aligndental

aligndental ĐẶT LỊCH

messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 084 269 9888

KIẾN THỨC VỀ NIỀNG RĂNG

Nha khoa Align Dental là hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội cả về công nghệ, cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ

[Báo Giá] Niềng Răng 1 Hàm Cập Nhật Mới Nhất 2023

26/07/2023

Giá niềng 1 hàm có tiết kiệm hơn so với niềng cả hàm hay không? Cùng tham khảo bảng giá niềng răng dành cho 1 hàm dưới đây để có câu trả trời cho mình nhé!

Có ý kiến cho rằng giá niềng răng 1 hàm thường tương đương với giá niềng răng bình thường tức 2 hàm. Vậy thực tế ra sao? Giá niềng 1 hàm có tiết kiệm hơn so với niềng cả hàm hay không? Cùng tham khảo bảng giá niềng răng dành cho 1 hàm cập nhật 2023 dưới đây để có câu trả trời cho mình nhé!

1. Bảng báo giá niềng răng 1 hàm

STT

Dịch vụ chỉnh nha

Chi phí (Triệu đồng)

1

Niềng răng trong suốt 3D Clear 1 hàm

8.000.000 - 36.000.000

2

Niềng răng trong suốt Invisalign cho 1 hàm

15.000.000 - 60.000.000

3

Niềng răng mắc cài kim loại 1 hàm

15.000.000 - 30.000.000

4

Niềng răng mắc cài sứ 1 hàm

20.000.000 - 45.000.000

5

Niềng răng mắc cài mặt trong

15.000.000 - 50.000.000

6

Khí cụ nong hàm

5.000.000 - 8.000.000

7

Minivis

2.000.000 - 4.000.000

8

Khí cụ chỉnh nha trẻ em

5.000.000 - 15.000.000

*Lưu ý: Bảng giá niềng răng 1 hàm có tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo đơn vị nha khoa thực hiện cùng nhiều yếu tố khác. Để biết giá chính xác cho trường hợp niềng răng của mình bạn cần đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ có chuyên môn để kiểm tra, chẩn đoán.

giá niềng răng 1 hàm

Giá niềng răng 1 hàm hiện nay có thể dao động khoảng vài chục triệu đồng

2. Giá niềng răng 1 hàm phụ thuộc vào những yếu tố nào

Giá niềng răng 1 hàm có nhiều mức khác nhau với độ chênh lệch khá lớn và chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố như là:

 • Tình trạng răng miệng của người niềng

Chi phí niềng răng một hàm bao nhiêu sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp dựa trên tình trạng răng miệng của người niềng. Mỗi người có mức độ sai lệch khác nhau, trường hợp nhẹ sẽ thực hiện chỉnh nha nhanh chóng, dễ dàng tiết kiệm thời gian chi phí.

Ngược lại, các trường hợp răng hàm sai lệch phức tạp hơn, cần can thiệp bằng nhiều biện pháp, khí cụ thì giá niềng răng sẽ cao hơn. Thêm vào đó nếu bệnh nhân có các vấn đề bệnh lý răng miệng thì cũng cần thêm chi phí điều trị khắc phục trước khi niềng răng.

 • Phương pháp niềng răng lựa chọn

Yếu tố thứ hai tác động đến giá niềng răng bình thường chính là do phương pháp niềng răng mà bệnh nhân lựa chọn. Trong đó giá niềng răng trong suốt 1 hàm sẽ cao hơn so với giá giá niềng răng mắc cài kim loại truyền thống dù cũng áp dụng cho 1 hàm.

Chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt cần sự hỗ trợ của các trang bị máy móc hiện đại, chi phí thực hiện thường cao. Ngược lại, các phương pháp chỉnh nha truyền thống như sử dụng mắc cài kim loại, mắc cài sứ sẽ có chi phí ở mức tương đối.

giá niềng răng 1 hàm

Giá niềng răng 1 hàm sẽ bị ảnh hưởng bởi phương pháp niềng răng

 • Độ tuổi niềng răng

Khi răng chỉ sai lệch ở 1 hàm được phát hiện sớm và điều trị ở độ tuổi lý tưởng là 6 - 12 hoặc 12 - 16 thì chi phí sẽ vô cùng tiết kiệm. Thời điểm này xương hàm và răng đang phát triển dễ dàng nắn chỉnh sẽ đem lại hiệu quả cao, không gây khó chịu mà còn giúp giảm chi phí thực hiện.

Đến độ tuổi trưởng thành thì niềng răng 1 hàm tương đối khó khăn cần nhiều thời gian và sự chuyên nghiệp của bác sĩ.

 • Nha khoa thực hiện

Mỗi kha khoa thực hiện niềng răng có chính sách giá cao hoặc thấp khác nhau nên sẽ làm giá niềng răng có sự khác biệt. Nha khoa đặt mục tiêu lợi nhuận, đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên, bác sĩ, vật tư nha khoa chất lượng thì giá sẽ thường nhỉnh hơn.

3. Niềng răng 1 hàm trên có tiết kiệm chi phí so với niềng răng cả hàm

Niềng răng 1 hàm là một lựa chọn rất được bệnh nhân gặp vấn đề khuyết điểm răng miệng ưa thích. Phương pháp này vừa tiết kiệm được thời gian, chăm sóc vệ sinh dễ dàng, trải nghiệm niềng răng cũng tương đối thoải mái hơn.

Tuy nhiên lo ngại của bệnh nhân khi lựa chọn niềng răng 1 hàm đó là khả năng đáp ứng giới hạn, chỉ dành cho một số trường hợp. Hai là chi phí niềng răng 1 hàm thường được chia sẻ không thấp hơn bao nhiêu so với niềng răng cả 2 hàm.

Vậy thực tế niềng răng 1 hàm trên có tiết kiệm chi phí với niềng răng cả hàm hay không? Đáp án dĩ nhiên sẽ là có nhưng kèm theo điều kiện đi kèm bao gồm:

 • Trường hợp áp dụng phù hợp

Giá niềng răng 1 hàm cơ bản sẽ thấp hơn một ít so với niềng răng cả hàm khi áp dụng cùng một phương pháp. Tuy nhiên chi phí này chỉ thực sự tối ưu khi bệnh nhân thuộc trường hợp có thể áp dụng niềng răng 1 hàm.

Khi đó vấn đề răng miệng của bệnh nhân sẽ được xử lý hiệu quả và có trải nghiệm niềng răng thoải mái hơn. Nhưng ngược lại nếu bệnh nhân vì tiết kiệm chi phí mà mong muốn niềng răng 1 hàm trong khi không thuộc trường hợp có thể áp dụng thì sẽ gây nhiều biến chứng nguy hại.

Điều này sẽ dẫn đến phát sinh nhiều vấn đề, chi phí niềng răng gia tăng gây mất thời gian và tiền bạc hơn nữa.

giá niềng răng 1 hàm

Khi áp dụng niềng răng 1 hàm phù hợp sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian tối ưu

 • Được thực hiện bởi bác sĩ giỏi

Niềng răng 1 hàm cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi có tay nghề, kỹ thuật cao và am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực chỉnh nha. So với niềng răng hai hàm có sự di chuyển tịnh tiến và đồng loạt thì ở đây bác sĩ cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Tiếp đó theo dõi cân đối giữa hàm bình thường và hàm đang chỉnh nha nhằm đảm bảo khớp cắn tránh các biến chứng xảy ra.

4. Những trường hợp nào nên niềng răng 1 hàm

Những trường hợp nên niềng răng 1 hàm đó là khi bệnh nhân có các sai lệch về răng xảy ra trên 1 hàm ở mức độ vừa và nhẹ. Đồng thời hàm còn lại bình thường, răng đều đẹp, mọc theo phương thẳng không bị sai lệch, hô, chìa, quặp.

Trước khi thực hiện niềng răng 1 hàm bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp Xquang kiểm tra và xác định có phù hợp để tiến hành hay không. Đây là một số trường hợp có thể thực hiện phương pháp này:

 • Răng thưa mức độ nhẹ ở hàm trên hoặc hàm dưới và hàm còn lại không bị ảnh hưởng
 • Răng hô, móm ở mức độ nhẹ và vừa ở một hàm duy và không bắt nguồn do nguyên nhân xương hàm gây ra
 • Răng lệch lạc khấp khểnh ở một hàm và hàm còn lại có răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn

giá niềng răng 1 hàm

Niềng răng 1 hàm áp dụng cho trường hợp sai lệch chỉ xuất hiện trên 1 hàm

5. Những lưu ý khi thực hiện phương pháp niềng răng 1 hàm

Khi thực hiện phương pháp niềng răng 1 hàm có một số vấn đề quan trọng mà người chuẩn bị niềng răng cần quan tâm đó là:

 • Chi phí niềng răng không phải là vấn đề cốt lõi

Khi muốn thực hiện phương pháp niềng răng một hàm bệnh nhân cần nhận thức chính xác về hiệu quả của phương pháp này. Khả năng ứng dụng của niềng răng 1 hàm tương đối giới hạn, chỉ thích hợp cho một số bệnh nhân đặc thù chỉ sai lệch 1 hàm.

Các trường hợp còn lại khi có khuyết điểm ở cả hai hàm, mặt không cân đối, cung hàm lệch thì không nên lựa chọn. Không nên vì tiết kiệm chi phí niềng răng mà ứng dụng phương pháp điều trị không phù hợp gây hại cho chính mình.

giá niềng răng 1 hàm

Lựa chọn niềng răng 1 hàm dựa trên bệnh lý không nên dựa trên chi phí

 • Chăm sóc trong quá trình niềng răng

Dù niềng răng 1 hàm sẽ có thể thoải mái hơn vì khí cụ chỉ điều chỉnh trên một cung hàm duy nhất và số lượng có thể rất ít. Tuy nhiên việc chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng cũng không nên lơ là tránh trường hợp xuất hiện các bệnh lý về răng miệng do vệ sinh chăm sóc kém.

Bạn nên đánh răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày với bàn chải lông mềm, kết hợp thêm sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để làm sạch răng. Ngoài ra, người đang thực hiện chỉnh nha cũng cần chú ý không nên tiêu thụ các loại thực phẩm gây hại cho răng như thức ăn quá nóng, quá lạnh, đồ ngọt, đồ cứng, dai, nước có ga,...

Những thói quen xấu như tiêu thụ thực phẩm không tốt cho răng miệng, hút thuốc, nhai singum sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả và thời gian niềng răng. Cuối cùng trong thời gian này bệnh nhân cần tuân thủ lịch thăm khám định kỳ để bác sĩ theo dõi được tiến độ.

giá niềng răng 1 hàm

Trong thời gian niềng răng 1 hàm hay cả hàm đều cần chăm sóc răng miệng

 • Tìm kiếm nha khoa uy tín để thực hiện

Sở dĩ cần tìm kiếm một nha khoa uy tín để thực hiện mà không phải là bác sĩ có tay nghề là bởi vì nha khoa uy tín sẽ sở hữu cả yếu tố này. Thêm vào đó ngoài yêu cầu về bác sĩ có trình độ, chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha thì còn có yêu cầu về cơ sở vật chất.

Bác sĩ là người kiểm tra, chẩn đoán, thực hiện chỉnh nha nhưng cũng cần có máy móc tinh vi hỗ trợ. Công nghệ niềng răng tiên tiến sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn.

Mặc khác, giá niềng răng 1 hàm tại nha khoa uy tín sẽ được niêm yết, minh bạch trao đổi rõ ràng trước khi thực hiện. Tránh các trường hợp phát sinh chi phí hay giá rẻ không đảm bảo chất lượng ở nhiều nơi.

Align Dental là địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, chuyên môn để bạn yên tâm lựa chọn niềng răng. Align Dental có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nắn chỉnh, tu nghiệp và làm việc nhiều năm tại các bệnh viện hàng đầu tại thủ đô.

Các bác đã thực hiện thành công hàng nghìn ca nắn chỉnh các mức độ và cả niềng răng 1 hàm. Không những có hội tụ các bác sĩ chuyên khoa giỏi có tâm với nghề, nha khoa còn sở hữu các điều kiện về vật chất như trang bị công nghệ, vật tư nha khoa, phòng ban chuyên môn,...

Những điều kiện này sẽ hỗ trợ bệnh nhân chỉnh nha tại Align Dental có trải nghiệm thoải mái và kết quả ưng ý sau điều trị. Nếu bạn còn lo lắng về quá trình niềng răng 1 hàm hay chi phí niềng răng tại đây có thể liên hệ Hotline để được hỗ trợ.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về giá niềng răng 1 hàm và những yếu tố chi phối đến chi phí thực hiện phương pháp niềng răng trên. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ này bạn đã hiểu thêm về giá trị của phương pháp niềng răng 1 hàm và có thể áp dụng tối ưu cho mình.

Thông tin liên hệ nha khoa Align Dental chúng tôi qua:

Nguyễn Mạnh Thành

Đại học Y khoa, phòng khám nha khoa Align Dental

 • Giảng viên đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp Thạc sĩ, Bác sĩ, Bác sĩ nội trú 2013
 • Tốt nghiệp lớp cao học Pháp Việt trường Bordeaux 2 năm 2011

dịch vụ nha khoa

BÀI VIẾT NỔI BẬT

#Tìm Hiểu Trụ Implant Hiossen: Xuất Xứ, Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant hiossen: xuất xứ, cấu tạo và giá bán

#Tìm Hiểu Trụ Implant Biotem Hàn Quốc: Cấu Tạo Và Giá Bán

#tìm hiểu trụ implant biotem hàn quốc: cấu tạo và giá bán

[Giải Đáp] Trồng Răng Implant Có Bị Hôi Miệng Không?

[giải đáp] trồng răng implant có bị hôi miệng không?

#Tìm Hiểu Trụ Implant Brat: Đặc Điểm Và Giá Bán Hiện Nay

#tìm hiểu trụ implant brat: đặc điểm và giá bán hiện nay

aligndental

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN