aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ CẤY GHÉP IMPLANT

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

Hàm Tháo Lắp Trên Implant Là Gì? Khi Nào Nên Sử Dụng?

02/07/2023

Hàm tháo lắp trên Implant là gì? Trường hợp nào nên sử dụng loại hàm trên? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hàm tháo lắp trên Implant qua bài viết dưới đây.

Hàm tháo lắp trên implant là một thuật ngữ trong lĩnh vực nha khoa còn khá mới lạ với nhiều người bởi trước nay không thường được nghe nhắc đến. Vậy hàm phủ trên implant là gì? Trường hợp nào nên sử dụng loại hàm trên? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Hàm tháo lắp trên Implant là gì?

Hàm tháo lắp trên implant hay hàm phủ trên implant là thuật ngữ dùng để nói đến phương pháp phục hình răng tháo lắp cải tiến. Theo đó hàm tháo giả tháo lắp bên trên sẽ được nâng đỡ, cố định chắc chắn bằng liên kết với trụ implant được cấy ghép trong xương hàm bên dưới.

Hàm giả bên trên được nâng đỡ trên mô mềm kết hợp trụ implant nên được cải tiến về mặt thẩm mỹ và chịu lực tốt hơn. So với phương pháp hàm tháo lắp cổ điển đơn giản thì ở phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép ít nhất 2 trụ implant để để tạo điểm tựa cho hàm tháo lắp.

hàm tháo lắp trên implant

Hàm tháo lắp trên implant là phương pháp phục hình răng cải tiến

Hàm tháo lắp bên trên sẽ được liên kết với implant thông qua các khoá cài bằng bi hoặc thanh bar. Nhờ vậy người dùng có thể dễ dàng tháo lắp vệ sinh dễ dàng như phương pháp hàm tháo lắp truyền thống.

2. So sánh hàm tháo lắp Implant và hàm cố định trên Implant

 • Điểm giống nhau

Hàm tháo lắp trên implant và hàm cố định trên implant đều là phương pháp phục hình răng mất hiện đại mang lại hiệu quả thẩm mỹ và ăn nhai tốt. Cả hai phương pháp đều cần đến sự tham gia của trụ implant hiện đại để nâng đỡ răng phục hình.

 • Điểm khác nhau

Tuy cùng sử dụng implant để giúp nâng đỡ phục hình răng nhưng 2 phương pháp trồng răng này có nhiều khác biệt về:

 • Bản chất:

Hàm phủ trên implant là phương pháp trồng răng tháo lắp còn hàm cố định trên implant là phương pháp trồng răng cố định.

 • Khả năng phục hồi chức năng ăn nhai

Hàm cố định trên implant có khả năng phục hồi chức năng ăn nhai tốt hơn so với hàm tháo lắp được phủ trên implant. Do hàm phủ trên implant thường có số trụ implant ít hơn so với hàm cố định và kết cấu cũng khác biệt nên khả năng chịu lực cũng kém hơn. 

 • Cấu tạo hàm

Hàm tháo lắp phủ trên implant được kết nối qua thanh bar hoặc bi và hàm được nâng đỡ bởi nướu giả. Ngược lại hàm cố định sẽ tạo các cầu răng kết nối với các răng trụ để giúp nâng đỡ trực tiếp răng phục hình.

 • Trải nghiệm

Hàm cố định trên implant sẽ cho cảm giác ăn uống thoải mái hơn và có thể sử dụng lâu dài không cần thay mới. Hàm tháo lắp có nướu giả ngăn cách nên trải nghiệm khi ăn uống kém hơn, khoảng 6 tháng bệnh nhân sẽ cần thay phụ kiện kết nối.

 • Chi phí thực hiện

Xét về chi phí trồng răng implant thì hàm cố định trên implant sẽ cao hơn so với hàm phủ trên implant.

hàm tháo lắp trên implant

Hàm tháo lắp trên implant có nhiều điểm khác biệt so với hàm cố định

3. Quy trình lắp hàm tháo lắp trên răng Implant

3.1. Thăm khám tổng quát đánh giá tình trạng răng

Bắt đầu quy trình gắn hàm tháo lắp trên implant bác sĩ sẽ kiểm tra thăm khám tổng quát đánh giá tình trạng răng của bệnh nhân. Song song đó bác sĩ cũng kiểm tra sức khỏe toàn thân, chụp phim kiểm tra xương hàm xem có đảm bảo điều kiện cấy implant hay không.

Sau khi kiểm tra đánh giá trường hợp bệnh nhân bác sĩ có có hướng điều trị và tư vấn thích hợp như vị trí cấy ghép, số lượng trụ, loại trụ,... Nếu tình trạng răng hàm của bệnh nhân chưa đáp ứng bác sĩ sẽ tiến hành điều trị xử lý trước khi bắt đầu cấy implant.

3.2. Đặt trụ Implant và gắn hàm tạm

Theo kế hoạch điều trị bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ implant khi điều kiện đã thích hợp. Tùy trường hợp bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tiến hành khoan xương đặt 2 - 4 trụ implant cho một hàm.

Đây là bước quan trọng đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm tay nghề cao thực hiện. Quá trình cấy implant phải đảm bảo đúng hướng, đúng biên độ, chiều sâu, độ nghiêng hỗ trợ implant ổn định và tích hợp nhanh trong xương hàm.

Sau khi cấy implant hoàn tất bác sĩ sẽ có thể gắn răng tạm để giúp giữ tính thẩm mỹ và giúp bệnh nhân ăn uống.

hàm tháo lắp trên implant

Quy trình lắp hàm tháo lắp trên implant diễn ra nhiều giai đoạn

3.3. Thử và gắn hàm phủ

Sau khoảng thời gian chờ implant lành thương và tích hợp thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu để chế tác thanh bar và hàm phủ. Tiếp đó bác sĩ sẽ gắn một hàm giả bằng sáp để kiểm tra thẩm mỹ, khớp cắn cho bệnh nhân và nếu mọi thứ ổn định sẽ thay bằng hàm nhựa.

Cuối cùng là cố định hàm tháo lắp trên implant bằng bi hoặc thanh ba trên các đầu implant. 

4. Những trường hợp nên sử dụng hàm tháo lắp trên Implant

Những trường hợp mất răng toàn hàm, mất nhiều răng hay sắp mất hết răng thì các anh chị, cô chú có thể lựa chọn giải pháp này. Những người tuổi tác cao, mất răng lâu năm hay gặp các vấn đề nha nhu mất nhiều răng, xương hàm yếu thì cũng có thể cân nhắc lựa chọn.

Phương pháp phục hình răng sứ trên implant bằng hàm tháo lắp phủ trên implant sẽ có thể giúp phục hình ăn nhai, đảm bảo thẩm mỹ tốt trong các trường hợp này.

hàm tháo lắp trên implant

Mất nhiều răng, mất răng toàn hàm có thể lựa chọn phương pháp này

5. Những điều cần lưu ý khi sử dụng hàm tháo lắp trên Implant

Khi sử dụng hàm tháo lắp trên implant để phục hình răng mất của mình bạn cần lưu ý những vấn đề then chốt sau đây:

 • Cần lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao thực hiện để đảm bảo hiệu quả, an toàn
 • Trong giai đoạn vừa cấy ghép implant cần chú ý vấn đề ăn uống, lối sống lành mạnh để giúp tối ưu thời gian lành thương, tích hợp, tránh biến chứng xảy ra
 • Cần tháo lắp vệ sinh hàm phủ mỗi ngày ít nhất 2 lần, đồng thời vệ sinh các thành phần phụ kiện
 • Thăm khám bác sĩ định kỳ và thay phụ kiện mỗi 6 tháng
 • Đến thời hạn cần thay hàm phủ trên implant nên thay mới để đảm bảo cho việc sử dụng
 • Độ chịu lực của hàm ở mức vừa phải nên hạn chế ăn uống những thực phẩm quá cứng

hàm tháo lắp trên implant

Cần chú ý nhiều điều sau khi thực hiện phục hình hàm tháo lắp trên 

6. Dịch vụ làm hàm tháo lắp trên Implant ở đâu uy tín, hiệu quả ?

Kỹ thuật làm hàm tháo lắp trên implant tưởng chừng khá đơn giản nhưng cũng liên quan đến tiểu phẫu và cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm. Chính vì vậy bệnh nhân đang có ý định thực hiện trồng răng bằng phương pháp cần tìm hiểu và lựa chọn nơi uy tín để thực hiện.

Align Dental là địa chỉ nha khoa chuyên thực hiện dịch vụ phục hình răng implant uy tín tại Hà Nội mà bạn nên tham khảo lựa chọn. Nha khoa không chỉ cung cấp các giải pháp phục hình răng implant cố định, kỹ thuật All on 4, All on 6 và hàm phủ trên implant cho các bệnh nhân mất nhiều răng.

Align Dental là địa chỉ đáng tin cậy để lựa chọn dịch vụ lắp hàm tháo lắp trên implant bởi:

 • Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn tay nghề giỏi

Trong kỹ thuật phục hình răng liên quan đến implant nói chung thì bác sĩ có chuyên môn trình độ và kinh nghiệm là yêu cầu tất yếu. Đây là điều mà Align Dental có  thể đáp ứng với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thực tế và tiến tu nhiều năm.

 • Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại

Ngoài tay nghề bác sĩ thì tại Align Dental còn có hệ thống cơ sở vật chất tân tiến vượt trội. Nhờ vậy bệnh nhân có quy trình điều trị chuẩn xác, nhanh chóng và tối ưu về mặt hiệu quả, thời gian.

 • Chính sách giá minh bạch, hợp lý

Chi phí thực hiện lắp hàm phủ trên implant tại nha khoa ở mức hợp lý, phải chăng và minh bạch rõ ràng. Bệnh nhân có thể tham khảo tại bảng giá niêm yết và được trao đổi cụ thể trước khi thực hiện.

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về hàm tháo lắp trên implant và những đặc điểm khác biệt của phương pháp trồng răng này. Hy vọng qua những thông tin mà Align Dental vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều dữ liệu hữu ích và có thể đưa ra lựa chọn lý tưởng cho mình.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN