnh nhân chỉ còn lại một vài răng thì việc nhổ bỏ và làm sạch các mô răng bệnh sẽ hỗ trợ quá trình cấy ghép tốt hơn. Mẫu dấu hàm sẽ được gửi về phòng lab để chế tác răng tạm sau đó giúp bệnh nhân ăn nhai trong thời gian này.

implant toàn hàm

Để thực hiện cấy ghép implant toàn hàm cần trải qua nhiều bước kiểm tra

4.4. Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cấy implant

Bệnh nhân sẽ được phẫu thuật cấy implant toàn hàm theo kỹ thuật All on 4, All on 6 trong phòng vô trùng để đảm bảo an toàn. Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê toàn thân hoặc tiền mê để bắt đầu cấy ghép implant cho bệnh nhân nhanh, hiệu quả và hạn chế đau đớn.

Quá trình này cần sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, tay nghề chuẩn xác của bác sĩ để tiến hành nhanh, giảm xâm lấn cho bệnh nhân. Sau khi hoàn thành thì bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm để bệnh nhân có thể ăn uống dễ dàng chờ ngày lắp hàm sứ.

4.5. Bước 5: Gắn hàm sứ trên trụ implant

Hàm sứ trên trụ implant được sản xuất bằng công nghệ kỹ thuật hiện đại có ngoại hình kích thước giống với răng thật và có độ bền thẩm mỹ cao. Đến thời gian thích hợp khi trụ implant đã lành thương và tích hợp tốt hàm sứ sẽ được gắn vào trụ chân giả này.

Bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn, vị trí của hàm sứ trước khi cố định chắc chắn và kiểm tra điều chỉnh lại lần nữa để đảm bảo trải nghiệm cho bệnh nhân. Cuối cùng bệnh nhân được tư vấn hướng dẫn thêm về những lưu ý khi sử dụng và tái khám định kỳ theo chỉ định.

Xem thêm: Trụ Implant Hàn Quốc Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?

5. Địa chỉ nha khoa trồng răng Implant toàn hàm uy tín bằng kỹ thuật All on 4 và All on 6

Có thể thấy trồng implant toàn hàm All on 4 và All on 6 là những kỹ thuật mang đến giá trị tuyệt vời cho các bệnh nhân mất răng toàn hàm. Chính vì vậy hiện nay cũng có nhiều đơn vị nha khoa cung cấp dịch vụ này khiến người cần trồng răng toàn hàm khó khăn trong việc lựa chọn.

Nha khoa Align Dental là địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn có thể yên tâm thực hiện cấy ghép phục hình răng toàn hàm All on 4 và All on 6 với:

 • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn tay nghề trong lĩnh vực cấy ghép implant

Trồng răng implant là kỹ thuật đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả cấy ghép và an toàn trong mỗi ca phẫu thuật. Nha khoa Align Dental với đội ngũ bác sĩ tu nghiệp từ các trường đại học Y khoa hàng đầu trên thế giới kết hợp nhiều năm làm việc tại các bệnh viện nha khoa tuyến đầu.

Đồng thời bác sĩ còn sở hữu kinh nghiệm thực hiện hàng nghìn ca cấy ghép sẽ giúp bạn thực hiện phục hình răng hiệu quả.

 • Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tân tiến

Nha khoa Align Dental đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại nhập khẩu từ các quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực y khoa. Các sản phẩm này sẽ góp phần hỗ trợ bác sĩ thăm khám, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân một cách nhanh chóng, chính xác rút ngắn thời gian thực hiện.

 • Quy trình cấy ghép implant chuẩn nha khoa

Quy trình cấy ghép implant All on 4, All on 6 theo đúng chuẩn y khoa giúp tối ưu hiệu quả thực hiện và giảm tỷ lệ rủi ro. Các bước cấy ghép thực hiện theo tiêu chuẩn, cẩn thận, tỉ mỉ và chuẩn xác nhờ vậy tỉ lệ thành công sẽ được đảm bảo.

 • Chi phí thực hiện hợp lý, phải chăng

Khi thực hiện trồng răng implant toàn hàm tại Align Dental bạn không chỉ yên tâm về chất lượng dịch vụ mà còn không cần lo lắng về chi phí. Sau quá trình kiểm tra thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về hướng điều trị cũng như chi phí thực hiện cho bệnh nhân được rõ.

Tại nha khoa còn cung cấp đa dạng các dòng trụ implant khác nhau như Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Thuỵ Sĩ,... giúp khách hàng có nhiều mức giá để lựa chọn. Thêm vào đó bệnh nhân cũng có thể lựa chọn trả góp lãi suất 0% nếu không muốn chi trả trong 1 lần.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về quy trình trồng răng implant toàn hàm All on 4 và All on 6 cũng như những ưu điểm của kỹ thuật này. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã hiểu thêm về kỹ thuật trồng răng implant này và có thể lựa chọn được nha khoa uy tín để thực hiện.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Top 5+ Địa Chỉ Trồng Răng Implant Hà Nội Uy Tín Tại Align Dental

Top 5+ địa chỉ trồng răng implant hà nội uy tín tại align dental

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Bao Nhiêu Tiền 1 Cái?

[giải đáp] trồng răng implant bao nhiêu tiền 1 cái?

Cấu Tạo Trụ Implant Như Thế Nào? Đâu Là Chi Tiết Quan Trọng Nhất

Cấu tạo trụ implant như thế nào? đâu là chi tiết quan trọng nhất

Top 5+ Các Loại Trụ Implant Hàn Quốc Thịnh Hành Tại Việt Nam

Top 5+ các loại trụ implant hàn quốc thịnh hành tại việt nam

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN