aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Healing Trong Implant Là Gì? Các Loại Healing Phổ Biến

02/07/2023

Khi nhắc đến Healing trong implant nhiều người sẽ không rõ vai trò là gì. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vật tư nha khoa này nhé!

Các bộ phận cấu tạo của răng thường được nhắc tới chỉ bao gồm trụ implant, mão răng sứ và khớp nối Abutment. Bởi vậy khi nhắc đến Healing trong implant nhiều người sẽ khá bất ngờ và không rõ vai trò của Healing. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vật tư nha khoa này nhé!

1. Healing trong Implant là gì?

Healing trong implant hay còn được gọi là Healing Cap hay trụ lành thương, Healing Abutment. Đây là một vật tư nha khoa quan trọng trong quy trình trồng răng implant và thường được đặt vào sau khi trụ implant được cấy vào xương hàm.

Không được nhắc đến phổ biến như trụ implant hay Abutment, mão sứ nhưng Healing cũng là có vai trò vô cùng đặc biệt. Thực chất Healing là một trong hai phần của khớp nối Abutment cùng với Abutment implant có tên gọi chuyên dùng là Healing Abutment.

healing trong implant

Healing trong implant là chi tiết kết nối trụ implant với môi trường khoang miệng

Bộ phận này sẽ được đặt cố định lên trụ để hỗ trợ lành thương, giúp tạo hình cho nướu và hỗ trợ trụ implant kết nối với môi trường khoang miệng. Ngược lại cấu trúc Abutment implant sẽ đảm nhận vai trò kết nối trụ implant với mão răng sứ được phục hình sau khi lành thương.

Healing có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau có thể điều chỉnh xoay và đáp ứng nhu cầu lắp đặt ở các vị trí răng khác biệt. Khả năng điều chỉnh của trụ lành thương giúp kiểm tra khi cần và thay đổi kích thước lợi như nong rộng tạo điều kiện thuận lợi cho cắm  implant.

Thành phần này không chỉ ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công của ca trồng răng mà còn tương tác trực tiếp với môi trường niêm mạc. Do vậy lựa chọn một thiết kế phù hợp, chất lượng cao an toàn là việc hết sức cần thiết khi trồng implant.

2. Đặc điểm của Healing Abutment trong việc cấy Implant

Healing trong implant là một bộ phận có tính tùy chỉnh tức sẽ có nhiều lựa chọn cho từng trường hợp trồng răng. Thêm vào đó sản phẩm này còn được ứng dụng trong môi trường khoang miệng nên có yêu cầu cao trong lựa chọn vật liệu chế tác.

Cơ bản trụ lành thương trong implant sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Sản phẩm được sản xuất từ chất liệu lành tính, an toàn với sức khỏe răng miệng. Những chất liệu thường được sử dụng để chế tác trụ lành thương bao gồm titanium, sứ nha khoa, kim loại quý,...
 • Kích thước Healing cap sẽ được thiết kế vừa vặn với miệng trụ implant và vừa khít với đường viền nướu
 • Các vị trí mất răng khác nhau có kích thước nướu và xương khác biệt nên trụ implant cũng có kích thước chênh lệch. Vì vậy mà trụ lành thương cũng có nhiều hình dạng kích thước tùy biến phù hợp cho vị trí mất răng.
 • Healing Abutment có tuổi thọ tương đồng với tuổi thọ trụ implant, hoàn toàn có thể sử dụng trọn đời

healing trong implant

Healing trong implant có nhiều loại, bền, lành tính và nhiều kích cỡ

3. Healing Abutment khi hỏng có thể thay thế được không?

Healing trong implant là một chi tiết tách biệt được lắp đặt trên trụ implant nên nếu bị hỏng hoàn toàn có thể thay thế. Đặc biệt, vì bộ phận tách biệt được đặt trên cổ trụ nên khi điều chỉnh thay mới dễ dàng không ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận khác.

Tuy nhiên, nếu sử dụng loại trụ lành thương kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng thường xuyên. Điều này sẽ mất nhiều thời gian, chi phí hơn và đặc biệt còn gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng, những biến chứng nghiêm trọng đến hiệu quả trồng răng.

healing trong implant

Chọn Healing Abutment tốt tránh ảnh hưởng đến hiệu quả trồng răng implant

Chính vì lý do này người trồng răng implant không chỉ cần chọn lựa trụ implant và loại răng sứ mà còn tìm kiếm Abutment đảm bảo chất lượng. Hãy tìm kiếm một nha khoa đủ uy tín, có kinh nghiệm thực hiện trồng implant và cung cấp các vật tư nha khoa chính hãng để có hiệu quả phục hình răng tối ưu.

4. Các loại Healing trong Implant phổ biến hiện nay

Như chúng ta đã cùng tìm hiểu thì Healing trong implant có nhiều hình dáng, kích thước mẫu mã khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng biệt. Tuy nhiên để đánh giá các loại trụ lành thương để dàng người ta đã phân loại thành hai nhóm chính như sau:

 • Phân loại theo hình dạng

Trụ Healing Abutment được phân loại theo hình dạng sẽ bao gồm trụ lành thương dạng thẳng và trụ lành thương dạng tùy chỉnh. Hình dạng trụ khác nhau sẽ giúp hỗ trợ cho các cấu trúc xương hàm và vị trí mất răng khác biệt.

 • Trụ dạng thẳng: Đây là nút Healing thường dùng cho các răng hàm vì có khả năng chịu lực cao và độ bền chắc ấn tượng.
 • Trụ dạng tùy chỉnh: Đây là dạng nút lành thương thường được dùng cho vị trí răng cửa có thiết kế tinh tế hơn, đảm bảo thẩm mỹ, tự nhiên như răng thật.

healing trong implant

Healing trong implant có nhiều phân loại theo hình dáng hoặc theo chất liệu

 • Phân loại theo chất liệu

Nếu phân loại trụ lành thương theo chất liệu chế tác thì hiện nay có 3 phân loại phổ biến được tin dùng như là:

 • Chất liệu titanium

Titanium là một kim loại quý có độ lành tính cao, tương thích sinh học với môi trường khoang miệng và không gây kích ứng. Đặc biệt chất liệu này cũng có độ bền ấn tượng, chịu lực tốt, kèm theo khả năng chịu nhiệt.

Bởi vậy không chỉ nút Healing Abutment được làm từ vật liệu titan mà cả trụ implant cấy vào xương cũng được sản xuất từ chất liệu trên.

 • Chất liệu sứ nha khoa

Healing được làm từ chất liệu sứ nha khoa cũng được đánh giá cao về độ bền, chịu lực và độ lành tính với cơ thể. Thêm vào đó độ thẩm mỹ của loại trụ lành thương này cũng không cần phải bàn tới.

 • Chất liệu kim loại quý

Ngoài sứ và titanium thì bộ phận thiết kế của răng implant này còn có thể được chế tác bằng kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim. Kim loại quý sẽ có độ lành tính cao, độ bền hoàn hảo tuy nhiên thì về mặt giá cả thì sẽ khá đắt đỏ.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về trụ Healing trong implant cũng như vai trò ý nghĩa và đặc điểm phân loại của bộ phận này. Hy vọng qua những thông tin mà Align Dental vừa gửi đến đã giúp bạn có thêm dữ liệu hữu ích về cấu tạo của răng implant và có thể lựa chọn sản phẩm chất lượng cho mình.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN